Kids Code Jeunesse KCJ là một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Montreal, Quebec, Canada, giúp trẻ em ở Canada có cơ hội học hỏi về tư duy tính toán thông qua mã code.
UNESCO: Thu hút giới trẻ sử dụng Trí tuệ nhân tạo AI để đạt được các Mục tiêu Phát triển Bền vững
(Ngày Nay) - UNESCO và Kids Code Jeunesse đã thiết lập mối quan hệ đối tác mới với sự hỗ trợ của Ủy ban UNESCO Canada. Mục tiêu chính của mối quan hệ đối tác này là thu hút giới trẻ sử dụng Trí tuệ nhân tạo AI và dữ liệu để đạt được các Mục tiêu Phát triển Bền vững, đồng thời nâng cao kiến thức về Cấu trúc dữ liệu và Giải thuật thông qua các hoạt động vận động chính sách và cung cấp tài nguyên đào tạo. 
UNESCO: Ba dự án chiến thắng thử thách 'Thanh niên gắn bó với đại dương'
UNESCO: Ba dự án chiến thắng thử thách 'Thanh niên gắn bó với đại dương'
(Ngày Nay) - Sáng kiến Comprometidos (Gắn bó) ​do ba đơn vị Ashoka, Socialab và UNESCO đồng tổ chức - nhận định thanh niên là những người sẽ tạo nên sự thay đổi và lãnh đạo các chuyển đổi xã hội. Thử thách "Thanh niên  gắn bó với đại dương" hợp tác với National Geographic (Tạp chí Hội Địa lý Quốc gia Hoa Kỳ) ra đời nhằm thúc đẩy thanh niên cùng đương đầu với những thách thức mà đại dương phải đối mặt.  
'Thế hệ Z' của Afghanistan lo sợ về tương lai
'Thế hệ Z' của Afghanistan lo sợ về tương lai
(Ngày Nay) - Trong suốt nhiều tháng, Salgy, một cô gái 20 tuổi người Afghanistan, luôn tự nhốt mình trong phòng học để ôn thi đại học, và những nỗ lực của cô sau cùng cũng đã được đền đáp.
Các sinh viên Triều Tiên xem bắn pháo hoa mừng sinh nhật của người sáng lập chế độ Kim Nhật Thành vào ngày 15/4. (Ảnh: Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên)
Thế hệ trẻ của Triều Tiên trở thành nỗi đau đầu với nhà lãnh đạo Kim Jong-un
(Ngày Nay) - Đối với nhà lãnh đạo trẻ của Triều Tiên Kim Jong-un, thế hệ trẻ của đất nước dường như ngày càng trở thành vấn đề đau đầu nhất với ông. Vừa trải qua thời kỳ kinh tế thị trường, lớn lên cùng văn hóa ngoại lai, giới trẻ có lối suy nghĩ không giống như cha mẹ, họ không nghĩ mình còn nợ chế độ điều gì.
(Ảnh: The Korea Times)
Thanh niên Hàn Quốc và vấn đề chính trị
(Ngày Nay) - Thanh niên là bộ phận quan trọng của một xã hội đang vận hành, sự tham gia của họ giúp tạo ra một nền dân chủ sôi nổi. Những người trẻ tuổi có khả năng lật đổ chủ nghĩa độc đoán và đem đến sự thay đổi. Nếu họ bị tước quyền hoạt động hoặc không hứng thú tham gia vào lĩnh vực chính trị, nếu tiếng nói của họ bị mất đi, thì toàn xã hội phải gánh chịu hậu quả. 
Bức ảnh của Bobur Alimkhodjaev đưa chúng ta đến Ferghana, Uzbekistan, nơi có những điệu nhảy ngẫu hứng phóng khoáng và vô vàn mặt hàng dệt may truyền thống tuyệt vời. (Ảnh: UNESCO)
Cuộc thi ảnh 'Góc nhìn người trẻ về Con đường Tơ lụa' của UNESCO: Giao lưu văn hóa thời COVID-19
(Ngày Nay) - Cuộc thi ảnh "Góc nhìn người trẻ về Con đường tơ lụa 2021" ( UNESCO Youth Eyes on the Silk Roads) của UNESCO có thể đưa ta đến hầu hết các điểm trên tuyến đường dài gần 6.500 km, từng là huyết mạch giao thương giữa phương Đông với phương Tây, nơi giao thoa của các nền văn hóa cổ đại. Cuộc thi ảnh sẽ mang đến cho những người trẻ từ khắp nơi trên thế giới cơ hội thú vị để hiểu biết hơn về di sản chung của Con đường Tơ lụa thông qua ống kính máy ảnh.
Người trẻ Mỹ đang tự giết chết chính mình?!
Người trẻ Mỹ đang tự giết chết chính mình?!
(Ngày Nay) - Nước Mỹ đang dẫn đầu về số ca mắc COVID-19 trên toàn thế giới. Tuy nhiên một con số đáng báo động khác chưa được quan tâm đó là tỷ lệ thanh thiếu niên trẻ tự tử bỗng nhiên gia tăng đột biến.
Sáng kiến toàn cầu Thanh niên Nghiên cứu của UNESCO: Tác động đại dịch Covid-19 lên giới trẻ
Sáng kiến toàn cầu Thanh niên Nghiên cứu của UNESCO: Tác động đại dịch Covid-19 lên giới trẻ
(Ngày Nay) -  Để có thể hiểu được và phân tích rõ ràng, chinh xác về những gì thanh niên đã phải trải qua trong suốt đại dịch Covid-19, thì đội ngũ thanh niên chính là những nghiên cứu viên phù hợp nhất. Đây là ý tưởng đằng sau sáng kiến ​​toàn cầu “Thanh niên Nghiên cứu” của UNESCO (Youth as Researchers - YAR) nhằm khám phá tác động của Covid-19 lên người trẻ.
Thế hệ GenZ và cuộc xê dịch 'khẩu vị' địa ốc
Thế hệ GenZ và cuộc xê dịch 'khẩu vị' địa ốc
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của thế hệ GenZ đã và đang xoay chuyển định hướng của nhiều ngành nghề kinh doanh, trong đó có lĩnh vực địa ốc. Thế hệ hiện tại và tương lai mang trong mình sự cá tính, đam mê sống trải nghiệm với những điểm chạm, có xu hướng lựa chọn mô hình sống khác biệt, đẳng cấp và thông minh.
Thể thao trong đại dịch COVID-19
Thể thao trong đại dịch COVID-19
[Ngày Nay] - Đại dịch COVID-19 đã và đang ảnh hưởng đến tất cả các lĩnh vực sống theo nhiều cách - nhưng dường như không ảnh hưởng nặng nề đến thể thao.