Hơn 5000 người đã trả lời câu hỏi này để được làm việc ở Facebook

0
Chia sẻ

Để được làm việc cho “ông trùm mạng xã hội” Facebook, tất cả các ứng viên sẽ phải trả lời một câu hỏi để bộ phận tuyển dụng tìm ra người phù hợp.

Rất nhiều người đang mơ ước được làm việc cho Mark Zuckerberg trong công ty công nghệ đình đám Facebook nhưng không biết phải chuẩn bị từ đâu. Có một câu hỏi mà tất cả các ứng viên khi ứng tuyển vào làm tại Facebook đều phải trả lời.

Hơn 5000 người đã trả lời câu hỏi này để được làm việc ở Facebook - ảnh 1

Không gian làm việc tại Facebook.

Nội dung câu hỏi mà hơn 5.000 nhân viên Facebook đã phải trả lời trong vòng phỏng vấn như sau: “Trong ngày làm việc tuyệt vời nhất – ngày bạn về nhà và nghĩ rằng mình đã có công việc hay ho nhất thế giới – bạn đã làm gì vào hôm đó?”

Với nhiều người trong chúng ta, câu trả lời có thể sẽ là “tôi nghe tin sếp đi vắng nên đã tới quán rượu suốt cả chiều hôm ấy.”

Nhưng thật không may mắn nếu bạn đã trả lời như vậy. Câu trả lời thiếu nghiêm túc này có thể sẽ khiến bạn bị Facebook loại thẳng tay và không được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp này.

Trong cuộc phỏng vấn với trang Business Insider, Miranda Kalinowshi, lãnh đạo bộ phận tuyển dụng nhân sự toàn cầu của Facebook, nói rằng đây là một “câu hỏi chìa khóa” trong quy trình tuyển dụng của công ty. Facebook sử dụng “câu hỏi chìa khóa” này nhằm kiểm tra xem một ứng viên xin việc có “hoàn toàn phù hợp” để trở thành nhân viên của công ty hay không.

Với tư cách vị sếp phụ trách hoạt động tuyển dụng, bà muốn tìm kiếm các tài năng phù hợp với sứ mạng lớn lao của Facebook là “mang tới cho mọi người quyền được chia sẻ và khiến thế giới trở nên cởi mở hơn, kết nối hơn.”

Vậy bạn sẽ trả lời ra sao đối với “câu hỏi chìa khóa” này của Facebook?

Xuân Bách

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu