Xử phạt người sử dụng trái phép thương hiệu T&T Group trên mạng xã hội

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 05/8, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt 7,5 triệu đồng đối với bà P.T.N.M về hành vi đăng tải bài viết có sử dụng trái phép hình ảnh, nhãn hiệu, logo của Tập đoàn T&T Group trên mạng xã hội. 
Xử phạt người sử dụng trái phép thương hiệu T&T Group trên mạng xã hội

Cụ thể, từ ngày 09/7/2021 đến ngày 13/7/2021, bà P.T.N.M sử dụng tài khoản Facebook cá nhân có tên “Minh Minh” đăng tải bài viết có sử dụng hình ảnh, nhãn hiệu, logo của Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T (T&T Group) khi chưa được sự đồng ý của đơn vị này.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội khẳng định: Theo khoản 4 Điều 20 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng: “Trang thông tin điện tử cá nhân là trang thông tin điện tử do cá nhân thiết lập hoặc thiết lập thông qua việc sử dụng dịch vụ mạng xã hội để cung cấp, trao đổi thông tin của chính cá nhân đó, không đại diện cho tổ chức hoặc cá nhân khác và không cung cấp thông tin tổng hợp”. Do vậy, bà P.T.N.M chỉ được đăng tải thông tin cá nhân.

Cơ quan thanh tra xác định: Hành vi của bà M đã vi phạm quy định tại Điều 5 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ về việc quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

Với lỗi vi phạm này, Bà P.T.N.M phải chịu mức xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng. Trong thời gian 10 ngày làm việc (kể từ ngày 05/8/2021), bà M sẽ phải nộp khoản tiền trên vào Kho bạc Nhà nước TP Hà Nội, nếu không sẽ bị cưỡng chế thi hành.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một số tài khoản (trong đó có tài khoản Facebook Minh Minh) đã sử dụng nhãn hiệu, logo, các giá trị cốt lõi của T&T Group để quảng bá, lôi kéo, kêu gọi tham gia các sàn giao dịch tiền ảo có tên Deniex, Binanex…

Ngay sau đó, T&T Group đã có văn bản gửi cơ quan chức năng để tố cáo hành vi sử dụng trái phép nhãn hiệu và logo T&T Group của các tài khoản Facebook trên. Trong đó, Tập đoàn này khẳng định: Việc tự ý sử dụng logo và nhãn hiệu T&T Group của các tài khoản mạng xã hội Facebook là hành vi cố ý gây hiểu nhầm, lợi dụng uy tín, thương hiệu của T&T Group nhằm mục đích kêu gọi các cá nhân, tổ chức tham gia vào các sàn giao dịch tiền ảo để thu lợi bất hợp pháp. Hành vi này đã gây ảnh hưởng nghiệm trọng đến uy tín, hình ảnh và thương hiệu của T&T Group.

Hiện tại, cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục xem xét, điều tra làm rõ hành vi vi phạm của các cá nhân liên quan khác.

Bình luận
Khu đất của gia đình bà Tiêu Thị Lượng.
Hải Phòng: Người dân "kêu trời" vì mua đất xong không được xây nhà
(Ngày Nay) - Theo phản ánh của bà Tiêu Thị Lượng (sinh năm 1963, ngụ tại quận Lê Chân, Hải Phòng), hiện tại gia đình bà đang rơi vào tình cảnh “khóc dở, mếu dở” khi dù là chủ sử dụng thửa đất nằm trong Dự án Khu nhà ở Anh Dũng IV (phường Anh Dũng, quận Dương Kinh, Hải Phòng), nhưng lại không thể tiến hành xây dựng vì nguyên nhân “sổ đỏ” đã bị chủ đầu tư dự án là Công ty Cổ phần thương mại Thuỷ Nguyên đem đi “cắm” tại ngân hàng.
Cái gì với Bất kỳ cái gì
Cái gì với Bất kỳ cái gì
(Ngày Nay) - Hôm trước tôi có nói rằng, trong tư cách người tiêu dùng, mình phân biệt giữa "điện ảnh" và "content", và sự phân biệt này giúp mình lựa chọn sản phẩm.
Toàn cảnh Hội thảo - Tập huấn.
Gỡ rào cản kỳ thị với phụ nữ sống chung với HIV
(Ngày Nay) - Ngày 10/4, tại tỉnh Quảng Bình, đã diễn ra Hội thảo - Tập huấn nhằm tìm kiếm các giải pháp giảm kỳ thị và phân biệt đối xử đối với phụ nữ sống chung với HIV và phụ nữ bị bạo lực giới - hai nhóm đối tượng đang gặp nhiều rào cản trong việc tiếp cận các dịch vụ y tế và hỗ trợ thiết yếu.
Ukraine nêu rõ "lằn ranh đỏ" trong đàm phán chấm dứt xung đột
Ukraine nêu rõ "lằn ranh đỏ" trong đàm phán chấm dứt xung đột
(Ngày Nay) - Một quan chức cấp cao của Ukraine ngày 10/4 cho biết, Kiev đã truyền đạt rõ ràng tới Washington rằng việc hạn chế quy mô lực lượng vũ trang hoặc mức độ sẵn sàng tác chiến của quân đội Ukraine là “lằn ranh đỏ” không thể chấp nhận, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump đang thúc đẩy các nỗ lực nhằm chấm dứt xung đột giữa Ukraine và Nga.