Sở Giáo dục kết luận giáo viên có "biểu hiện suy thoái” khiếu nại đúng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Giáo viên gửi đơn khiếu nại qua đường bưu điện cho Nhà trường trong quá trình văn thư bị cách ly thì bị cho rằng, đây là 1 trong những biểu hiện của sự suy thoái.
Sở Giáo dục kết luận giáo viên có "biểu hiện suy thoái” khiếu nại đúng

Khiếu nại Hiệu trưởng là… tự diễn biến

Như tạp chí Ngày Nay đã thông tin, giáo viên gửi đơn khiếu nại, kiến nghị đến lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã bị Hiệu trưởng đánh giá viên chức: “…có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, tự diễn biến tự chuyển hóa”.

Nguyên nhân, bà Lê Thị Tố Nga - giáo viên môn Địa lý trường THPT Vĩnh Lộc khiếu nại Hiệu trưởng nhà trường về quy trình và kết quả đánh giá, phân loại Quý IV năm 2020 theo Nghị quyết 03/2018/NQ-HĐND ngày 16/3/2018 của HĐND Thành phố về ban hành quy định chi thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức, viên chức thuộc khu vực quản lý Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội và đơn vị sự nghiệp công lập do Thành phố quản lý tại trường THPT Vĩnh Lộc.

Ngày 06/01/2021, Hiệu trưởng trường THPT Vĩnh Lộc ban hành Quyết định số 02A/QĐ-THPTVL về việc giải quyết khiếu nại của bà Lê Thị Tố Nga. Theo đó, căn cứ kết quả của Tổ xác minh cho thấy, kết quả đánh giá, phân loại Quý IV năm 2020 của bà Nga với mức đánh giá, phân loại “Hoàn thành tốt nhiệm vụ” là chính xác.

Từ những nhận định và căn cứ trên, Hiệu trưởng trường THPT Vĩnh Lộc quyết định: Giữ nguyên kết quả đánh giá, phân loại Quý IV năm 2020 của bà Lê Thị Tố Nga là “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Không đồng ý với kết quả giải quyết khiếu nại lần 1 của Hiệu trưởng, bà Lê Thị Tố Nga tiếp tục làm đơn khiếu nại lần 2 lên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM.

Các vấn đề giải quyết khiếu nại chưa thỏa đáng, bà Nga tiếp tục khiếu nại đến Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM. Lúc này, bà Nga bị Hiệu trưởng trường Vĩnh Lộc quy kết “…có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, tự diễn biến tự chuyển hóa”.

Trở lại vụ việc khiếu nại lần 1 của bà Nga, ngày 28/5/2021, Đoàn xác minh của Sở Giáo dục và Đào tạo đã tiến hành tổ chức đối thoại giữa Hiệu trưởng trường THPT Vĩnh Lộc – người bị khiếu nại với bà Lê Thị Tố Nga – người khiếu nại. Cùng tham dự có Chủ tịch công đoàn cơ sở, Trưởng ban thanh tra nhân dân, Tổ trưởng tổ Sử - Địa – Giáo dục công dân và Tổ trưởng tổ Hóa.

Kết quả buổi đối thoại đã làm rõ được thông tin liên quan đến quy trình phổ biến, quán triệt sự thay đổi tiêu chí đánh giá, phân loại từ Quý III qua Quý IV năm 2020 và việc đánh giá, phân loại từ tổ chuyên môn tại trường THPT Vĩnh Lộc.

Hiệu trưởng phải xây dựng lại tiêu chí đánh giá, phân loại viên chức

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM kết luận, căn cứ các văn bản hiện hành về việc tổ chức thực hiện Nghị quyết số 03/2018/NQ-HĐND và kết quả xác minh nêu trên, nội dung khiếu nại của bà Lê Thị Tố Nga về quy trình và kết quả đánh giá, phân loại Quý IV năm 2020 là đúng một phần.

Cụ thể, khiếu nại đúng về thời điểm đánh giá, về tiêu chí đánh giá; về sự thống nhất trong tập thể; về biểu điểm đánh giá, phân loại Cán bộ công chức viên chức; về số điểm trừ cho một lần vi phạm. Tuy nhiên, khiếu nại không đúng về quy trình đánh giá.

Sở Giáo dục kết luận giáo viên có "biểu hiện suy thoái” khiếu nại đúng ảnh 1

Kết luận giải quyết khiếu nại của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM.

Từ những nhận định và căn cứ nêu trên, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM quyết định, yêu cầu Hiệu trưởng trường THPT Vĩnh Lộc ban hành quyết định hủy bỏ kết quả đánh giá, phân loại theo hiệu quả công việc Quý IV năm 2020 đối với bà Lê Thị Tố Nga.

Đồng thời, xây dựng lại tiêu chí chi tiết về đánh giá, phân loại viên chức theo quy định tại khoản 1 Điều 11 Quyết định 4631/QĐ-UBND ngày 19/10/2018 của Chủ tịch UBND TP.HCM về việc quy định về đánh giá, phân loại hàng quý theo hiệu quả công việc đối với cán bộ công chức viên chức trong cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn TP.HCM.

Quyết định này được sửa đổi, bổ sung tại khoản 2 Điều 1 theo Quyết định số 3728/QĐ-UBND ngày 3/9/2019 của Chủ tịch UBND TP.HCM về sửa đổi, bổ sung đánh giá, phân loại hàng quý theo hiệu quả công việc đối với cán bộ công chức viên chức trong cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn TP.HCM ban hành kèm theo Quyết định số 4631/QĐ-UBND và phải có thống nhất trong tập thể về các tiêu chí này.

Hiệu trưởng trường THPT Vĩnh Lộc phải thực hiện lại việc đánh giá, phân loại Quý IV năm 2020 theo đúng quy trình quy định tại Điều 8 Quyết định 4631/QĐ-UBND đối với bà Lê Thị Tố Nga.

Đây là quyết định giải quyết khiếu nại cuối cùng. Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày nhận được Quyết định này, nếu bà Lê Thị Tố Nga không đồng ý với giải quyết khiếu nại của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thì có quyền khởi kiện Giám đốc Sở tại Tòa án theo quy định của pháp luật về tố tụng hành chính.

Trong quá trình giải quyết vụ việc, bà Nga gửi đơn qua đường bưu điện cho Nhà trường trong quá trình văn thư bị cách ly vì tiếp xúc với F1 để yêu cầu giải quyết khiếu nại. Nhà trường cho rằng, đây là 1 trong những biểu hiện của sự… suy thoái.

TIN LIÊN QUAN
Trung Quốc chưa hết bất an về vụ việc Evergrande
Trung Quốc chưa hết bất an về vụ việc Evergrande
(Ngày Nay) - Nguy cơ vỡ nợ của tập đoàn Evergrande đã giảm thiểu đáng kể sau khi nhà phát triển bất động sản này cam kết thanh toán lãi trái phiếu cho các nhà đầu tư vào ngày 22/9 vừa qua, nhưng rủi ro từ "quả bom nợ" Evergrande đối với nền kinh tế vẫn chưa dừng lại tại đây.
Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội đã tổ chức nghiên cứu lập Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng tỷ lệ 1/5000 (đoạn từ cầu Hồng Hà đến cầu Mễ Sở),
Sẽ có hiệu ứng Domino từ chuỗi đô thị ven sông Hồng
(Ngày Nay) -Đây là thông tin được các chuyên gia, nhà quy hoạch, nhà phát triển bất động sản khẳng định tại Diễn đàn bất động sản trực tuyến: "Hấp lực mới từ chuỗi đô thị ven sông Hồng" do VCCI và Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức chiều nay, 23/9.
Các nước đang phát triển kêu gọi ngừng tích trữ vaccine
Các nước đang phát triển kêu gọi ngừng tích trữ vaccine
(Ngày Nay) - Phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, lãnh đạo các nước đang phát triển cảnh báo việc tích trữ vaccine ngừa COVID-19 của các nước giàu có đã sẽ tạo cơ hội cho các biến thể mới của SARS-CoV-2 phát sinh.
 Đức cắt trợ cấp cho người lao động không tiêm vaccine
Đức cắt trợ cấp cho người lao động không tiêm vaccine
(Ngày Nay) - Từ tháng 11, người lao động Đức không tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 sẽ không còn được nhận các khoản trợ cấp vì mất thu nhập trong thời gian phải thực hiện cách ly. Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn đã công bố quyết định trên sau cuộc làm việc với giới chức y tế 16 bang của nước này ngày 22/9.
Mỹ cam kết mua thêm vaccine cho thế giới
Mỹ cam kết mua thêm vaccine cho thế giới
(Ngày Nay) - Theo Tổng thống Joe Biden, nước Mỹ sẽ tăng gấp đôi việc mua vaccinne ngừa COVID-19 của hãng Pfizer để chia sẻ 1 tỷ liều thuốc cho thế giới và đạt mục tiêu tiêm chủng cho 70% dân số toàn cầu trong năm tới.
Áp thấp nhiệt đới cách Phú Yên 330km, gió giật cấp 9
Áp thấp nhiệt đới cách Phú Yên 330km, gió giật cấp 9
Hồi 4 giờ ngày 23/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 13,1 độ Vĩ Bắc; 112,3 độ Kinh Đông, cách bờ biển Phú Yên khoảng 330 km, cách bờ biển Bình Định khoảng 340 km, cách bờ biển Đà Nẵng khoảng 560 km. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-60km/giờ), giật cấp 9. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 100 km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới. Dự báo, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.
Hướng dẫn mới của WHO về chất lượng không khí
Hướng dẫn mới của WHO về chất lượng không khí
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 22/9 đã đưa ra hướng dẫn mới về chất lượng không khí nhằm giảm số người tử vong do tình trạng ô nhiễm không khí vốn gây ra các bệnh về tim mạch và hô hấp. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2005, WHO đưa ra hướng dẫn như vậy.
Trẻ em bị suy dinh dưỡng do nạn đói kéo dài ở Hajjah, Yemen. Ảnh: AFP/TTXVN
Các nhà tài trợ quốc tế cam kết hỗ trợ thêm 600 triệu USD cho Yemen
Ngày 22/9, các nhà tài trợ quốc tế đã cam kết hỗ trợ thêm 600 triệu USD nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng nhân đạo tại Yemen, giữa lúc Liên hợp quốc (LHQ) và các cơ quan viện trợ khác cảnh báo rằng các chương trình viện trợ quan trọng sẽ bị cắt giảm trong năm nay nếu không có thêm kinh phí.