8 thói quen gây nguy hiểm sau bữa tối

0
Chia sẻ

Một số thói quen sau bữa ăn tối làm ảnh hưởng tới sức khỏe bà bạn chưa biết như ăn hoa quả, ngủ … ngay sau bữa tối.

Đánh răng

Bạn nên chờ ít nhất 30 phút trước khi đánh răng sau bữa ăn tối. Đánh răng ngay sau khi ăn tối sẽ làm mòn lớp men răng, rất có hại cho răng của bạn.

Đi tắm

Tắm ngay sau khi ăn tối làm lưu lượng máu chảy trực tiếp về chân tay... Điều này làm giảm lượng máu xung quanh khu vực dạ dày và làm suy yếu hệ thống tiêu hóa.

8 thói quen gây nguy hiểm sau bữa tối - anh 1

Tắm ngay sau khi ăn sẽ làm suy yếu hệ thống tiêu hóa.

Đi ngủ

Ngủ ngay lập tức sau khi ăn tối có thể dẫn đến một số vấn đề tiêu hóa. Bạn cũng có thể tăng cân. Vì vậy, điều tốt nhất là thư giãn trong một giờ hoặc lâu hơn để thức ăn được tiêu hóa một cách hiệu quả.

Uống nhiều nước

Uống nhiều nước là điều cần thiết cho một cơ thể khỏe mạnh. Tuy nhiên, uống quá nhiều nước ngay sau bữa ăn có thể làm gián đoạn quá trình tiêu hóa. Uống nhiều nước có thể ảnh hưởng đến quá trình tiết ra mật và axit cần thiết để tiêu hóa một cách hiệu quả.

8 thói quen gây nguy hiểm sau bữa tối - anh 2

Uống nước sau bữa ăn làm ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa.

Đi bộ và thể dục

Đi bộ ngay sau khi ăn tối trên thực tế làm chậm quá trình tiêu hóa cũng như lưu lượng máu chảy về phía bàn tay, chân... Điều này còn khiến cơ thể không thể hấp thụ các chất dinh dưỡng một cách hiệu quả, ảnh hưởng tới dạ dày. Hãy thư giãn và đừng hoạt động mạnh nhiều sau khi ăn.

Ăn trái cây

Rất nhiều gia đình thường ăn trái cây sau bữa tối. Ăn trái cây ngay sau các bữa ăn có thể dẫn đến đầy hơi. Hơn nữa, vì đã có thực phẩm được tiêu hóa trong dạ dày, các loại trái cây sẽ mất thời gian lâu hơn để đến ruột. Điều này gây ra sự chậm trễ trong việc co bóp, nhào nặn thức ăn và làm rối loạn quá trình tiêu hóa.

Bạn nên nghỉ ngơi 30 phút sau bữa ăn để có thể tiếp tục ăn tráng miệng bằng trái cây.

Hoàng Thúy (t/h)

>>> Xem thêm:

2 việc không nên làm trong kỳ kinh

Những sai lầm khi ăn thịt bò

Những thời điểm tuyệt đối không được uống nước cam

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu