Xử phạt và tước giấy phép hoạt động nhiều cơ sở thẩm mỹ tại TP Hồ Chí Minh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 14/11, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, đã có quyết định xử phạt hành chính và tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động của phòng khám chuyên khoa da liễu thuộc Công ty THNH Thẩm mỹ Ngọc Dung Nguyễn Thái Học (Quận 1) trong thời hạn 3 tháng.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, trong quá trình thanh tra, đơn vị phát hiện phòng khám chuyên khoa da liễu thuộc Công ty TNHH Thẩm mỹ Ngọc Dung Nguyễn Thái Học (tại địa chỉ 185 - 187 Nguyễn Thái Học, phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1) có nhiều vi phạm.

Cụ thể, phòng khám chuyên khoa da liễu này đã cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám chữa bệnh, trừ trường hợp cấp cứu. Bên cạnh đó, phòng khám còn lập sổ khám chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Với những sai phạm trên, Thanh tra Sở Y tế đã xử phạt hành chính cơ sở trên với số tiền 94 triệu đồng và tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh trong thời hạn 3 tháng; đồng thời tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh, người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở trong thời hạn 2 tháng.

Bên cạnh xử phạt phòng khám da liễu trên, Thanh tra Sở Y tế còn phát hiện và xử phạt nhiều cơ sở thẩm mỹ trên địa bàn TP Hồ Chí Minh hoạt động khi chưa có giấy phép hoạt động, cung cấp dịch vụ vượt quá phạm vi cho phép.

Theo đó, Thanh tra Sở đã phạt bà Trương Thúy Diễm, chủ hộ kinh doanh Mai Spa tại địa chỉ 85 Âu Cơ (Quận 11) với số tiền 80 triệu đồng do cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh; quảng cáo dịch vụ khám, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh; đồng thời đình chỉ hoạt động của cơ sở trong thời hạn 18 tháng; buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo khi chưa có giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh.

Ngoài ra, Thanh tra Sở còn xử phạt hành chính 2 nhân viên chăm sóc da đang làm việc tại cơ sở Mai Spa là bà Bùi Thị Cẩm Tú và Đoàn Diễm Huỳnh mỗi người 41 triệu đồng với hành vi vi phạm khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh. Song song đó, Thanh tra Sở cũng buộc các cá nhân trên nộp lại số tiền bất hợp pháp 6 triệu đồng có được do hành vi vi phạm.

Thanh tra Sở cũng đã có quyết định xử phạt hành chính phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ thuộc Công ty TNHH Y tế Shoubikai Việt Nam với số tiền 47 triệu đồng, tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh của ông Nguyễn Văn Phượng trong thời hạn 3 tháng và tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh của cơ sở trong thời hạn 3 tháng.

Theo Thanh Tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ thuộc Công ty TNHH Y tế Shoubikai Việt Nam không bảo đảm một trong các điều kiện khi được cấp giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, trừ hình thức tổ chức là phòng khám đa khoa và bệnh viện; không lập sổ khám, chữa bệnh đầy đủ theo quy định của pháp luật; không bảo đảm đầy đủ thiết bị, dụng cụ y tế và thuốc thiết yếu để kịp thời cấp cứu người bệnh.

Thanh tra Sở Y tế xử phạt ông Nguyễn Hoàng Hưng (chủ hộ kinh doanh Ngọc Anh, 170 Ba Tháng Hai, Quận 10) do vi phạm các lỗi: Cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh; kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ; đồng thời đình chỉ hoạt động của cơ sở trong thời hạn 18 tháng; tịch thu tang vật vi phạm; buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp là 2 triệu đồng có được do thực hiện hành vi vi phạm.

Thanh tra Sở Y tế cũng xử phạt hành chính hai cá nhân là bà Nguyễn Thị Thúy Huỳnh và Đoàn Thị Bích Ngọc là nhân viên của hộ kinh doanh Ngọc Anh mỗi người hơn 35 triệu đồng do vi phạm lỗi khám, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh.

Nghệ thuật kể chuyện của đạo diễn "Drive My Car"
Nghệ thuật kể chuyện của đạo diễn "Drive My Car"
(Ngày Nay) - Sự nổi lên của đạo diễn Hamaguchi Ryusuke là một trong những câu chuyện đáng chú ý nhất trong giới điện ảnh toàn cầu thập kỷ qua, khi đạo diễn người Nhật chuyển mình từ một nhà sản xuất phim tài liệu thành một đạo diễn đoạt giải Oscar.
Ai chịu trách nhiệm vụ bé trai đuối nước tại bể bơi IEC Residences?
Ai chịu trách nhiệm vụ bé trai đuối nước tại bể bơi IEC Residences?
(Ngày Nay) - Một bé trai 10 tuổi mua vé vào bơi và bị đuối nước tại bể bơi bơi IEC Residences thuộc khu ở IEC (xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội). Mặc dù kết luận giám định nguyên nhân chết do ngạt nước, song tới nay, đã hơn 6 tháng trôi qua, theo gia đình nạn nhân vẫn chưa có đơn vị nào đứng ra nhận trách nhiệm.
Tái hiện sự tấp nập "trên bến dưới thuyền" của Phố Hiến xưa
Tái hiện sự tấp nập "trên bến dưới thuyền" của Phố Hiến xưa
(Ngày Nay) - Những ngày này, người dân và du khách đang được đắm chìm vào không gian của Lễ hội Văn hóa dân gian Phố Hiến, để cảm nhận được sự nhộn nhịp của vùng đất từng được ví như một “Tiểu Tràng An” của Việt Nam, nổi tiếng với câu ca “Thứ nhất Kinh kỳ, thứ nhì Phố Hiến”.
Chương trình xiếc "Những cánh hồng bay" tôn vinh những nữ nghệ sỹ xiếc
Chương trình xiếc "Những cánh hồng bay" tôn vinh những nữ nghệ sỹ xiếc
(Ngày Nay) - Nghệ sỹ nhân dân Tống Toàn Thắng, Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam cho biết, chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Liên đoàn Xiếc Việt Nam sẽ tổ chức chương trình biểu diễn xiếc đặc biệt mang tên “Những cánh hồng bay - Công chúa xiếc Việt Nam” tôn vinh các nữ nghệ sỹ xiếc. Chương trình gồm 3 buổi diễn vào các ngày từ 8-10/3, tại Rạp Xiếc trung ương (67-69 Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).
Bảo tồn nghệ thuật hát then, sli, lượn dân tộc Nùng, Tày
Bảo tồn nghệ thuật hát then, sli, lượn dân tộc Nùng, Tày
(Ngày Nay) - Chiều 2/3, tại khuôn viên Tượng đài Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn, Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh Lạng Sơn phối hợp với các Câu lạc bộ hát sli, lượn trên địa bàn tỉnh tổ chức Hội hát then, sli, lượn dân tộc Tày, Nùng.
Xung đột Hamas-Israel: Mỹ thông báo sẽ thả hàng viện trợ xuống Gaza
Xung đột Hamas-Israel: Mỹ thông báo sẽ thả hàng viện trợ xuống Gaza
Ngày 1/3, Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo nước này sẽ lần đầu tiên thả hàng cứu trợ xuống Gaza. Tuyên bố trên được đưa ra chỉ 1 ngày sau khi diễn ra vụ nổ súng khiến ít nhất 100 người Palestine thiệt mạng trong lúc xếp hàng chờ nhận viện trợ ở khu vực phía Bắc Gaza.