Vì sao trường THPT Vĩnh Lộc chậm thực hiện kết luận của Sở GDĐT?

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hiệu trưởng trường THPT Vĩnh Lộc đã có công văn xin chậm thực hiện kết luận của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM với lý do đang giãn cách xã hội.
Trường THPT Vĩnh Lộc.
Trường THPT Vĩnh Lộc.

Nguồn tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, cô Nguyễn Thị Nha Trang – Hiệu trưởng trường THPT Vĩnh Lộc (quận Bình Tân, TP.HCM) đã gửi công văn đến Sở Giáo dục và Đào tạo để xin hoãn thời gian thực hiện Quyết định 1566/QĐ-SGDĐT về việc giải quyết khiếu nại của cô Lê Thị Tố Nga – Giáo viên môn Địa lý của nhà trường.

Theo đó, cô Nha Trang – Hiệu trưởng xác nhận, ngày 8/7/2021, Trường THPT Vĩnh Lộc có nhận được Quyết định số 1566/QĐ-SGDD9T của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM. Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19 và thực hiện chỉ đạo của UBND TP.HCM về áp dụng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo tinh thần nội dung Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng chính phủ.

Do vậy, trong giai đoạn giãn cách xã hội, Tổ Sử - Địa – GDCD cũng như trường THPT Vĩnh Lộc không thể triệu tập được các cuộc họp (trực tiếp hoặc trực tuyến) để thực hiện Quyết định 1566/QĐ-SGDĐT của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc giải quyết khiếu nại của cô Lê Thị Tố Nga.

Lý do, tổ chuyên môn phải có phiếu cá nhân tự đánh giá (Mẫu 1) và phiếu đánh giá đồng nghiệp (Mẫu 2) bằng văn bản trực tiếp. Hội đồng đánh giá, phân loại hiệu quả công việc hàng quý phải có đánh giá của Hội đồng thể hiện bằng văn bản.

Trường THPT Vĩnh Lộc đã xin Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM tạm hoãn thực hiện Quyết định 1566/QĐ-SGDĐT cho đến khi hết thời hạn giãn cách xã hội theo văn bản số 2279/UBND-VX ngày 8/7/2021 của UBND TP.HCM.

Nhà trường sẽ tổ chức họp Hội đồng đánh giá, phân loại hiệu quả công việc hàng quý của cô Lê Thị Tố Nga và gửi báo cáo về Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, Phòng Thanh tra của Sở trong thời gian sớm nhất có thể.

Như tạp chí Ngày Nay đã thông tin, cô Lê Thị Tố Nga khiếu nại Hiệu trưởng nhà trường về quy trình và kết quả đánh giá, phân loại Quý IV năm 2020 theo Nghị quyết 03/2018/NQ-HĐND ngày 16/3/2018 của HĐND Thành phố về ban hành quy định chi thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức, viên chức thuộc khu vực quản lý Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội và đơn vị sự nghiệp công lập do Thành phố quản lý tại trường THPT Vĩnh Lộc.

Ngày 06/01/2021, Hiệu trưởng trường THPT Vĩnh Lộc ban hành Quyết định số 02A/QĐ-THPTVL về việc giải quyết khiếu nại của cô Nga. Theo đó, căn cứ kết quả của Tổ xác minh cho thấy, kết quả đánh giá, phân loại Quý IV năm 2020 của cô Nga với mức đánh giá, phân loại “Hoàn thành tốt nhiệm vụ” là chính xác.

Từ những nhận định và căn cứ trên, Hiệu trưởng trường THPT Vĩnh Lộc quyết định: Giữ nguyên kết quả đánh giá, phân loại Quý IV năm 2020 của cô Lê Thị Tố Nga là “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Không đồng ý với kết quả giải quyết khiếu nại lần 1 của Hiệu trưởng, cô Nga tiếp tục làm đơn khiếu nại lần 2 lên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM. Lúc này, cô Nga bị Hiệu trưởng trường Vĩnh Lộc quy kết “…có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, tự diễn biến tự chuyển hóa”.

Quá trình giải quyết khiếu nại lần 2, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM kết luận, căn cứ các văn bản hiện hành về việc tổ chức thực hiện Nghị quyết số 03/2018/NQ-HĐND và kết quả xác minh nêu trên, nội dung khiếu nại của cô Nga về quy trình và kết quả đánh giá, phân loại Quý IV năm 2020 là đúng một phần.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã quyết định, yêu cầu Hiệu trưởng trường THPT Vĩnh Lộc ban hành quyết định hủy bỏ kết quả đánh giá, phân loại theo hiệu quả công việc Quý IV năm 2020 đối với cô Lê Thị Tố Nga.

Diện tích băng biển tại Bắc Cực giảm mạnh
Diện tích băng biển tại Bắc Cực giảm mạnh
(Ngày Nay) - Theo dữ liệu mới nhất do Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) công bố ngày 25/9, diện tích băng biển tại Bắc Cực có thể đã ở mức tối thiểu hằng năm vào ngày 19/9 vừa qua, theo đó năm 2023 là năm ghi nhận diện tích băng biển tại Bắc Cực ở mức thấp thứ 6 dựa trên những số liệu thu được từ vệ tinh.
Nghệ An cho học sinh nghỉ học do mưa lớn
Nghệ An cho học sinh nghỉ học do mưa lớn
(Ngày Nay) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong hai ngày từ 25 - 26/9, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An có mưa lớn gây chia cắt, ngập lụt. Để đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh, nhiều trường buộc phải cho học sinh nghỉ học.
Tổng GĐ TĐ VNPT Huỳnh Quang Liêm và Phó Viện trưởng Thường trực Viện KSNDTC Nguyễn Huy Tiến đại diện hai Bên ký kết Thỏa thuận hợp tác.
Viện Kiểm sát nhân dân tối cao và Tập đoàn VNPT ký kết hợp tác về chuyển đổi số
(Ngày Nay) - Với mục tiêu thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số ngành Kiểm sát nhân dân giai đoạn 2023-2027, định hướng đến năm 2030 để Viện Kiểm sát nhân dân tối cao (Viện KSNDTC) trở thành đơn vị đi đầu về chuyển đổi số trong các cơ quan Nhà nước, ngày 26/9/2023, Viện KSNDTC và Tập đoàn VNPT đã ký kết thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số ngành Kiểm sát nhân dân.
Nghệ thuật Tuồng xứ Quảng và Giáo sư Hoàng Châu Ký
Nghệ thuật Tuồng xứ Quảng và Giáo sư Hoàng Châu Ký
(Ngày Nay) - Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam (12/8 âm lịch), Đà Nẵng tổ chức nhiều hoạt động vinh danh Giáo sư Hoàng Châu Ký, trong đó có tọa đàm "Giáo sư Hoàng Châu Ký với nghệ thuật sân khấu Tuồng Việt Nam" nhằm ghi nhận những đóng góp của ông đối với sự nghiệp bảo tồn và phát huy nghệ thuật sân khấu Việt Nam.