YouTube bị cáo buộc 'kiểm duyệt' ở Nga

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Liên đoàn các nhà báo của Nga hôm thứ Năm cáo buộc YouTube có hành vi "kiểm duyệt" và kêu gọi các biện pháp trừng phạt.
YouTube bị cáo buộc 'kiểm duyệt' ở Nga

Người đứng đầu Liên đoàn các nhà báo Nga Vladimir Solovyev cho biết: “Việc kiểm duyệt thiên vị và công khai bởi các nền tảng kỹ thuật số phải có hậu quả phù hợp với các quy tắc của luật pháp Nga. Chúng tôi kêu gọi các nhà chức trách Nga phản ứng với tình huống này và thực hiện các biện pháp thích hợp chống lại Google và dịch vụ lưu trữ video YouTube.''

Theo ông Solovyev, liên đoàn sẽ đệ trình một yêu cầu trừng phạt YouTube lên các công tố viên Nga, Bộ Ngoại giao và cơ quan quản lý truyền thông Roskomnadzor.

Hôm thứ Năm, tập đoàn thông tấn lớn nhất nước Nga Gazprom-Media đã chỉ trích YouTube vì xóa hai kênh TNT và NTV của hãng này khỏi nền tảng của họ.

"Quyết định chặn hai kênh TNT và NTV của YouTube là một bất ngờ tuyệt đối", Gazprom-Media cho biết, đồng thời gọi hành động của YouTube là "thiên vị chính trị và xâm phạm lợi ích của người xem.".

Tập đoàn truyền thông nhà nước Nga Rossiya Segodnya cho biết hãng tin Sputnik của họ, vốn đã bị cấm phát sóng ở Liên minh châu Âu, cũng đã bị xóa khỏi YouTube.

"Tất cả tài nguyên của Sputnik bằng 32 ngôn ngữ đều không có sẵn, YouTube đã chặn toàn bộ", người phát ngôn Rossiya Segodnya tuyên bố.

Các cơ quan quản lý của Nga tuần trước đã cáo buộc ''gã khổng lồ'' công nghệ của Mỹ là Google và công ty con YouTube về các hoạt động "khủng bố".

Trước đó, Nga đã chặn quyền truy cập của các mạng xã hội của phương Tây như Facebook, Twitter và Instagram cũng như một số hãng truyền thông độc lập. Chính quyền Moscow cũng cáo buộc Meta, công ty mẹ của Facebook và Instagram, phạm tội "các hoạt động cực đoan."

Theo AFP
Ảnh minh họa
Trong 10 ngày xử lý hơn 9.800 lái xe vi phạm nồng độ cồn trên cả nước
(Ngày Nay) - 10 ngày thực hiện cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông (từ ngày 20/6 đến 30/6), lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đã xử lý 9.817 trường hợp người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ vi phạm nồng độ cồn.
Tái thả số lượng lớn động vật hoang dã vào rừng nguyên sinh Cúc Phương
Tái thả số lượng lớn động vật hoang dã vào rừng nguyên sinh Cúc Phương
(Ngày Nay) - Ngày 2/7, Vườn Quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình) phối hợp với Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã Hà Nội (thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội) tổ chức tái thả số lượng lớn động vật hoang dã vào rừng nguyên sinh Cúc Phương. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Vườn Quốc gia Cúc Phương (07/7/1962-07/7/2022).
Các nhà lãnh đạo chụp ảnh chung tại Hội nghị thượng đỉnh NATO ở Madrid, Tây Ban Nha, ngày 29/6/2022. Ảnh: THX/ TTXVN
Tham vọng toàn cầu của NATO
(Ngày Nay) - Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) diễn ra tại Madrid, Tây Ban Nha, trong ba ngày 28-30/6, được coi là sự kiện mang tính bước ngoặt của khối quân sự này với nhiều quyết sách quan trọng được thông qua, trong đó có quyết định mở rộng khối, cải tổ lực lượng phản ứng và đặc biệt là vạch ra định hướng chiến lược trong giai đoạn tới.