Instagram là mạng xã hội được ưa chuộng hàng đầu tại Hàn Quốc

0:00 / 0:00
0:00
Instagram hiện là nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất đối với người Hàn Quốc.
Instagram là mạng xã hội được ưa chuộng hàng đầu tại Hàn Quốc

Kết quả khảo sát được Viện Phát triển xã hội thông tin Hàn Quốc - một tổ chức tư vấn do nhà nước tài trợ - công bố mới đây cho thấy 48,6% trong số 9.757 người được hỏi cho biết họ thường xuyên sử dụng Instagram để chia sẻ hình ảnh. Instagram đặc biệt phổ biến trong giới trẻ Hàn Quốc. Có 66,9% số người khảo sát thuộc thế hệ Z (sinh ra trong giai đoạn từ giữa đến cuối thập niên 1990) và 57% số người thuộc thế hệ M (sinh ra trong giai đoạn đầu thập niên 1980 đến giữa thập niên 1990) cho biết họ là người dùng thường xuyên của ứng dụng này.

Kết quả khảo sát cũng cho thấy người dùng càng trẻ tuổi càng dành nhiều thời gian hơn cho mạng xã hội. Họ đọc, chia sẻ bài đăng của người khác và tạo ra những nội dung của riêng mình.

Trong khi đó, tỷ lệ sử dụng dịch vụ mạng xã hội đã bắt đầu giảm ở thế hệ X (những người sinh ra trong giai đoạn 1965-1980) và Baby Boomers (1946-1964). Thời gian trung bình dành cho mạng xã hội mỗi ngày vào các ngày trong tuần đối với thế hệ Z là 55 phút, nhiều hơn gấp đôi so với thế hệ Baby Boomers (22 phút).

Theo kết quả khảo sát, sau Instagram, mạng xã hội phổ biến thứ hai tại Hàn Quốc là Facebook (16,7%), tiếp theo là Band (13,1%), KakaoStory (10,2%) và X (7,7%). Chỉ có 3% số người được hỏi cho biết họ là người dùng thường xuyên của TikTok - một ứng dụng của Trung Quốc có số lượng người dùng tăng đột biến trong những năm gần đây.

Gaza trải qua ngày yên bình hiếm hoi
Gaza trải qua ngày yên bình hiếm hoi
(Ngày Nay) - Ngày 16/6, Gaza ghi nhận ngày đầu tiên khá yên bình trong nhiều tháng, sau khi quân đội Israel tuyên bố sẽ tạm dừng giao tranh hằng ngày gần tuyến đường phía Nam dải đất này để tạo điều kiện cho việc vận chuyển hàng viện trợ.
Trung Quốc sở hữu 500 đầu đạn hạt nhân
Trung Quốc sở hữu 500 đầu đạn hạt nhân
(Ngày Nay) - Hôm thứ Hai, một tổ chức cố vấn an ninh quốc tế cho biết Trung Quốc có khả năng tăng cường kho vũ khí hạt nhân của mình thêm 90 đầu đạn lên 500 đầu đạn tính đến tháng 1 năm 2024, đồng thời chỉ ra rằng chính quyền Bắc Kinh đang “mở rộng kho vũ khí hạt nhân của mình nhanh hơn bất kỳ quốc gia nào khác”.
Báo cáo mới của UNESCO về giáo dục phi chính phủ. Ảnh: Jose Matheus/Shutterstock.com
Báo cáo mới của UNESCO về giáo dục phi chính phủ
(Ngày Nay) - Theo báo cáo, hơn 350 triệu trẻ em trên toàn cầu đang theo học tại các trường ngoài công lập. Con số ấn tượng này cho thấy sự gia tăng nhanh chóng của giáo dục phi chính phủ, đồng thời đặt ra những thách thức mới trong việc quản lý và đảm bảo chất lượng giáo dục trong môi trường đa dạng này.
Tổng kiểm tra bến thủy nội địa hoạt động không phép
Tổng kiểm tra bến thủy nội địa hoạt động không phép
(Ngày Nay) - Cục Đường thủy nội địa Việt Nam vừa có báo cáo Bộ Giao thông vận tải (GTVT) kế hoạch tổng kiểm tra cảng, bến thủy không có giấy phép hoạt động trong cả nước, dự kiến triển khai từ ngày 1/7 - 31/12/2024.