Chiều vợ đâu có nghĩa là sợ vợ!

0
Chia sẻ

Tôi quan niệm, là đàn ông, hãy để vợ tôn trọng, vợ nể mình chứ đừng để vợ phải sợ mình. Mà tội gì không chiều để vợ vui, hạnh phúc, vợ càng yêu mình hơn.
Vợ tôi vốn là một tiểu thư sinh ra trong gia đình khá giả. Từ bé đến lớn, cô ấy được bố mẹ chiều chuộng, chỉ chú tâm học hành mà không giỏi nội trợ, chẳng đảm đang. Biết cô ấy như vậy, nhưng tôi nghĩ, lấy vợ quan trọng nhất là đạo đức, nhân cách chứ chuyện bếp núc sau này học dần cũng được. Chính vì thế, từ lúc yêu, mỗi khi cô ấy đến phòng tôi chơi là tôi lại khéo léo tạo cơ hội cho nàng vào bếp nấu các món ăn đơn giản nhất. Lúc đầu có thể các món cô ấy nấu chưa được ngon, nhưng do quyết tâm nên dần dần tôi đã thấy có sự tiến bộ. Cô ấy cũng đã biết để ý dọn dẹp khu vực nấu ăn, dọn phòng giúp tôi. Nhìn đôi tay trắng xinh của nàng cầm chiếc giẻ lau bếp gas mà tôi thấy yêu nàng đến lạ lùng.

Nàng luôn tự ti về khả năng nấu nướng, rồi luôn trách bản thân trước đây được chiều mà không chịu để ý việc nhà. Mỗi lần như vậy, tôi lại động viên rằng, còn nhiều điều khác để nàng tự hào, chẳng hạn thành tích học tập nổi bật, ngoại hình xinh xắn này. Và rằng, tôi lấy vợ chứ đâu phải lấy một cô đầu bếp. Nghe tôi nói vậy, nàng lại mỉm cười hạnh phúc ôm tôi vào lòng. Biết cô ấy rất ngại ngùng khi về nhà tôi ra mắt, tôi chủ động bảo cô ấy làm những việc nhẹ nhàng nhất có thể, đơn giản như rửa rau, dọn mâm bát, rửa bát… Chính vì thế, mỗi khi về nhà tôi chơi sau đó, nàng không còn cảm giác lo sợ vì không biết làm việc gì nữa.

Biết nàng thích đọc sách, tôi hay mua tặng nàng những quyển sách về nghệ thuật sống, bí quyết giữ hạnh phúc, sách dạy nấu ăn. Bởi tôi biết chắc chắn rằng, nàng sẽ dần hoàn thiện, dần trưởng thành và chắc chắn sẽ là người vợ tuyệt vời. Và tôi đã thấy rõ những thay đổi trong con người nàng kể từ khi yêu tôi. Nàng tự tin hơn rất nhiều, chủ động trong mọi việc chứ không còn là tiểu thư nhõng nhẽo thích nuông chiều.

Nàng hay kể tôi nghe với vẻ tự hào khi được bố nàng chiều chuộng. Tôi tự nhủ, nhất định tôi cũng sẽ chiều nàng, chăm sóc cho nàng như một công chúa. Con gái được sinh ra để yêu thương cơ mà. Mỗi cử chỉ hay lời nói của nàng tôi đều để ý và ghi nhớ. Đến chính nàng còn không ngờ chỉ nói ra mong muốn mà tôi lại nhớ và thực hiện được mong muốn đó. Nàng ốm, uống thuốc cũng chẳng khỏi, tôi tìm mua lá về đun nước cho nàng xông hơi. Trời lạnh, nàng phải tắm nước nóng. Tôi cũng sẵn sàng cắm nước cho nàng. Hay những hành động nho nhỏ như chải tóc, sấy tóc… tôi đều làm hết miễn nàng thấy vui. Mấy đứa em họ của tôi biết vậy cứ thốt lên rằng chỉ mong tìm được người yêu tuyệt vời như tôi. Bản thân tôi thì nghĩ, chắc có lẽ do tôi tự lập từ sớm nên biết lo lắng, quan tâm, chăm sóc cho người khác. Huống chi, người yêu tôi xinh đẹp, tuyệt vời như vậy, chẳng cớ gì mà không chiều, không làm nàng trở thành nàng công chúa hạnh phúc nhất thế gian. Nàng hoàn toàn xứng đáng với những điều tốt đẹp đó mà.

Chiều vợ đâu có nghĩa là sợ vợ! - anh 1

Tôi chiều vợ đâu có nghĩa là sợ vợ (Ảnh minh họa).

Chúng tôi yêu nhau, luôn gắn với nhau như hình với bóng. Đi chơi với bạn, đi nhậu, tôi cũng đưa nàng đi cùng. Tôi thấy tự hào, thêm tự tin khi có nàng sánh đôi. Nàng dường như cũng hiểu điều đó, luôn cười thật tươi mỗi khi gặp bạn bè tôi. Các bạn tôi cũng biết tôi chiều người yêu. Người thì thầm ngưỡng mộ người yêu tôi may mắn có người quan tâm chu đáo. Trong khi đó cũng có người chẹp miệng bảo rằng chắc chắn sau này tôi sẽ là người sợ vợ. Tôi bỏ ngoài tai hết. Bởi tôi nghĩ, khi nàng là vợ tôi rồi, tôi chiều thì có mắc tội với ai đâu. Vợ là người luôn bên tôi, là mẹ của các con tôi cơ mà.

Được tôi chiều như vậy, nhưng người yêu tôi không khỏi lo lắng. Thỉnh thoảng nàng lại hỏi tôi liệu sau này cưới nhau rồi tôi có chiều nàng nữa không. Nàng kể tôi nghe những câu chuyện của bạn nàng. Những người khi yêu được chiều nhưng khi lấy nhau về thì khác xa hoàn toàn. Nàng sợ rằng tôi vì muốn cưới nàng nên mới chiều chuộng như vậy. Tôi rất hiểu cảm giác này của nàng. Tôi chẳng hề trách nàng mà nói với nàng rằng tôi yêu nàng cả đời chứ đâu chỉ yêu vài năm và tôi đang tập đối xử với nàng như một người vợ. Nàng lại cười hạnh phúc gục đầu vào tôi, lòng tôi sung sướng vô cùng. Tôi nhất định sẽ chứng minh cho nàng thấy nàng thật thông minh khi quyết định yêu và lấy tôi.

Khi đã trở thành vợ chồng, tôi vẫn đối xử với vợ như người yêu. Chúng tôi vẫn có những giây phút lãng mạn, những buổi hẹn hò cuối tuần. Rảnh là tôi đưa vợ đi ăn, đi mua sắm, xem phim. Cuộc sống gia đình vì thế nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với những gì vợ lo xa trước đây. Công việc trong nhà tôi cũng chia sẻ với vợ. Vì tôi biết, sau một ngày làm việc ai cũng mệt. Nàng là phụ nữ chân yếu tay mềm tất nhiên sẽ mệt hơn tôi. Đón nàng từ cơ quan, chúng tôi cùng đi chợ, cùng nấu những món ăn ngon. Ăn xong vợ rửa bát thì tôi lau nhà. Vợ giặt quần áo thì tôi phơi cùng… Tôi thấy rất vui khi được cùng vợ yêu làm những công việc đó. Thậm chí, hôm nào vợ mệt, tôi sẵn sàng vào bếp nấu bữa cơm ngon rồi 2 vợ chồng cùng ăn. Đêm đến, ngắm nhìn vợ ngủ mà vẫn mỉm cười, tôi biết rằng vợ thật sự hạnh phúc khi bên tôi.

Khi vợ có bầu, tôi càng chiều vợ hơn. Từ việc nấu nướng, dọn dẹp nhà cửa tôi nhận làm hết, vợ không phải động tay vào việc gì. Tôi bảo vợ rằng vợ chỉ cần vui vẻ là tôi yên tâm rồi. Những lúc vợ khó chịu trong người, hay cáu gắt, tôi cũng chiều nàng hết. Có khi thương vợ, tôi còn nghĩ giá như mình mang thai thay vợ được có phải tốt hơn không. Dù công việc bận đến đâu, tôi cũng về đúng giờ, ăn cơm cùng vợ. Khi bắt buộc phải đi công tác xa, tôi không yên tâm vì vợ ở một mình, cũng phải nhờ bạn cô ấy đến ngủ cùng cho vợ đỡ buồn.

Rồi khi đã có con, tôi vẫn yêu chiều vợ, thậm chí chiều hơn cả lúc chưa kết hôn. Cũng vì vui vẻ, thoải mái tinh thần nên vợ tôi ngày càng đẹp mặn mà. Mỗi dịp lễ tôi đều mua quà tặng vợ. Ngay cả ngày bình thường, tôi cũng bất ngờ tặng vợ món quà mà nàng yêu thích. Vợ chồng thỉnh thoảng lại trốn con đi hẹn hò. Vợ chồng tôi cứ ríu rít như đôi trẻ đang yêu khiến không ít người ngưỡng mộ. Dù đang nhậu với bạn, vợ có việc gọi về gấp tôi sẵn sàng rời cuộc vui. Bạn tôi vì cớ đó mà trách tôi sợ vợ, bỏ bê bạn bè. Tất nhiên, tôi không bị những câu nói đó làm ảnh hưởng. Tôi yêu chiều vợ, chia sẻ với vợ những khó khăn chứ đâu phải tôi sợ vợ. Trong gia đình, tôi vẫn là trụ cột. Vợ tôi rất nhẹ nhàng, quan tâm, yêu thương tôi hết mực đấy thôi. Cô ấy chẳng làm điều gì đáng trách, chẳng khiến tôi phải bận tâm suy nghĩ thì việc gì tôi phải làm không khí gia đình trở nên căng thẳng. Còn những ông chồng vẫn hả hê rằng vợ sợ mình kia, chắc gì vợ họ đã sợ, đã nể, chắc gì gia đình đã hạnh phúc. Tôi quan niệm, là đàn ông, hãy để vợ tôn trọng, vợ nể mình chứ đừng để vợ phải sợ mình. Mà tội gì không chiều để vợ vui, hạnh phúc, vợ càng yêu mình hơn. Vợ nói với tôi hóa ra cuộc sống hôn nhân không phải là địa ngục như bạn bè cô ấy vẫn hay nói trước đó. Vợ thủ thỉ vào tai tôi rằng nàng quả thực là người phụ nữ may mắn và hạnh phúc nhất trên thế gian. Càng ngày tôi càng thấy hạnh phúc với gia đình bé nhỏ và người vợ tuyệt vời của mình.

>>> Xem thêm:

Lấy chồng nghèo, tôi được nhiều hơn mất

Ly hôn sau ngày cưới 2 tháng vì phát hiện chồng ngoại tình với bạn thân

Dằn vặt khôn nguôi vì trót lên giường với bạn thân của chồng

Cay đắng phát hiện chồng sắp cưới làm 2 người mang thai cùng lúc

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu