Xung quanh lá đơn xin nghỉ việc gây xôn xao dư luận của một thầy giáo

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ban Giám hiệu trường Tiểu học An Lợi từng làm chứng cứ giả để tố cáo “ngược” thầy giáo nhưng không đạt được mục đích.
Trường Tiểu học An Lợi. (Ảnh tư liệu)
Trường Tiểu học An Lợi. (Ảnh tư liệu)

Ngày 11/10, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai) đã chỉ đạo hiệu trưởng trường Tiểu học An Lợi (xã Long An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) rút lại Đơn đề nghị về việc giải quyết thôi việc theo luật định của thầy giáo Ngọc Sơn gây xôn xao mạng xã hội.

Chiều cùng ngày, Phóng viên Tạp chí Ngày Nay đã liên hệ với thầy Lê Trần Ngọc Sơn – giáo viên dạy tiếng Anh, trường Tiểu học An Lợi để tìm hiểu sự việc. Thầy Ngọc Sơn kể, trong quá trình công tác, thầy phát hiện Ban Giám hiệu có nhiều sai phạm. Thầy đã gặp riêng hiệu trưởng để góp ý nhưng không thay đổi.

Trong các cuộc họp, thầy có đưa ra ý kiến thì bị Ban Giám hiệu “kiếm chuyện” đủ điều. Đỉnh điểm của sự việc là Ban Giám hiệu, Công đoàn và Ban thanh tra nhân dân đã họp lại để làm biên bản giả, sai sự thật để tố cáo thầy Ngọc Sơn lên cơ quan chức năng.

Tại buổi làm việc với cơ quan chức năng, thầy Ngọc Sơn đưa ra được các chứng cứ khẳng định Ban Giám hiệu có hành vi “vu khống”. Thầy Ngọc Sơn đã nhiều lần khiếu nại, tố cáo sự việc đến Phòng Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện Long Thành nhưng sự việc đến nay… chìm xuồng.

Chưa dừng lại đó, trong mỗi năm học, nhà trường có xây dựng tiêu chí thi đua quy định nếu giáo viên có đơn tố cáo nếu kết luận đúng sự thật thì không xếp loại thi đua. Năm này, Ban Giám hiệu, Chủ tịch Công đoàn, Ban Thanh tra nhân dân đều bị “dính” đơn tố cáo của thầy Ngọc Sơn với kết quả đúng sự thật.

Thay vì không được xếp loại, Ban Giám hiệu, Chủ tịch Công đoàn, Ban Thanh tra nhân dân đã họp với nhau để tiếp tục làm giả tiêu chí thi đua khác để gạt bỏ quy định bị tố cáo nếu đúng sự thật thì không được xếp loại.

Thầy Ngọc Sơn đã cung cấp toàn bộ chứng cứ để tiếp tục tố cáo sự việc đến Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Long Thành. Lãnh đạo phòng đã chỉ đạo nhà trường phải dùng đúng tiêu chí thi đua thật và phải xin lỗi Hội đồng sư phạm trường Tiểu học An Lợi.

Trong cuộc họp, thầy Ngọc Sơn đưa ra ý kiến chính đáng vì quyền lợi cho các giáo viên nhưng vẫn không được nhà trường đáp ứng. Tất cả các sự việc thầy Ngọc Sơn tố cáo đúng diễn ra từ năm 2019 đến năm 2020 nhưng vẫn chưa được xử lý.

Trái lại, thầy Ngọc Sơn suýt phải trả giá bằng chính “sinh mạng” của mình khi nhà trường làm chứng cứ giả để tố ngược một thầy giáo đến cơ quan chức năng.

TIN LIÊN QUAN
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
(Ngày Nay) - Với bản lĩnh kiên cường, năng lực quản trị linh hoạt và những việc làm ý nghĩa dành cho cộng đồng trong suốt hai năm đầy khó khăn do dại dịch Covid-19, Tập đoàn Sun Group đã xuất sắc được Giải thưởng Asia Pacific Entrepreneurship 2021 vinh danh ở hai hạng mục: Doanh nghiệp xuất sắc châu Á và Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á.
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
(Ngày Nay) - Kể từ khi biến thể mới Omicron của virus SARS-CoV-2 với hàng chục đột biến xuất hiện, nhiều câu hỏi đã được đặt ra về biến thể này. Liệu biến thể này có "né tránh" được “hệ thống phòng thủ” của các loại vaccine hiện nay hay không? Liệu nó có lây lan rộng như biến thể Delta hay mất dần như biến thể Beta? Trong khi giới chức y tế còn phải tìm hiểu về biến thể mới, các công ty dược phẩm cho biết có thể nhanh chóng sản xuất được các loại vaccine mới.
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
(Ngày Nay) - Ngày 2/12, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết đã thẩm định, xét chọn được 17 đơn vị cung ứng dịch vụ đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế đến Đà Nẵng. Việc lựa chọn đơn vị đủ điều kiện để đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch nhằm thực hiện hiệu quả chỉ đạo của Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.
Nền tảng TRiCERA ART hiện có sự góp mặt của tám trăm nghệ sĩ, 7.000 tác phẩm đến từ Nhật Bản. Những con số vẫn tiếp tục tăng lên — một thế giới quan mới đang hình thành.
TRiCERA ART - nền tảng nghệ thuật từ Nhật Bản
(Ngày Nay) - Vào thời điểm TRiCERA ART ra đời vào năm 2018, vũ trụ nghệ thuật trực tuyến đã tràn ngập các diễn đàn nghệ thuật thuộc mọi thể loại. Bắt đầu với hơn một trăm nghệ sĩ vào cuối năm 2019, TRiCERA ART hiện đã thu hút được 5.000 nghệ sĩ từ hơn 100 quốc gia. Nền tảng này đã phát triển và mở rộng ra ngoài phạm vi nước Nhật, đặc biệt là tại các quốc gia châu Á. 
F0 nào sẽ được điều trị tại nhà?
F0 nào sẽ được điều trị tại nhà?
(Ngày Nay) -  Người nhiễm Covid-19 dưới 49 tuổi, đã tiêm đủ liều vaccine, sức khỏe chưa có dấu hiệu bất thường và chưa phát hiện bệnh lý nền sẽ được chăm sóc tại nhà.
UNESCO: Văn hóa trong Chương trình nghị sự 2030
UNESCO: Văn hóa trong Chương trình nghị sự 2030
(Ngày Nay) - Các Quốc gia Thành viên UNESCO ngày càng thừa nhận và nhấn mạnh tầm quan trọng của văn hóa đối tiến trình thực hiện Chương trình Nghị sự 2030 trong các Báo cáo Rà soát Quốc gia Tự Nguyện (VNR). Văn hóa là nhịp cầu hiện thực hóa những tham vọng toàn cầu ở cấp quốc gia và địa phương, từ hòa nhập xã hội đến giải quyết biến đổi khí hậu, từ an ninh lương thực đến xây dựng hòa bình sau xung đột, từ học tập suốt đời đến thiết lập các thể chế mạnh mẽ hơn.