Ý xem xét cấm tất cả các sự kiện thể thao ngoài trời

(Ngày Nay) - Bộ trưởng Thể thao Vincenzo Spadafora cho biết chính phủ sẽ cân nhắc quyết định đình chỉ tất cả các sự kiện thể thao ngoài trời do ảnh hưởng của COVID-19.
Những ghế ngồi trống trơn tại Juventus Arena, sân nhà của câu lạc bộ Juventus. (Ảnh: Marco Alpozzi)
Những ghế ngồi trống trơn tại Juventus Arena, sân nhà của câu lạc bộ Juventus. (Ảnh: Marco Alpozzi)

"Nếu người dân Italia không ở nhà để tránh sự lây lan của nCoV, chúng tôi sẽ buộc phải đưa ra lệnh cấm tuyệt đối với tất cả các sự kiện thể thao ngoài trời", Spadafora tuyên bố trên kênh truyền hình nhà nước Ý RAI 1.

Theo nghị định "Cure Italy" được thông qua hôm 17/3, chính phủ sẽ tạm ngừng hoạt động của tất cả các công trình cho thuê thuộc sở hữu của Nhà nước và các thành phố nơi các hoạt động thể thao được tổ chức.

Giải bóng đá Serie A, sự kiện thể thao thu hút nhiều sự quan tâm nhất tại Ý, có thể sẽ được tiếp tục khởi tranh vào ngày 3/5.

"Đây là những điều mà chúng tôi hy vọng. Chính phủ sẽ tiếp tục đánh giá xem có nên đình chỉ tất cả các hoạt động thể thao hay không, tùy vào diễn biến của dịch bệnh," ông Spadafora nói.

Theo CNN
Người dân Mỹ đeo khẩu trang tại Quảng trường Thời Đại
Tiêm vaccine COVID-19 chỉ là sự khởi đầu trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh
(Ngày Nay) - Vaccine COVID-19 đang có dấu hiệu suy yếu theo thời gian do các biến thể mới ngày càng nguy hiểm hơn. Vậy nên, các chính sách về giãn cách xã hội và ý thức của người dân vẫn là vũ khí tối quan trọng để chống lại đại dịch. Mọi sự chủ quan đều có thể phải trả giá đắt trong thời điểm hiện nay.
Vai trò của Olympic trong quan hệ Hàn-Triều
Vai trò của Olympic trong quan hệ Hàn-Triều
(Ngày Nay) - Vào ngày 27/7, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã thống nhất cải thiện quan hệ hai miền. Cụ thể, hai nhà lãnh đạo đã trao đổi qua thư kể từ hồi tháng 4, khi Triều Tiên tuyên bố sẽ không tham gia Olympic Tokyo 2020 do lo ngại về đại dịch COVID-19.
7 thanh niên bị ngộ độc vì uống rượu tự chế
7 thanh niên bị ngộ độc vì uống rượu tự chế
(Ngày Nay) - Tối 4/8, Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã thông tin về trường hợp 7 thanh niên bị ngộ độc rượu tự chế, trong đó có hai người bị ngộ độc nặng.