Cảnh sát nổ súng trấn áp nhóm thanh niên manh động

0
Chia sẻ

Nhóm thanh niên áp sát lực lượng công an, chửi bới lăng mạ ngăn cản không cho công an làm nhiệm vụ. Trước tình thế này buộc các đồng chí công an phải nổ súng chỉ thiên để trấn áp.

Ngày 16/12, thông tin từ cơ quan điều tra Công an TP Vinh cho biết: Đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam nhóm thanh niên để tiếp tục điều tra với tội danh, gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích và chống người thi hành công vụ.

Theo đó, vào khoảng 23h ngày 5/12, khi nhóm của Hiếu, Long, Ngọc, Hoàng đang hát tại phòng 210, quán karaoke có địa chỉ ở số 108, đường Phan Đình Phùng, TP Vinh (Nghệ An).

Trong lúc uống rượu giữa nhóm này xảy ra mâu thuẫn với nhóm của một người tên Tùng đang hát tại phòng 209. Sau đó hai nhóm xảy ra xô xát gây hỗn loạn trong quán karaoke.

Hai nhóm này còn dùng dao để chuẩn bị đánh nhau.

Cảnh sát nổ súng trấn áp nhóm thanh niên manh động - ảnh 1

Hung khí của nhóm đối tượng bị công an thu giữ

Sự việc xảy ra, người dân đã nhanh chóng báo lên cơ quan công an. Nhận được tin báo lực lượng cảnh sát 113, Công an TP Vinh (Nghệ An) lập tức có mặt tại hiện trường.

Lúc này, Nguyễn Xuân Hoàng và Phạm Duy Long hô hào, kích động khoảng 15 người khác áp sát lực lượng công an buông lời chưởi bới, lăng mạ lực lượng công an làm nhiệm vụ hòng tìm cách giải cứu cho Hiếu và Ngọc.

Trước tình thế trên buộc lực lượng công an đang làm nhiệm vụ phải nổ 3 phát súng chỉ thiên, đồng thời yêu cầu nhóm đối tượng giải tán. Những phát súng chỉ có hiệu lực trong tích tắc, nhóm đối tượng lùi lại rồi sau đó tiếp tục tiến về phía lực lượng chức năng.

Do tình thế vô cùng căng thẳng, lực lượng lại rất mỏng buộc các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ phải nổ thêm 5 phát súng chỉ thiên và điện báo xin tăng cường lực lượng. Phải đến khi lực lượng cảnh sát 113 được tăng cường đến nhóm đối tượng trên mới giải tán.

Từ lời khai ban đầu của Hiếu, Ngọc, cơ quan công an TP Vinh tiếp tục bắt giữ những đối tượng còn lại phục vụ quá trình điều tra.

Hiện vụ việc đang được cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Vinh tiếp tục điều tra, làm rõ.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu