Yêu cầu hơn 30 giảng viên từ Italia về cách ly

Lãnh đạo Bộ GD&ĐT cho biết, đoàn giảng viên từ Italia trở về không phải do Bộ tổ chức. Tuy nhiên, Bộ đã yêu cầu các giảng viên này thực hiện cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
Yêu cầu hơn 30 giảng viên từ Italia về cách ly

Vừa qua, một giảng viên Học viện Báo chí & Tuyên truyền đi công tác từ Italia về ngày 26/2, đến ngày 4/3 thấy bị rát họng, sốt nhẹ đã tới bệnh viện Đống Đa khám.

Ngay lập tức, bệnh viện đã thực hiện cách ly để xét nghiệm, theo dõi. Trong tối ngày 4/3, kết quả xét nghiệm, nữ giảng viên này âm tính với Covid-19.

Được biết, đoàn công tác đi Italia này có 32 thành viên, trong đó, có 2 cán bộ Bộ GD&ĐT, 1 cán bộ ở Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội, còn lại là giảng viên, lãnh đạo của 9 trường đại học gồm:

Trường ĐH Hà Nội; Học viện báo chí và Tuyên truyền, trường ĐH Nội Vụ, CĐ Du lịch Hà Nội, ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương, Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, ĐH Hạ Long, ĐH Thái Nguyên, ĐH Mở TP.HCM.

Lãnh đạo Bộ GD&ĐT khẳng định đây không phải đoàn của Bộ GD&ĐT tổ chức. Đoàn công tác theo dự án MOTIVE do EU tài trợ. Theo báo cáo, ngoài giảng viên bị ho, sốt nhẹ của Học viện Báo Chí & Tuyên truyền đã có kết quả âm tính với Covid-19 thì các thành viên khác trong đoàn đều khỏe mạnh.

Tuy nhiên, Bộ đã yêu cầu tất cả thành viên trong đoàn chủ động có biện pháp tự cách ly và báo cáo với cơ quan y tế để triển khai thực hiện theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế, trong đó có 2 cán bộ của Bộ GD&ĐT.

Bộ GD&ĐT cũng thông tin thêm, đoàn đi Italia từ ngày 22/2, về Việt Nam ngày 25/2, đến ngày 29/2, Chính phủ mới có chỉ đạo cách ly tập trung với công dân từ Italia về nên các thành viên đoàn không phải cách ly tập trung. Các thành viên đoàn cũng đã tự cách ly tại nhà theo dõi.

Theo Tiền Phong
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
(Ngày Nay) - Trong lúc xung đột vẫn đang diễn ra, các thư viện trên khắp Ukraine không còn chỉ là nơi người dân tìm đến để đọc sách hay tra cứu thông tin. Ngày càng nhiều người đến thư viện để kết nối với cộng đồng, tìm kiếm thông tin đáng tin cậy, được hướng dẫn và nhận sự hỗ trợ về tinh thần.
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
(Ngày Nay) - Số liệu do Văn phòng Thống kê và Thông tin Quốc gia Cuba (ONEI) cho thấy chỉ số lạm phát hàng năm trên thị trường chính thức của đảo quốc Caribe này đã tăng hơn 2 điểm phần trăm trong tháng 7 vừa qua, lên mức 20,70% trong 7 tháng đầu năm trong khi tỷ lệ lạm phát hàng tháng tăng 2,56% so với tháng trước.
Ảnh: Kondou
Lý Cây Bông – Khi sắc màu Tây Nam Bộ gặp nhịp điệu Yosakoi
(Ngày Nay) - Từ “Sài Gòn đẹp lắm” - tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Sài Gòn Yosakoi (YOSAGO), đến “Lý Kéo Chài”, YOSAGO dần tìm thấy cho mình một hướng đi: kể những câu chuyện Việt Nam bằng ngôn ngữ của Yosakoi. Nếu “Sài Gòn đẹp lắm” mang đến hình ảnh một Sài Gòn trẻ trung, gần gũi, thì “Lý Kéo Chài” đưa người xem về với không gian sông nước và những âm hưởng dân gian Nam Bộ.
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
(Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi yêu cầu đối với hạ tầng trung tâm dữ liệu, trong đó nguồn điện trở thành một trong những yếu tố cần được tính toán lại khi các hệ thống GPU có thể tạo ra mức biến động phụ tải rất lớn trong thời gian ngắn.