Xung quanh lá đơn xin nghỉ việc gây xôn xao dư luận của một thầy giáo

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ban Giám hiệu trường Tiểu học An Lợi từng làm chứng cứ giả để tố cáo “ngược” thầy giáo nhưng không đạt được mục đích.
Trường Tiểu học An Lợi. (Ảnh tư liệu)
Trường Tiểu học An Lợi. (Ảnh tư liệu)

Ngày 11/10, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai) đã chỉ đạo hiệu trưởng trường Tiểu học An Lợi (xã Long An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) rút lại Đơn đề nghị về việc giải quyết thôi việc theo luật định của thầy giáo Ngọc Sơn gây xôn xao mạng xã hội.

Chiều cùng ngày, Phóng viên Tạp chí Ngày Nay đã liên hệ với thầy Lê Trần Ngọc Sơn – giáo viên dạy tiếng Anh, trường Tiểu học An Lợi để tìm hiểu sự việc. Thầy Ngọc Sơn kể, trong quá trình công tác, thầy phát hiện Ban Giám hiệu có nhiều sai phạm. Thầy đã gặp riêng hiệu trưởng để góp ý nhưng không thay đổi.

Trong các cuộc họp, thầy có đưa ra ý kiến thì bị Ban Giám hiệu “kiếm chuyện” đủ điều. Đỉnh điểm của sự việc là Ban Giám hiệu, Công đoàn và Ban thanh tra nhân dân đã họp lại để làm biên bản giả, sai sự thật để tố cáo thầy Ngọc Sơn lên cơ quan chức năng.

Tại buổi làm việc với cơ quan chức năng, thầy Ngọc Sơn đưa ra được các chứng cứ khẳng định Ban Giám hiệu có hành vi “vu khống”. Thầy Ngọc Sơn đã nhiều lần khiếu nại, tố cáo sự việc đến Phòng Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện Long Thành nhưng sự việc đến nay… chìm xuồng.

Chưa dừng lại đó, trong mỗi năm học, nhà trường có xây dựng tiêu chí thi đua quy định nếu giáo viên có đơn tố cáo nếu kết luận đúng sự thật thì không xếp loại thi đua. Năm này, Ban Giám hiệu, Chủ tịch Công đoàn, Ban Thanh tra nhân dân đều bị “dính” đơn tố cáo của thầy Ngọc Sơn với kết quả đúng sự thật.

Thay vì không được xếp loại, Ban Giám hiệu, Chủ tịch Công đoàn, Ban Thanh tra nhân dân đã họp với nhau để tiếp tục làm giả tiêu chí thi đua khác để gạt bỏ quy định bị tố cáo nếu đúng sự thật thì không được xếp loại.

Thầy Ngọc Sơn đã cung cấp toàn bộ chứng cứ để tiếp tục tố cáo sự việc đến Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Long Thành. Lãnh đạo phòng đã chỉ đạo nhà trường phải dùng đúng tiêu chí thi đua thật và phải xin lỗi Hội đồng sư phạm trường Tiểu học An Lợi.

Trong cuộc họp, thầy Ngọc Sơn đưa ra ý kiến chính đáng vì quyền lợi cho các giáo viên nhưng vẫn không được nhà trường đáp ứng. Tất cả các sự việc thầy Ngọc Sơn tố cáo đúng diễn ra từ năm 2019 đến năm 2020 nhưng vẫn chưa được xử lý.

Trái lại, thầy Ngọc Sơn suýt phải trả giá bằng chính “sinh mạng” của mình khi nhà trường làm chứng cứ giả để tố ngược một thầy giáo đến cơ quan chức năng.

TIN LIÊN QUAN
Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Ngày 15/10, Chính phủ Peru thông báo đã hoàn tất quá trình bình thường hóa quan hệ với Venezuela sau khi hai nước tiến hành trao đổi đại sứ, khép lại 4 năm đổ vỡ quan hệ trong thực tế - dù không chính thức – khi không có liên hệ ở cấp độ ngoại giao này.
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Giải thưởng Quả cầu Vàng 2022 vẫn sẽ diễn ra, ngay cả khi kênh truyền hình NBC không phát sóng lễ trao giải thưởng thường niên của "kinh đô điện ảnh" Mỹ Hollywood - đó là thông báo được Hiệp hội Báo chí nước ngoài tại Hollywood (HFPA), đơn vị tổ chức sự kiện này, đưa ra ngày 15/10.
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Nhằm giảm bớt gánh nặng cho người tiêu dùng trong bối cảnh châu Âu đang phải đối mặt với giá năng lượng tăng cao, ngày 15/10, Chính phủ Đức thông báo sẽ giảm đáng kể mức thuế tiêu thụ điện từ năm 2022 cho người tiêu dùng.
Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an. Ảnh tư liệu: Dương Giang/TTXVN
Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch
Ngày 15/10, tại trụ sở Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an Thành phố Hồ Chí Minh về việc triển khai thực hiện “Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch COVID-19” của Bộ Công an.
Mỹ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Mỹ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Ngày 15/10, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo sẽ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe bằng cách tài trợ cho các chương trình của nhà nước. Chương trình nhằm thu hút và giữ chân người lao động trong các cộng đồng không được cung ứng đầy đủ các phương tiện y tế.