Facebook theo dõi người dùng như thế nào?
Facebook theo dõi người dùng như thế nào?
(Ngày Nay) - Ẩn sau vỏ bọc là một nền tảng miễn phí, Facebook trong nhiều năm đã âm thầm thu thập dữ liệu của hơn 2,9 tỷ người dùng để biến chúng thành lợi nhuận. Vậy Facebook thực sự đã theo dõi hành tung của người dùng như thế nào?
Facebook lên kế hoạch đổi tên
Facebook lên kế hoạch đổi tên
(Ngày Nay) - Facebook đang có kế hoạch thay đổi tên công ty vào tuần tới để phản ánh sự tập trung vào việc xây dựng "vũ trụ số" metaverse.
Cuộc khủng hoảng danh tiếng của Facebook
Cuộc khủng hoảng danh tiếng của Facebook
(Ngày Nay) - Sau 17 năm liên tục phát triển, Facebook đã trở thành mạng xã hội lớn nhất thế giới, nhưng song song với đó, những rắc rối mà công ty này vướng phải không ít.
Cựu nhân viên Frances Haugen - người tố cáo Facebook, ra điều trần trước Thượng viện Mỹ. Ảnh: Reuters
Cựu quản lý chỉ trích Facebook 'hoạt động trong bóng tối'
(Ngày Nay) - Trong phiên điều trần của tiểu ban Thương mại Thượng viện, cựu quản lý Facebook Frances Haugen đã kêu gọi sự minh bạch về cách mạng xã hội này lôi kéo người dùng tiếp tục lướt bảng tin, tạo ra nhiều cơ hội cho các nhà quảng cáo tiếp cận khách hàng.
Elon Musk hiện giàu hơn Mark Zuckerberg
Elon Musk hiện giàu hơn Mark Zuckerberg
(Ngày Nay) - Theo số liệu của trang tin Bloomberg, giá trị tài sản ròng của Elon Musk hiện là 115 tỷ USD, vượt qua CEO Facebook Mark Zuckerberg trong danh sách những người giàu nhất thế giới.
Facebook xóa sổ 5,4 tỷ tài khoản giả mạo trong năm nay
Facebook xóa sổ 5,4 tỷ tài khoản giả mạo trong năm nay
(Ngày Nay) - Cho đến nay, Facebook đã đóng cửa 5,4 tỷ tài khoản giả mạo, nhưng cho biết vẫn còn hàng triệu người dùng "ảo" tồn tại, trước đó vào năm 2018, mạng xã hội này đã xóa  khoảng 3,3 tỷ tài khoản giả.
Nhà sáng lập Facebook gặp mặt Tổng thống Trump
Nhà sáng lập Facebook gặp mặt Tổng thống Trump
(Ngày Nay) - Giám đốc điều hành và nhà sáng lập mạng xã hội Facebook Mark Zuckerberg đã tổ chức một cuộc họp "mang tính xây dựng" với Tổng thống Donald Trump tại văn phòng Nhà Trắng, người phát ngôn của Facebook cho biết trong một tuyên bố.
Facebook bị các nhà lập pháp Anh ví như "băng đảng xã hội đen công nghệ". Ảnh: WSJ
Facebook là 'băng đảng xã hội đen công nghệ', nhưng chúng ta không thể từ bỏ Facebook
Các nhà lập pháp Anh cho rằng Facebook đã “thừa hiểu nhưng vẫn cố tình” vi phạm luật riêng tư và độc quyền dữ liệu. Mô hình kinh doanh của mạng xã hội cần được khẩn trương điều tra và chấn chỉnh. Đây không phải lần đầu tiên sai phạm của Facebook bị phơi bày nhưng sự thật là chúng ta vẫn không thể từ bỏ Facebook.
CEO Facebook điều trần trước Quốc hội Mỹ.
Mark Zuckerberg dự định thu phí người dùng Facebook
(Ngày Nay) - CEO Mark Zuckerberg của Facebook đã để ngỏ khả năng sẽ phát hành thêm một phiên bản Facebook có thu phí người dùng. Phiên bản này sẽ được bảo mật tốt hơn và không có quảng cáo.