Yêu cầu hơn 30 giảng viên từ Italia về cách ly
Yêu cầu hơn 30 giảng viên từ Italia về cách ly
Lãnh đạo Bộ GD&ĐT cho biết, đoàn giảng viên từ Italia trở về không phải do Bộ tổ chức. Tuy nhiên, Bộ đã yêu cầu các giảng viên này thực hiện cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
Những chứng chỉ đang có “tác dụng hành” giáo viên, giảng viên?
Chứng chỉ nghiệp vụ: Học cũng như không?
Để chuẩn nghề nghiệp chức danh trong giáo dục, từ mầm non đến ĐH, các giáo viên, giảng viên đều phải bổ sung nhiều loại chứng chỉ ngoài tấm bằng ĐH, thạc sĩ hay tiến sĩ. Nhưng vấn đề đặt ra, liệu những loại chứng chỉ này có cần thiết hay chỉ là một hình thức để “nuôi sống” các trường sinh ra nó? 
Giảng viên Luật bị tố ‘gạ tình, quấy rối’ nữ sinh
Giảng viên Luật bị tố ‘gạ tình, quấy rối’ nữ sinh
(Ngày Nay) - Bị nhiều nữ sinh Khoa Luật (Đại học Quốc gia Hà Nội) lên mạng xã hội tố cáo có hành vi gạ gẫm, quấy rối, bớt xén giờ dạy khiến sinh viên bức xúc, nam giảng viên khẳng định toàn bộ là sai sự thật và bị vu khống.
Các em học sinh trường chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định được làm quen với bộ môn nghệ thuật đặc sắc đàn tranh
Toán học giao thoa nghệ thuật trong cuộc sống
(Ngày Nay) - Ngày hội ngành Toán với chủ đề “Toán học và Nghệ thuật” diễn ra ngày 28/5 tại trường Đại học FPT, có sự tham gia của TS Toán học Trần Nam Dũng đến từ trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP HCM, gặp gỡ và chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn học sinh giỏi đến từ những trường chuyên toàn miền Bắc.
Chuyện tự học tiếng Anh của tỷ phú Jack Ma
Chuyện tự học tiếng Anh của tỷ phú Jack Ma
(Ngày Nay) - Tỷ phú giàu nhất Trung Quốc Jack Ma chia sẻ ông tự học tiếng Anh bằng cách tiếp cận khách du lịch và hướng dẫn họ miễn phí. Đó là cách hiệu quả nhất để học ngoại ngữ. 
Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai
Phó khoa bị điều tra vì sửa điểm cho sinh viên để trục lợi
(Ngày Nay) - Tin từ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đang tiến hành xác minh thông tin một cán bộ Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (tại KP5, phường Trảng Dài, TP Biên Hòa) có hành vi sửa điểm cho sinh viên để trục lợi.