Xử phạt nam thanh niên mặc váy, thả 2 tay khi đi xe máy trên đường

(Ngày Nay) - Vi Văn Công mặc váy màu hồng, không đội mũ bảo hiểm và buông hai tay khi điều khiển xe máy trên đường, rồi chụp ảnh đăng lên mạng xã hội.
Vi Văn Công tại cơ quan Công an.
Vi Văn Công tại cơ quan Công an.

Tối ngày 12/10, trao đổi với PV Dân trí, một lãnh đạo Công an huyện Lục Yên cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Đội CSGT số 5, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an tỉnh Yên Bái xử lý một trường hợp là nam giới, nhưng lại mặc váy màu hồng, không đội mũ bảo hiểm và buông hai tay khi điều khiển phương tiện trên đường rồi chụp ảnh đăng lên mạng xã hội.

Cụ thể, vào hồi 20h30 ngày 7/10, Vi Văn Công (SN 2002, trú tại thôn Khe Chung, xã Khánh Hòa, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái) điều khiển xe máy mang biển số 21F2 - 2002, tại Km 3 tỉnh lộ 171, thuộc thôn Tát Diêu, xã Khánh Hòa, mặc váy màu hồng, không đội mũ bảo hiểm và buông hai tay khi điều khiển phương tiện trên đường rồi chụp ảnh đăng lên mạng xã hội.

Ngay sau khi nhận được thông tin, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội CSGT số 5 phối hợp với Công an huyện Lục Yên tiến hành rà soát và triệu tập Vi Văn Công lên cơ quan công an để làm rõ hành vi vi phạm.

Tại cơ quan Công an, Vi Văn Công thừa nhận hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ của mình, gồm các lỗi: Không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông; buông cả hai tay khi đang điều khiển xe mô tô; không có giấy phép lái xe; không có giấy đăng ký xe theo quy định; không có giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự và sử dụng biển kiểm soát giả.

Với các lỗi trên, lực lượng CSGT, Công an tỉnh Yên Bái đã xử phạt Vi Văn Công 9 triệu đồng và tạm thời giữ phương tiện.

Như vậy, kể từ đầu năm đến nay, tổng cộng đã có 5 vụ liên quan đến hành vi buông tay lái khi đi xe mô tô bị lực lượng chức năng tỉnh Yên Bái phát hiện qua mạng xã hội và xử lý, theo VOV.

Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
(Ngày Nay) - Rất nhiều gia đình có con tự kỷ ráo riết đi tìm giáo viên giỏi hay trung tâm đắt tiền… những mong con tiến bộ. Nhưng theo nhiều giáo viên chuyên ngành sư phạm đặc biệt, không có phép màu nào hơn là tìm cho trẻ phương pháp phù hợp để con thấy thoải mái và dễ dàng hòa nhập.
Con người và Biểu tượng (Man and his symbols) là tác phẩm duy nhất xuất bản hướng đến đại chúng của nhà tâm lý học nổi danh Carl Jung.
Con người và biểu tượng - Những giấc mơ hé lộ tiềm thức loài người
(Ngày Nay) - "Con người và biểu tượng" là tác phẩm đầu tiên và duy nhất trong đó Carl Jung giải thích cho độc giả phổ thông đóng góp lớn nhất của ông cho biết về tâm trí con người: lý thuyết về tầm quan trọng của ý nghĩa biểu tượng - đặc biệt khi chúng được hé lộ trong những giấc mơ.
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
(Ngày Nay) - Tối 25/3, Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Yoav Gallant - một thành viên cấp cao thuộc đảng Likud của Thủ tướng Benjamin Netanyahu, đã kêu gọi dừng kế hoạch cải cách tư pháp đang gây nhiều tranh cãi, đồng thời hối thúc người dân chấm dứt làn sóng biểu tình quy mô lớn phản đối chính phủ, cũng như tình trạng lực lượng dự bị quân sự từ chối tham gia huấn luyện.