YouTube bị cáo buộc 'kiểm duyệt' ở Nga

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Liên đoàn các nhà báo của Nga hôm thứ Năm cáo buộc YouTube có hành vi "kiểm duyệt" và kêu gọi các biện pháp trừng phạt.
YouTube bị cáo buộc 'kiểm duyệt' ở Nga

Người đứng đầu Liên đoàn các nhà báo Nga Vladimir Solovyev cho biết: “Việc kiểm duyệt thiên vị và công khai bởi các nền tảng kỹ thuật số phải có hậu quả phù hợp với các quy tắc của luật pháp Nga. Chúng tôi kêu gọi các nhà chức trách Nga phản ứng với tình huống này và thực hiện các biện pháp thích hợp chống lại Google và dịch vụ lưu trữ video YouTube.''

Theo ông Solovyev, liên đoàn sẽ đệ trình một yêu cầu trừng phạt YouTube lên các công tố viên Nga, Bộ Ngoại giao và cơ quan quản lý truyền thông Roskomnadzor.

Hôm thứ Năm, tập đoàn thông tấn lớn nhất nước Nga Gazprom-Media đã chỉ trích YouTube vì xóa hai kênh TNT và NTV của hãng này khỏi nền tảng của họ.

"Quyết định chặn hai kênh TNT và NTV của YouTube là một bất ngờ tuyệt đối", Gazprom-Media cho biết, đồng thời gọi hành động của YouTube là "thiên vị chính trị và xâm phạm lợi ích của người xem.".

Tập đoàn truyền thông nhà nước Nga Rossiya Segodnya cho biết hãng tin Sputnik của họ, vốn đã bị cấm phát sóng ở Liên minh châu Âu, cũng đã bị xóa khỏi YouTube.

"Tất cả tài nguyên của Sputnik bằng 32 ngôn ngữ đều không có sẵn, YouTube đã chặn toàn bộ", người phát ngôn Rossiya Segodnya tuyên bố.

Các cơ quan quản lý của Nga tuần trước đã cáo buộc ''gã khổng lồ'' công nghệ của Mỹ là Google và công ty con YouTube về các hoạt động "khủng bố".

Trước đó, Nga đã chặn quyền truy cập của các mạng xã hội của phương Tây như Facebook, Twitter và Instagram cũng như một số hãng truyền thông độc lập. Chính quyền Moscow cũng cáo buộc Meta, công ty mẹ của Facebook và Instagram, phạm tội "các hoạt động cực đoan."

Theo AFP
Chính phủ chỉ đạo tìm giải pháp để tro, xỉ thay thế vật liệu tự nhiên
Chính phủ chỉ đạo tìm giải pháp để tro, xỉ thay thế vật liệu tự nhiên
(Ngày Nay) - Văn phòng Chính phủ có văn bản gửi các bộ và một số địa phương chỉ đạo về thực hiện Chỉ thị số 08/CT-TTg đẩy mạnh xử lý, sử dụng tro, xỉ, thạch cao của các nhà máy nhiệt điện, hóa chất, phân bón làm nguyên liệu sản xuất vật liệu xây dựng và trong công trình xây dựng.
Hàn Quốc gia hạn quy định cách ly bắt buộc
Hàn Quốc gia hạn quy định cách ly bắt buộc
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Nội vụ Hàn Quốc Lee Sang-min ngày 20/5 cho biết nước này sẽ kéo dài quy định cách ly bắt buộc 7 ngày đối với bệnh nhân COVID-19 thêm 4 tuần, cho đến ngày 20/6.