Ảnh minh hoạ
Tỷ lệ đau tim tăng cao ở người trẻ
(Ngày Nay) - Các nghiên cứu cho thấy tình trạng đau tim đang dần trở nên phổ biến hơn trong độ tuổi dưới 50 , đặc biệt là ở những phụ nữ trẻ .
120 thanh thiếu niên, sinh viên, kiều bào đang sinh sống, học tập tại 26 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới tham gia Trại hè Việt Nam 2023 tại vùng đất Cố đô Huế.
Thanh niên kiều bào trải nghiệm mặc áo dài truyền thống
(Ngày Nay) - Sau 11 ngày bắt đầu hành trình khám phá quê hương, thanh niên, sinh viên kiều bào tham dự Chương trình Trại hè Việt Nam 2023, có mặt tại Thừa Thiên - Huế trong 2 ngày 29 - 30/7. Tại đây, các kiều bào trẻ đã được trải nghiệm mặc áo dài truyền thống, đội mấn và du ngoạn khung cảnh nên thơ xứ Huế, ghé thăm một số di tích nổi tiếng như: Lăng Khải Định, Lăng Tự Đức, Chùa Thiên Mụ và Đại Nội Huế.
Một cô gái livestream tại cửa hàng quần áo của cô ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: AP.
Thanh niên Trung Quốc 'đổ xô' làm KOL
(Ngày Nay) - Trong một cuộc khảo sát gần đây về định hướng việc làm của giới trẻ Trung Quốc, hơn 60% người được hỏi cho biết họ muốn tận dụng cơ hội trong các ngành mới nổi như người có ảnh hưởng trên internet hoặc lĩnh vực livestream.
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đối thoại với 2.000 thanh niên Thủ đô
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đối thoại với 2.000 thanh niên Thủ đô
(Ngày Nay) -  Chiều 29/6, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã chủ trì buổi đối thoại với thanh niên Thủ đô năm 2023. Chương trình được tổ chức dưới hình thức đối thoại trực tiếp kết hợp trực tuyến, tập trung vào chủ đề “Thanh niên thành phố Hà Nội khởi nghiệp sáng tạo và chuyển đổi số”.
Thúc đẩy vai trò của thanh niên trong truyền thông môi trường
Thúc đẩy vai trò của thanh niên trong truyền thông môi trường
Chiều 21/6, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu con người (Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam) phối hợp với Viện Môi trường Stockholm khu vực châu Á tổ chức Hội thảo khoa học “Vai trò của thanh niên trong truyền thông về môi trường: Kinh nghiệm từ khu vực Mekong” với hai hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến.
Gánh nặng nợ của thanh niên Hàn Quốc trong độ tuổi 20-30 tăng mạnh sau đại dịch
Gánh nặng nợ của thanh niên Hàn Quốc trong độ tuổi 20-30 tăng mạnh sau đại dịch
Số liệu thống kê của Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK) ngày 30/4 cho thấy gánh nặng nợ ngân hàng và các tổ chức phi tài chính của thanh niên Hàn Quốc trong độ tuổi 20-30 tăng hơn 27% trong 3 năm qua kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Thực trạng này cho thấy giới trẻ Hàn Quốc đang gặp nhiều khó khăn về tài chính do giá nhà tăng cao và kinh tế suy thoái.
HIV tăng nhanh trong giới trẻ
HIV tăng nhanh trong giới trẻ
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh số ca nhiễm HIV đang có xu hướng ngày càng trẻ hóa thì công tác truyền thông nâng cao nhận thức cho thanh, thiếu niên được coi là vấn đề cốt lõi, cần được đặt lên hàng đầu.
Ảnh minh hoạ.
Giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh, thiếu niên, nhi đồng trên không gian mạng
(Ngày Nay) - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông đã ký văn bản số 1632/QÐ-BVHTTDL, ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Quyết định số 311/QĐ-TTg ngày 5/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình "Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng trên không gian mạng giai đoạn 2022 – 2030".