6 mẹo diệt chuột cực hay bạn nên thử

0
Chia sẻ

chuột có thể làm lây lan 35 loại bệnh khác nhau trong đó có những căn bệnh nghiêm trọng như dịch hạch, vàng da xuất huyết, sốt chuột cắn, sốt xuất huyết với hội chứng thận, bệnh Leptospirose

Theo thống kê của các nhà khoa học, chuột có thể làm lây lan 35 loại bệnh khác nhau trong đó có những căn bệnh nghiêm trọng như dịch hạch, vàng da xuất huyết, sốt chuột cắn, sốt xuất huyết với hội chứng thận, bệnh Leptospirose...Chuột có thể làm lây nhiễm bệnh nhiễm trùng đường tiêu hóa do vi khuẩn Salmonella thông qua việc chúng thải phân mang vi khuẩn Salmonella làm ô nhiễm thức ăn, nước uống của con người.

Bởi vậy, bạn hãy áp dụng những mẹo đuổi chuột dưới đây để ngôi nhà và sức khỏe của gia đình bạn không còn bị đe dọa.

1. Dùng 2 phần nhựa thông và 1 phần dầu máy, đun cho tan thành 1 thể lỏng. Sau đó phết hỗn hợp này lên giấy cứng hoặc tấm gỗ, thả vào giữa một chút thức ăn rồi đặt vào chỗ chuột qua lại.

Nếu chuột chạy vào ăn thức ăn sẽ bị dính chặt vào đó, bạn chỉ việc mang tất cả chúng vứt đi.

6 mẹo diệt chuột cực hay bạn nên thử - ảnh 1

6 mẹo cực diệt chuột cực hay bạn nên thử (Ảnh minh họa)

2. Dùng gạch cua và náo dương hoa (một vị thuốc đông y có thể tìm mua ở hiệu thuốc bắc) 2 thứ lượng bằng nhau trộn đều rồi đốt cùng mùn cưa. Ngửi thấy mùi này, chuột từ khắp nơi sẽ chạy đến và bị hôn mê hết. Bạn chỉ việc gom chúng để diệt.

3. Dùng dung dịch amoniac đổ vào hang chuột rồi dùng bùn trát kín cửa hang. Dung dịch này bốc hơi sẽ hấp chín chuột ở bên trong.

4. Dùng dầu ma-dút trộn với dầu máy và mỡ bôi trơn, đổ dung dịch này quanh hang chuột. Khi chuột bị dính dung dịch này sẽ khó chịu và phải dùng lưỡi liếm sạch. Chất này sẽ theo đường tiêu hóa vào dạ dày làm chúng bị ngộ độc mà chết.

5. Dùng xi măng trộn với dầu thực vật với lượng bằng nhau, lấy 5 - 10g cho lên miếng nhựa để ở nơi chuột hay qua lại. Sau khi chuột ăn hỗn hợp này sẽ bị tắc ruột cấp tính dẫn đến xuất huyết mà chết.

6. Dùng chuột diệt chuột: Bắt một con chuột đực to khoẻ rồi lấy hai tinh hoàn của nó ra, thay vào đó hai hạt đậu tương rồi thả nó ra, Hạt đậu tương sẽ trương lên làm chuột rất đau đớn. Nó sẽ đi khắp nơi tìm đồng loại đẻ cắn xé, đến khi con chuột kia chết mới thôi.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu