Xử phạt và tước giấy phép hoạt động nhiều cơ sở thẩm mỹ tại TP Hồ Chí Minh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 14/11, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, đã có quyết định xử phạt hành chính và tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động của phòng khám chuyên khoa da liễu thuộc Công ty THNH Thẩm mỹ Ngọc Dung Nguyễn Thái Học (Quận 1) trong thời hạn 3 tháng.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, trong quá trình thanh tra, đơn vị phát hiện phòng khám chuyên khoa da liễu thuộc Công ty TNHH Thẩm mỹ Ngọc Dung Nguyễn Thái Học (tại địa chỉ 185 - 187 Nguyễn Thái Học, phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1) có nhiều vi phạm.

Cụ thể, phòng khám chuyên khoa da liễu này đã cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám chữa bệnh, trừ trường hợp cấp cứu. Bên cạnh đó, phòng khám còn lập sổ khám chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Với những sai phạm trên, Thanh tra Sở Y tế đã xử phạt hành chính cơ sở trên với số tiền 94 triệu đồng và tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh trong thời hạn 3 tháng; đồng thời tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh, người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở trong thời hạn 2 tháng.

Bên cạnh xử phạt phòng khám da liễu trên, Thanh tra Sở Y tế còn phát hiện và xử phạt nhiều cơ sở thẩm mỹ trên địa bàn TP Hồ Chí Minh hoạt động khi chưa có giấy phép hoạt động, cung cấp dịch vụ vượt quá phạm vi cho phép.

Theo đó, Thanh tra Sở đã phạt bà Trương Thúy Diễm, chủ hộ kinh doanh Mai Spa tại địa chỉ 85 Âu Cơ (Quận 11) với số tiền 80 triệu đồng do cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh; quảng cáo dịch vụ khám, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh; đồng thời đình chỉ hoạt động của cơ sở trong thời hạn 18 tháng; buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo khi chưa có giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh.

Ngoài ra, Thanh tra Sở còn xử phạt hành chính 2 nhân viên chăm sóc da đang làm việc tại cơ sở Mai Spa là bà Bùi Thị Cẩm Tú và Đoàn Diễm Huỳnh mỗi người 41 triệu đồng với hành vi vi phạm khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh. Song song đó, Thanh tra Sở cũng buộc các cá nhân trên nộp lại số tiền bất hợp pháp 6 triệu đồng có được do hành vi vi phạm.

Thanh tra Sở cũng đã có quyết định xử phạt hành chính phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ thuộc Công ty TNHH Y tế Shoubikai Việt Nam với số tiền 47 triệu đồng, tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh của ông Nguyễn Văn Phượng trong thời hạn 3 tháng và tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh của cơ sở trong thời hạn 3 tháng.

Theo Thanh Tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ thuộc Công ty TNHH Y tế Shoubikai Việt Nam không bảo đảm một trong các điều kiện khi được cấp giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, trừ hình thức tổ chức là phòng khám đa khoa và bệnh viện; không lập sổ khám, chữa bệnh đầy đủ theo quy định của pháp luật; không bảo đảm đầy đủ thiết bị, dụng cụ y tế và thuốc thiết yếu để kịp thời cấp cứu người bệnh.

Thanh tra Sở Y tế xử phạt ông Nguyễn Hoàng Hưng (chủ hộ kinh doanh Ngọc Anh, 170 Ba Tháng Hai, Quận 10) do vi phạm các lỗi: Cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh; kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ; đồng thời đình chỉ hoạt động của cơ sở trong thời hạn 18 tháng; tịch thu tang vật vi phạm; buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp là 2 triệu đồng có được do thực hiện hành vi vi phạm.

Thanh tra Sở Y tế cũng xử phạt hành chính hai cá nhân là bà Nguyễn Thị Thúy Huỳnh và Đoàn Thị Bích Ngọc là nhân viên của hộ kinh doanh Ngọc Anh mỗi người hơn 35 triệu đồng do vi phạm lỗi khám, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh.

Ảnh chụp tại Van Gogh Expo, London, tháng 11/2022.
Trải nghiệm nhập vai thực tế ảo London: Bước vào tranh của Van Gogh
(Ngày Nay) - Bạn đã bao giờ mơ ước được bước vào một bức tranh, được tận mắt chứng kiến những sắc màu làm say lòng người, dạo bước giữa đồng hoa hướng dương, lắng nghe tiếng sóng biển rì rào, ngắm vầng trăng bạc trên cao? Triển lãm “vô thực” Van Gogh – The Immersive Experience chính là tấm vé giúp bạn đặt chân đến một xứ sở diệu kỳ
Masterise Homes chính thức giới thiệu Sales Gallery kiêm lifestyle hub lớn nhất Việt Nam với quy mô lên đến 10.000 m2.
Masterise Homes chính thức khai trương Sales Gallery
(Ngày Nay) - Sáng 29 tháng 11 năm 2022, Masterise Homes chính thức khai trương Sales Gallery của dự án The Global City. Đây được xem là Sales Gallery lớn nhất Việt Nam với quy mô 10.000 m 2 , được thiết kế độc đáo và quy mô kết hợp với công nghệ tiên tiến lần đầu tiên xuất hiện tại dự án Khu đô thị The Global City , được thiết kế bởi công ty kiến trúc hàng đầu thế giới Foster + Partners .
Nguy cơ của phi toàn cầu hóa nền kinh tế thế giới
Nguy cơ của phi toàn cầu hóa nền kinh tế thế giới
(Ngày Nay) - Lãnh đạo Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đã cảnh báo ảnh hưởng tiêu cực của phi toàn cầu hóa đối với kinh tế thế giới, đồng thời cho rằng cần áp dụng các biện pháp thông minh để đa dạng hóa nguồn cung.
Jack Ma đang sống tại Tokyo
Jack Ma đang sống tại Tokyo
(Ngày Nay) - Tờ Financial Times cho biết tỷ phú Jack Ma đang sinh sống ở Tokyo cùng gia đình, sau khi ông có những phát biểu mang tính công kích chính phủ Trung Quốc.
Văn bia tại Đền thờ vua Lê Đại Hành, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Ảnh: TTXVN
Ninh Bình: Bảo tồn và phát huy giá trị của hệ thống văn bia cổ
(Ngày Nay) - Ninh Bình là vùng đất gắn với kinh đô lừng lẫy của Nhà nước Đại Cồ Việt. Trải qua thời gian, nơi đây đã trở thành vùng văn hóa đặc sắc và lưu giữ nhiều di tích lịch sử; trong đó có hệ thống văn bia cổ đóng vai trò quan trọng trong việc lưu giữ, truyền tải các giá trị văn hóa xưa. Địa phương đã có nhiều giải pháp nhằm bảo tồn, phát huy giá trị của các văn bia cổ, góp phần giữ gìn và giáo dục truyền thống cho các thế hệ sau.