Đàn ông béo 'dai sức' hơn trong chuyện 'chăn gối'

0
Chia sẻ

Một nghiên cứu từ các nhà khoa học Thổ Nhĩ Kỳ cho thấy rằng, trong chuyện "chăn gối" đàn ông béo duy trì được trung bình 7,3 phút, trong khi đó người gầy chỉ giữ được khoảng 2 phút.

Từ lâu chúng ta đều quan niệm rằng có một thân hình cân đối hoặc gầy một chút sẽ có những lợi ích về sức khỏe nhiều hơn so với người béo. Những người thừa cân thường dễ mắc các bệnh về tim mạch, tiểu đường, béo phì cũng như gây ra nhiều hệ quả khác như đời sống tình dục, thẩm mỹ v.v..

Tuy nhiên theo các nghiên cứu mới, các nhà khoa học đã minh oan cho những “tiếng xấu” mà người béo phải hứng chịu trong suốt thời gian vừa qua.

Những người béo thường đánh đồng với việc khả năng trao đổi chất của họ chậm, khiến cho năng lượng tích tụ lại trong cơ thể quá nhiều gây nên những tác động xấu đến sức khỏe. Tuy nhiên quá trình trao đổi chất diễn ra ở người béo không hề chậm hơn so với người gầy.

Đàn ông béo 'dai sức' hơn trong chuyện 'chăn gối' - ảnh 1

Thực tế những người béo thường có các bộ phận cơ thể lớn hơn và số lượng tế bào lớn hơn để duy trì hoạt động bình thường nếu so với những người gầy. Điều này có nghĩa là lượng năng lượng được tiêu thụ của họ lớn hơn, hay nói cách khác là cường độ quá trình trao đổi chất trong lúc nghỉ ngơi của họ cũng cao hơn.

Trong quan niệm thẩm mỹ cũng như y học, người có thân hình đồng thon gọn được coi là kiểu thân hình chuẩn mực của một cơ thể khỏe mạnh.Thực tế vòng ba to đẫy đà ở người béo được coi như là “bộ phận thần kỳ” giúp sống lâu hơn khi vùng mỡ được tích tụ ở mông giúp loại bỏ các cholesteron tiêu cực, giảm nguy cơ tiểu đường và xơ vữa động mạch.

Mặc dù ngực đàn ông bị chảy xệ, hay còn gọi là hội chứng rối loạn phát triển tuyến vú ở đàn ông (gynaecomastia) đi kèm với bụng bia và cằm đôi khiến ngoại hình của họ trở nên xấu xí. Trên thực tế ngực to ở đàn ông không phải là chứa toàn mỡ mà chúng bắt nguồn từ sự phát triển của các mô ngực.

Đàn ông béo 'dai sức' hơn trong chuyện 'chăn gối' - ảnh 2

Những người đàn ông béo phì thường có ngực to vì các tế bào béo sản xuất ra hormone nữ, oestrogen, vốn làm ngực to.

Một nghiên cứu thú vị nữa từ các nhà khoa học Thổ Nhĩ Kỳ khảo sát 200 người đàn ông cho thấy, những người có trọng lượng cơ thể cao hơn và bụng to hơn thường có khả năng chăn gối cũng cao hơn so với những người gầy.

Theo đó, họ duy trì quan hệ tình dục trung bình được khoảng 7,3 phút, trong khi những người gầy ốm hơn thường chỉ giữ được trong 2 phút và có nhiều khả năng bị xuất tinh sớm.

Nguyên nhân là do tình trạng giảm testosterone, vốn thường đi kèm với bệnh béo phì. Tuy vậy, dù những người đàn ông to béo thường ‘trụ’ được lâu hơn, họ cũng khó cảm thấy hưng phấn hơn bởi những người này thường đi kèm với chứng liệt dương.

J.K

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu