Vì sao trường THPT Vĩnh Lộc chậm thực hiện kết luận của Sở GDĐT?

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hiệu trưởng trường THPT Vĩnh Lộc đã có công văn xin chậm thực hiện kết luận của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM với lý do đang giãn cách xã hội.
Trường THPT Vĩnh Lộc.
Trường THPT Vĩnh Lộc.

Nguồn tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, cô Nguyễn Thị Nha Trang – Hiệu trưởng trường THPT Vĩnh Lộc (quận Bình Tân, TP.HCM) đã gửi công văn đến Sở Giáo dục và Đào tạo để xin hoãn thời gian thực hiện Quyết định 1566/QĐ-SGDĐT về việc giải quyết khiếu nại của cô Lê Thị Tố Nga – Giáo viên môn Địa lý của nhà trường.

Theo đó, cô Nha Trang – Hiệu trưởng xác nhận, ngày 8/7/2021, Trường THPT Vĩnh Lộc có nhận được Quyết định số 1566/QĐ-SGDD9T của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM. Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19 và thực hiện chỉ đạo của UBND TP.HCM về áp dụng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo tinh thần nội dung Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng chính phủ.

Do vậy, trong giai đoạn giãn cách xã hội, Tổ Sử - Địa – GDCD cũng như trường THPT Vĩnh Lộc không thể triệu tập được các cuộc họp (trực tiếp hoặc trực tuyến) để thực hiện Quyết định 1566/QĐ-SGDĐT của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc giải quyết khiếu nại của cô Lê Thị Tố Nga.

Lý do, tổ chuyên môn phải có phiếu cá nhân tự đánh giá (Mẫu 1) và phiếu đánh giá đồng nghiệp (Mẫu 2) bằng văn bản trực tiếp. Hội đồng đánh giá, phân loại hiệu quả công việc hàng quý phải có đánh giá của Hội đồng thể hiện bằng văn bản.

Trường THPT Vĩnh Lộc đã xin Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM tạm hoãn thực hiện Quyết định 1566/QĐ-SGDĐT cho đến khi hết thời hạn giãn cách xã hội theo văn bản số 2279/UBND-VX ngày 8/7/2021 của UBND TP.HCM.

Nhà trường sẽ tổ chức họp Hội đồng đánh giá, phân loại hiệu quả công việc hàng quý của cô Lê Thị Tố Nga và gửi báo cáo về Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, Phòng Thanh tra của Sở trong thời gian sớm nhất có thể.

Như tạp chí Ngày Nay đã thông tin, cô Lê Thị Tố Nga khiếu nại Hiệu trưởng nhà trường về quy trình và kết quả đánh giá, phân loại Quý IV năm 2020 theo Nghị quyết 03/2018/NQ-HĐND ngày 16/3/2018 của HĐND Thành phố về ban hành quy định chi thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức, viên chức thuộc khu vực quản lý Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội và đơn vị sự nghiệp công lập do Thành phố quản lý tại trường THPT Vĩnh Lộc.

Ngày 06/01/2021, Hiệu trưởng trường THPT Vĩnh Lộc ban hành Quyết định số 02A/QĐ-THPTVL về việc giải quyết khiếu nại của cô Nga. Theo đó, căn cứ kết quả của Tổ xác minh cho thấy, kết quả đánh giá, phân loại Quý IV năm 2020 của cô Nga với mức đánh giá, phân loại “Hoàn thành tốt nhiệm vụ” là chính xác.

Từ những nhận định và căn cứ trên, Hiệu trưởng trường THPT Vĩnh Lộc quyết định: Giữ nguyên kết quả đánh giá, phân loại Quý IV năm 2020 của cô Lê Thị Tố Nga là “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Không đồng ý với kết quả giải quyết khiếu nại lần 1 của Hiệu trưởng, cô Nga tiếp tục làm đơn khiếu nại lần 2 lên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM. Lúc này, cô Nga bị Hiệu trưởng trường Vĩnh Lộc quy kết “…có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, tự diễn biến tự chuyển hóa”.

Quá trình giải quyết khiếu nại lần 2, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM kết luận, căn cứ các văn bản hiện hành về việc tổ chức thực hiện Nghị quyết số 03/2018/NQ-HĐND và kết quả xác minh nêu trên, nội dung khiếu nại của cô Nga về quy trình và kết quả đánh giá, phân loại Quý IV năm 2020 là đúng một phần.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã quyết định, yêu cầu Hiệu trưởng trường THPT Vĩnh Lộc ban hành quyết định hủy bỏ kết quả đánh giá, phân loại theo hiệu quả công việc Quý IV năm 2020 đối với cô Lê Thị Tố Nga.

Ngoại trưởng Colin Powell giơ một chiếc lọ mà ông cho là có chứa mầm bệnh than, khi đưa ra bằng chứng về các chương trình vũ khí sinh học của Iraq trước Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Ảnh: AP
Chiến tranh Iraq: 'Vết nhơ' trong di sản của Colin Powell
(Ngày Nay) - Khi còn sống, cựu Ngoại trưởng Mỹ Colin Powell hiểu rằng tên tuổi của mình sẽ mãi mãi gắn liền với cuộc xâm lược Iraq vào năm 2003, vị tướng này đã hối tiếc khi chấp nhận đánh đổi danh tiếng và uy tín cá nhân của mình cho những thông tin tình báo sai lệch để biện minh cho cuộc chiến vô nghĩa của nước Mỹ.
Trung Quốc chuẩn bị ban hành nghị quyết đặc biệt
Trung Quốc chuẩn bị ban hành nghị quyết đặc biệt
(Ngày Nay) - Đảng Cộng sản Trung Quốc đang lên kế hoạch ban hành tài liệu ghi lại tổng quan lịch sử đất nước, vốn chỉ được ban hành dưới thời Mao Trạch Đông và Đặng Tiểu Bình, trong bối cảnh Chủ tịch Tập Cận Bình đẩy mạnh nỗ lực đảm bảo nhiệm kỳ lãnh đạo thứ ba và mở ra một kỷ nguyên mới.
Cục Hàng không: ‘Hàng không mở đường khơi thông mạch máu cho đất nước’
Cục Hàng không: ‘Hàng không mở đường khơi thông mạch máu cho đất nước’
(Ngày Nay) -  Tại buổi toạ đàm “Mở cửa hàng không, khơi thông đường bộ” do Báo Dân Trí tổ chức ngày 18/10, chuyên gia hàng không, đại diện các hãng vận tải hàng không đã đề xuất nhiều kế sách để tháo gỡ những khó khăn trong phục hồi vận tải, đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trong giai đoạn mới.
Ninh Bình kiểm soát người về từ một số địa phương
Ninh Bình kiểm soát người về từ một số địa phương
(Ngày Nay) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở một số tỉnh giáp ranh với Ninh Bình và để kiểm soát nguy cơ dịch xâm nhập, lây lan, ngày 18/10, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Ninh Bình đã ban hành các văn bản về việc tăng cường rà soát, quản lý người về từ thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa và huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định.
32 tỉnh, thành phố xác định, công bố cấp độ dịch
32 tỉnh, thành phố xác định, công bố cấp độ dịch
(Ngày Nay) - Riêng với Hà Nội, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố đánh giá cấp độ dịch trên địa bàn Hà Nội với các tiêu chí 1 (về tỷ lệ mắc mới tại cộng đồng/dân số/thời gian); tiêu chí 2 (về độ bao phủ vaccine) ở cấp độ 1.
Xem xét hỗ trợ phụ nữ, trẻ em gặp khó khăn do đại dịch
Xem xét hỗ trợ phụ nữ, trẻ em gặp khó khăn do đại dịch
(Ngày Nay) - Tại Thông báo số 270/TB-VPCP ngày 18/10/2021, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái giao Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các bộ, ngành liên quan khẩn trương hoàn thiện Tờ trình và dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.