Ý xem xét cấm tất cả các sự kiện thể thao ngoài trời

(Ngày Nay) - Bộ trưởng Thể thao Vincenzo Spadafora cho biết chính phủ sẽ cân nhắc quyết định đình chỉ tất cả các sự kiện thể thao ngoài trời do ảnh hưởng của COVID-19.
Những ghế ngồi trống trơn tại Juventus Arena, sân nhà của câu lạc bộ Juventus. (Ảnh: Marco Alpozzi)
Những ghế ngồi trống trơn tại Juventus Arena, sân nhà của câu lạc bộ Juventus. (Ảnh: Marco Alpozzi)

"Nếu người dân Italia không ở nhà để tránh sự lây lan của nCoV, chúng tôi sẽ buộc phải đưa ra lệnh cấm tuyệt đối với tất cả các sự kiện thể thao ngoài trời", Spadafora tuyên bố trên kênh truyền hình nhà nước Ý RAI 1.

Theo nghị định "Cure Italy" được thông qua hôm 17/3, chính phủ sẽ tạm ngừng hoạt động của tất cả các công trình cho thuê thuộc sở hữu của Nhà nước và các thành phố nơi các hoạt động thể thao được tổ chức.

Giải bóng đá Serie A, sự kiện thể thao thu hút nhiều sự quan tâm nhất tại Ý, có thể sẽ được tiếp tục khởi tranh vào ngày 3/5.

"Đây là những điều mà chúng tôi hy vọng. Chính phủ sẽ tiếp tục đánh giá xem có nên đình chỉ tất cả các hoạt động thể thao hay không, tùy vào diễn biến của dịch bệnh," ông Spadafora nói.

Theo CNN
ĐHQG TP.HCM sẽ rà soát vấn đề liên quan “chứng chỉ nội bộ”.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM: Đại học Quốc gia sẽ rà soát vấn đề “chứng chỉ nội bộ”
(Ngày Nay) - Đại học Quốc gia TP.HCM ngày 14/1/2026 đã có phản hồi phóng viên Ngày Nay về việc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cấp nhiều giấy tờ gọi là “chứng chỉ nội bộ” cho học viên tham gia các khoá bồi dưỡng phương pháp giảng dạy STEAM, Kỹ năng sống, Giá trị sống...
Ảnh minh họa
Giải mã cơ chế virus Epstein-Barr gây bệnh đa xơ cứng
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Trung Quốc và Thụy Sĩ xác định cách virus Epstein-Barr làm biến đổi tế bào miễn dịch, kích hoạt quá trình tự miễn phá hủy myelin, qua đó hé lộ căn nguyên của bệnh đa xơ cứng.
Các em học sinh TP Hồ Chí Minh trong một hoạt động ngoại khóa.
TP HCM tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội trong trường học
(Ngày Nay) - Ngày 14/1, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh (GD-ĐT) đã có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội của cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên, nhằm ngăn chặn việc lan truyền hình ảnh, video và thông tin tiêu cực trên không gian mạng.