Đám cưới chục tỷ ở Quảng Ninh: Bố chú rể giàu cỡ nào?

0
Chia sẻ

Sau đám cưới tiền tỷ với dàn siêu xe 60 tỷ ở Quảng Ninh, dư luận càng xôn xao và tò mò về đại gia tổ chức tiệc cưới. Theo đó, bố chú rể là một vị đại gia có tiếng tại đất mỏ Quảng Ninh.

Những ngày qua, người dân đất mỏ Quảng Ninh được dịp xôn xao về một đám cưới tiền tỷ của một gia đình đại gia vùng này. Đám cưới diễn ra ngày 5/12 với đoàn xe rước dâu quy tụ nhiều loại siêu xe đắt tiền nhất.

Có những cái tên đình đám hàng đầu thế giới như Maybacj 62S, Roll-Royce Phantom Sedan,… và cả những chiếc dòng thấp hơn như Range Rover, Huyndai Azera,… Được biết, giá trị dàn xe này lên đến 60 tỷ đồng.

Đám cưới chục tỷ ở Quảng Ninh: Bố chú rể giàu cỡ nào? - ảnh 1

Ngoài ra, đám cưới còn được tổ chức với quy mô lớn, gồm 1.200 khách mời. Ước tính cơ bản đại gia này đã chi ra hơn 2 tỷ để tổ chức đám cưới. Không chỉ gây ấn tượng vì độ hoàng tráng, xa xỉ, đám cưới còn có sự góp mặt của nhiều quan chức cấp cao và nhiều ca sỹ nổi tiếng.

Đám cưới chục tỷ ở Quảng Ninh: Bố chú rể giàu cỡ nào? - ảnh 2

Sau đó khá nhiều thông tin của vị đại gia này được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Được biết, đám cưới kể trên do đại gia Đỗ Thành Trung (biệt danh Trung con) tổ chức cho con trai – Đỗ Tiến Dũng.

Hiện tại, ông là Chủ tịch Tập đoàn Indevco, chuyên sản xuất kính và than đá. Tuy nhiên, con đường trở thành đại gia của ông không hề bằng phẳng chút nào.

Đám cưới chục tỷ ở Quảng Ninh: Bố chú rể giàu cỡ nào? - ảnh 3

Ông sinh năm 1966, là con thứ 6 trong gia đình nông dân nghèo có 9 anh em. Đến khi bố ông mất đi, cuộc sống gia đình càng cơ cực hơn, chỉ trông vào mấy sào ruộng nên quanh năm thường khốn khó.

Đến năm 1983, mặc dù mới 17 tuổi nhưng Trung đã xung phong đăng ký đi bộ đội. Tai quân ngũ, Trung đã phấn đấu và được tín nhiệm. Tại đây ông được kết nạp Đảng vào năm 1986. Cuối năm 1987, ông yêu một tân binh nữ và cưới luôn cô này.

Sau một thời gian, hai vợ chồng ra quân ngũ và mua một mảnh đất để làm ăn kinh tế. Tuy nhiên, với kiểu làm ăn buôn bán, mánh mung, nhỏ lẻ như hiện tại khiến Trung suy nghĩ và quyết định viết đơn xin ra khỏi Đảng.

Cũng vào thời kỳ này, cả vùng đất mỏ Quảng Ninh sôi sục nạn khai thác và xuất khẩu than. Đỗ Thành Trung cũng lao vào cơn sốt này. Ông mua lại một chiếc xe Zin 157 mà đơn vị cũ đang thanh lý với giá 2 triệu đồng và bắt đầu công việc chở thuê than. Sau một vài tháng, ông thuê người khác lái còn ông mở thêm bến bãi, thu mua than để xuất khẩu.

Chỉ sau một vài năm, cái tên Trung con đã được biết đến rộng rãi trong giới khai thác than. Có chút vốn liếng, ông bắt đầu chủ quan và cho khách hàng nợ nần nhiều. Nhưng đến năm 1992, hàng loạt khách hàng “bùng” thế là gần như toàn bộ cơ nghiệp gần tỷ đồng của ông mất sạch.

Phải đến 3 tháng sau ông mới gượng dậy để tiếp tục phận đi làm thuê với mức lương 500.000 đồng/tháng. Dần dần với cơ chế kinh doanh thay đổi, cùng sự nhanh nhạy nắm bắt của ông, ông đã trở lại thương trường với một lượng xe tải thuê tung hoành các bãi than đất mỏ. Chỉ một năm sau, ông đã nắm trong tay số vốn hơn 200 triệu đồng và nhanh chóng trở thành kẻ có “máu mặt” thời kỳ ấy.

Những năm 1994, ông đã có 20 đầu xe và số vốn dư ra hơn 300 triệu đồng. Đến năm 1995, ông quyết định mở bến xuất khẩu, nhờ thế ông mua than được tận hốc và bán kiếm lời tận ngọn. Để có được một danh phận đúng nghĩa, ông thành lập công ty với tên “Công ty TNHH Hỗ trợ và phát triển hàng công nghiệp Quảng Ninh” với số vốn ban đầu là 600 triệu đồng. Đây là công ty tư nhân đầu tiên ở Quảng Ninh.

Trong vòng 6 năm, từ số vốn ban đầu là 600 triệu đồng, đến năm 2002, ông đã nắm trong tay số vốn 3 tỷ đồng. Từ 2002 đến 2007, công ty ông mở rộng hoạt động kinh doanh sang nhiều lĩnh vực khác nhau như, sản xuất than, sản xuất kính dân dụng, vận chuyển, chế biến than, làm môi trường đô thị, xây dựng lò hỏa thiêu và công viên nghĩa trang.

Sau này, công ty đổi tên thành “Tập đoàn Indevco” gồm 10 đơn vị thành viên : 3 CTCP với tập đoàn than – khoáng sản Việt Nam, 1 tổng công ty An Lạc viên cùng hơn 500 công nhân làm nhiệm vụ dọn rác tại khu vực TP. Hạ Long, thị xã Cẩm Pha. Đến thời điểm hiện tại, tập đoàn của ông có 3.000 công nhân.

Không chỉ tập trung phát triển kinh tế, Indevco còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện của tỉnh nhà. Năm 2007, ông chi hơn 1 tỷ đồng để cho các hoạt động từ thiện.

Tính đến năm 2010, tập đoàn Indevco của ông Đỗ Thành Trung đã lọt vào danh sách 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam. Ông còn được biết đến là một trong những đại gia giàu có số một tỉnh Quảng Ninh.

Lê Khánh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu