Nam bảo vệ trung tâm thương mại ở Sài Gòn trộm sạch quầy vàng

Theo Vnexpress - 0
Chia sẻ

Anh tại cơ quan điều tra.

(Ngày Nay) - Trong ca trực lúc rạng sáng, Nguyên Anh thay áo khoác, đeo khẩu trang, phá quầy vàng lấy hết nữ trang trị giá hơn 700 triệu đồng.
 

Công an quận 5 (TP HCM) ngày 31/5 tạm giữ Đào Nguyên Anh (28 tuổi, ngụ Hải Phòng) về hành vi Trộm cắp tài sản.

Sáng hai hôm trước, nhân viên cửa hàng kinh doanh vàng tại Trung tâm thương mại Parkson Hùng Vương (quận 5) đến làm việc, phát hiện tủ bị phá khóa và giấy niêm phong bị rách. Rất nhiều nữ trang đã bị lấy mất, ước tính trị giá 700 triệu đồng.

Camera an ninh của trung tâm thương mại ghi được hình ảnh người đàn ông mặc áo khoác, đội nón, đeo khẩu trang, chân đi vớ... đã vét hết số vàng lúc 2h sáng.

Theo ban quản lý tòa nhà, lực lượng bảo vệ được bố trí bên ngoài khuôn viên và bên trong khu mua sắm. Đúng 22h, trung tâm sẽ đóng cửa và nhân viên bên trong thay ca tuần tra.

Cảnh sát đã làm việc với 5 nhân viên bảo vệ trong ca trực đêm đó. Nguyên Anh được cho có dáng đi khá giống tên trộm và lời khai bộc lộ nhiều mâu thuẫn.

Sau thời gian quanh co, Nguyên Anh thừa nhận đã thực hiện vụ trộm hơn 40 món nữ trang. Sợ bị phát hiện, anh ta chia nhỏ chúng, đem bán cho nhiều tiệm vàng ở quận Tân Phú được 8.500 USD và hơn 65 triệu đồng. Số tiền này Anh đem về gửi bạn gái.

Cảnh sát đang làm rõ hành vi của những người liên quan.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu