Xuân về trên Mộc Châu

(Ngày Nay) - Nhiều người chỉ biết đến thung lũng Mai Châu mà bỏ qua một Hang Kia vô cùng xinh đẹp nằm giáp danh với địa phận Mộc Châu – Sơn La, nơi sinh sống của người Mông Hoa và người Mông Đen…
Thung lũng hoa mận trắng ngần. Ảnh: Tuyết Mai
Thung lũng hoa mận trắng ngần. Ảnh: Tuyết Mai

Có lẽ đối với nhiều người Hang Kia là một cái tên nghe rất lạ. Nằm ở độ cao hơn 1200 mét trọn vẹn trong lòng thung lũng Hang Kia, được bao bọc bởi những dãy núi lớn, trải dài bất tận, nên rất có thể, dù đi qua quốc lộ 6 rất nhiều lần, bạn vẫn không hề biết đến sự tồn tại của một Hang Kia – Pà Cò nhỏ nhắn, nằm duyên dáng bên chân những dãy núi…

Xuân về trên Mộc Châu ảnh 1Ngôi nhà mơ hoa. Ảnh: Tuyết Mai
Xuân về trên Mộc Châu ảnh 2Ảnh: Tuyết Mai
Xuân về trên Mộc Châu ảnh 3Ảnh: Tuyết Mai

Cách thị trấn Mai Châu (Hòa Bình) chừng 30km. Để vào thung lũng Hang Kia phải vượt qua những con đường đèo rất hiểm trở. Thung lũng được bao bọc bởi những dãy núi đá vôi cao, những con đèo có độc dốc đến 11 độ và những khúc cua uốn lượn đầy mê hoặc.

Xuân về trên Mộc Châu ảnh 4Ảnh: Tuyết Mai
Xuân về trên Mộc Châu ảnh 5Ảnh: Tuyết Mai
Xuân về trên Mộc Châu ảnh 6Ảnh: Tuyết Mai

Nằm sâu trong thung lũng, tách biệt hoàn toàn với những đổi thay của xã hội bên ngoài, Hang Kia nhỏ bé mang vẻ đẹp bình yên đặc trưng của những ngôi làng còn nguyên sơ, ít dấu chân người lạ của vùng Tây Bắc.

Xuân về trên Mộc Châu ảnh 7

Ảnh: Tuyết Mai

Xuân về trên Mộc Châu ảnh 8Ảnh: Tuyết Mai
Xuân về trên Mộc Châu ảnh 9Ảnh: Tuyết Mai

Xuân về trên Mộc Châu ảnh 10Ảnh Tuyết Mai

Tổng hợp

'Cháy' vé xem 2 trận Bán kết Bóng đá nữ SEA Games 31 tại Sân vận động Cẩm Phả
'Cháy' vé xem 2 trận Bán kết Bóng đá nữ SEA Games 31 tại Sân vận động Cẩm Phả
(Ngày Nay) -  Chiều 18/5, trên Sân vận động thành phố Cẩm Phả, (thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) sẽ diễn ra 2 trận Bán kết Bóng đá nữ tại SEA Games 31 giữa các đội: Việt Nam gặp Myanmar vào lúc 19 giờ; Thái Lan gặp Philippines vào lúc 15 giờ 30. Để có vé vào sân cổ vũ các đội, hàng nghìn khán giả đã xếp hàng từ 3 giờ sáng trước sân vận động. Đến khoảng 9 giờ ngày 18/5 , Ban tổ chức đã "cháy" vé, trong khi nhu cầu của người hâm mộ còn rất nhiều.
Mưa lớn tại Ấn Độ khiến hơn 500.000 người sơ tán
Mưa lớn tại Ấn Độ khiến hơn 500.000 người sơ tán
(Ngày Nay) -  Mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua tại bang Assam, miền Đông Bắc Ấn Độ đã khiến hơn 500.000 người phải rời nhà đi lánh nạn. Giới chức Ấn Độ ngày 18/5 cảnh báo tình hình có thể xấu đi trong vài ngày tới khi tiếp tục có mưa lớn.
Khai mạc Liên hoan Tiếng hát Làng sen năm 2022 nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Khai mạc Liên hoan Tiếng hát Làng sen năm 2022 nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 18/5, Liên hoan Tiếng hát Làng sen năm 2022 đã khai mạc tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An). Đây là chương trình nghệ thuật do Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Nghệ An tổ chức nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022).