Các chủ phương tiện khi bị dừng xe để kiểm tra sẽ đọc số điện thoại, hoặc liên lạc người được cho là lãnh đạo CSGT huyện để không bị xử phạt. Ảnh: Chụp màn hình
Đồng Nai: Điều tra, xử lý nghiêm vụ lãnh đạo CSGT bị tố ‘thu tiền tháng’ để ‘giải cứu’ xe sai phạm

(Ngày Nay) - Mới đây, mạng xã hội lan truyền nhiều clip ghi lại bằng chứng cho thấy, chủ các phương tiện giao thông quá tải, sai phạm đã liên lạc một số người được cho là “lãnh đạo CSGT huyện Trảng Bom” nhờ “giải cứu”. Một chủ phương tiện trong clip còn cho biết, mỗi tháng họ phải nộp 1 triệu đồng để những người này can thiệp khi bị CSGT kiểm tra.

Lực lượng CSGT - TT Công an huyện Càng Long (Trà Vinh) nhắc nhở, xử lý học sinh vi phạm Luật Giao thông.
Chấn chỉnh tình trạng học sinh vi phạm giao thông
Thời gian qua, nhà trường cùng với lực lượng CSGT thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở học sinh về những quy định khi tham gia giao thông đường bộ. Tuy nhiên, ý thức chấp hành của nhiều em học sinh, nhất là vào giờ tan học chưa cao, còn nhiều trường hợp vi phạm.
Đứa trẻ 5 tuổi tự lái xe đi mua siêu xe
Đứa trẻ 5 tuổi tự lái xe đi mua siêu xe
(Ngày Nay) - Một câu chuyện hi hữu vừa xảy ra tại California, Mỹ khi cảnh sát phát hiện một chiếc xe hơi di chuyển không bình thường trên đường và đã ra hiệu dừng xe kiểm tra. Sau đó, nhân viên cảnh sát vô cùng bất ngờ khi biết chiếc xe đó do một cậu bé mới chỉ 5 tuổi điều khiển.
CSGT Hà Nội kiểm tra, xử lý vi phạm. Ảnh: Nguyễn Hoàn
Nộp phạt vi phạm giao thông qua mạng như thế nào?
Để nộp phạt vi phạm giao thông trực tuyến vào kho bạc thông qua Cổng dịch vụ công và nhận lại giấy tờ tại nhà, tài xế chỉ cần đăng ký số điện thoại cá nhân và địa chỉ nơi ở sau đó thực hiện một số thao tác qua mạng. Trong những ngày đầu thí điểm, một số ít tài xế ở Hà Nội đăng ký nộp phạt qua mạng vì ngại đăng ký tài khoản và lo thất lạc giấy tờ.