Bphone xuất hiện trong đề văn làm xôn xao cộng đồng mạng

0
Chia sẻ

Nhiều người phải tròn mắt ngạc nhiên và thích thú khi nhìn thấy đề văn có sự xuất hiện của Bphone được chia sẻ trên Facebook.

Mới đây, hình ảnh đề văn nghị luận có sự xuất hiện của chiếc điện thoại Bphone khiến cộng đồng người sử dụng Facebook tại Việt Nam xôn xao bàn luận.

Theo những thông tin ban đầu, hình ảnh này xuất hiện đầu tiên trong một nhóm dành cho những người yêu công nghệ. Có thể thấy đây là đề luyện văn của một trường THPT, nhằm phát triển năng lực và phẩm chất cho học sinh.

Cụ thể, đề văn như sau:

“Sau sự kiện ra mắt (5/2015) đầy hoành tráng của BKAV với dòng điện thoại thông minh mang tên Bphone, được sản xuất hoàn toàn ở Việt Nam. Các tín đồ công nghệ cùng người dùng có hai ý kiến trái chiều.

Ý kiến 1: Ủng hộ Bphone với tiêu chí người Việt dùng hàng Việt.

Ý kiến 2: Thay vì dùng một sản phẩm nội địa, chưa biết ra sao thì việc dùng các dòng sản phẩm nổi tiếng và lâu đời như iPhone hay Samsung sẽ là lựa chọn ưu tiên hơn.

Ý kiến của em thế nào? Hãy viết một bài nghị luận khoảng 400 từ để bày tỏ quan điểm của mình về vấn đề trên”.

Bphone xuất hiện trong đề văn làm xôn xao cộng đồng mạng - ảnh 1

Ngay sau khi bức ảnh được đăng lên, rất nhiều thành viên đã vào bình luận, bày tỏ quan điểm của mình. Thành viên Dam Van Chuyen nhận xét: “Thực tế thế này là rất tốt, để các em nêu ra được ý kiến cá nhân”. Một thành viên khác đoán ngay rằng thầy giáo ra đề văn này là một người yêu công nghệ.

Cũng có những người tỏ ra băn khoăn với đề bài và cho rằng hơi khó để đánh giá chiếc điện thoại này, mặc dù đã có gợi ý của đề văn ở ngay phía dưới: “Chưa biết chấu lượng, giá thành… và đặc biệt là chưa thấy nó ngoài đời thì ý kiến kiểu gì nhỉ?”.

Nếu nói tới những chiếc điện thoại gây xôn xao nhất trong làng công nghệ năm 2015 tại Việt Nam thì không thể kể tới Bphone. Tuy nhiên, sau 4 năm dài chuẩn bị và nửa năm ra mắt, Bphone hiện tại đang như thế nào, nằm ở đâu trên thị trường Việt Nam và doanh số bán ra được bao nhiêu chiếc thì có lẽ chỉ một số ít người biết.

Cũng như đề văn trên nhận định, sự xuất hiện của Bphone gây ra nhiều phản ứng trái chiều từ phía người tiêu dùng. Nhưng cũng không thể phủ nhận Bphone là chiếc điện thoại tốt nhất từ trước đến nay được sản xuất tại Việt Nam, nó có thiết kế nguyên khối đẹp, công nghệ tiên tiến. Tuy vậy, nếu so sánh với các đối thủ cùng giá thì BKAV vẫn cần phải cố gắng nhiều hơn nữa để “con cưng” bứt phá trong những năm tới ở thị trường quê nhà.

Danh Tuyên

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu