YouTube và Instagram khẳng định vị thế trên thị trường ứng dụng Hàn Quốc

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo công bố ngày 20/10, các nền tảng mạng xã hội như YouTube và Instagram đã ghi nhận sự gia tăng mạnh mẽ về thời gian sử dụng của người dùng Hàn Quốc trong tháng 9 vừa qua. Trong khi đó, các nền tảng trong nước như KakaoTalk và Naver lại chứng kiến sự sụt giảm đáng kể.
YouTube và Instagram ngày càng phố biến tại Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap
YouTube và Instagram ngày càng phố biến tại Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap

Theo số liệu từ công ty theo dõi thị trường Wiseapp, người dùng Hàn Quốc đã dành tổng cộng 1,8 tỷ giờ trên YouTube, tăng 9,5% so với cùng kỳ năm ngoái, giúp YouTube tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu.

Instagram cũng có bước nhảy vọt khi thời gian sử dụng đạt 378 triệu giờ trong tháng 9, tăng tới 42,1% so với năm trước, đưa Instagram lên vị trí thứ ba về mức độ phổ biến tính theo thời gian sử dụng.

Ngược lại, KakaoTalk ghi nhận thời gian sử dụng giảm 3,3%, xuống còn 527 triệu giờ. Naver, công cụ tìm kiếm lớn nhất Hàn Quốc, cũng giảm 9,7% so với cùng kỳ năm ngoái, với tổng thời gian sử dụng chỉ đạt 329 triệu giờ.

Các chuyên gia trong ngành nhận định YouTube và Instagram đã thành công trong việc thu hút người dùng dành nhiều thời gian hơn nhờ vào những video ngắn, loại hình giải trí chỉ kéo dài vài giây. Instagram đã triển khai dịch vụ video Reels từ năm 2021, trong khi YouTube có tính năng tương tự với tên gọi Shorts.

Theo The Korea Times
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Lê Công Thành phát biểu
Quản lý ngập lụt đô thị: Từ “chống ngập” sang quản trị rủi ro
(Ngày Nay) -Trước tác động mạnh mẽ của biến đổi khí hậu và tốc độ đô thị hóa nhanh, ngập lụt đô thị không còn là bài toán riêng của hệ thống thoát nước. Kinh nghiệm từ Nhật Bản cho thấy, muốn giảm ngập bền vững cần thay đổi cách tiếp cận, từ xử lý tình huống sang quản trị rủi ro, từ phạm vi một đô thị sang quản lý tổng hợp cả lưu vực sông.
Ảnh minh hoạ.
Hà Nội xây dựng hệ thống khám, chữa bệnh từ xa
(Ngày Nay) - Hà Nội sẽ xây dựng hệ thống khám, chữa bệnh từ xa theo mô hình tập trung, kết nối từ Sở Y tế đến các bệnh viện, trung tâm chuyên khoa, chi cục và trạm y tế, qua đó tăng khả năng hỗ trợ chuyên môn cho tuyến cơ sở và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân.
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
(Ngày Nay) - Giới chức quân sự và lập pháp Iran ngày 21/8 đã đồng loạt đưa ra những tuyên bố cứng rắn khẳng định quyết tâm bảo vệ lợi ích quốc gia và bác bỏ khả năng đàm phán với Mỹ trong bối cảnh hiện nay.
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
(Ngày Nay) - Ngày 21/8, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh châu Âu (ECDC) cho biết, từ đầu năm đến nay, 12 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Âu đã ghi nhận các trường hợp nhiễm virus Tây sông Nile lây truyền trong cộng đồng.
Những dòng ghi chép của Mahatma Gandhi có mức giá kỷ lục
Những dòng ghi chép của Mahatma Gandhi có mức giá kỷ lục
(Ngày Nay) - Một bộ sưu tập những ghi chép viết tay của Mahatma Gandhi - lãnh tụ phong trào giành độc lập của Ấn Độ - đã được bán với giá 1,7 triệu USD tại Mumbai, lập kỷ lục về mức giá cao nhất từng được trả cho một tài liệu lịch sử của Ấn Độ tại một cuộc đấu giá.
Người Việt ăn lượng muối gấp 1,6 lần khuyến nghị
Người Việt ăn lượng muối gấp 1,6 lần khuyến nghị
(Ngày Nay) - Người Việt Nam đang tiêu thụ lượng muối cao gấp khoảng 1,6 lần mức khuyến nghị của WHO (khuyến nghị dưới 5g muối/ngày, tương đương 1 thìa cà phê); nguyên nhân gây ra các bệnh huyết áp, tim mạch...