Nặng lòng với món quà Tết của bà mẹ nghèo dành tặng con trai

0
Chia sẻ

Mới đây, trên một trang mạng khá nổi tiếng vừa đăng tải câu chuyện vô cùng cảm động về một người mẹ đã sử dụng số tiền tích cóp vất vả, mua cho con trai một đôi giày vào ngày xuân mới.

Tết đang đến rất gần, nhà nhà đều tất bật dọn dẹp nhà cửa và sắm sửa cho con cái những bộ quần áo mới. Tuy nhiên, đối với những người lao động nghèo, năm hết Tết đến dù khó khăn đến mấy họ cũng cố gắng mua cho con cái mình những bộ quần áo mới để chúng không bị thiệt thòi.

Mới đây, trên diễn đàn 600 ngàn thành viên Beat vừa đăng tải một câu chuyện về người mẹ nghèo sử dụng số tiền vất vả tích cóp để mua cho con một đôi giày mới trị giá 450 ngàn nhân dịp cửa hàng giảm giá.

Bạn Le Thi Hoai Thu là người đã đăng tải câu chuyện này với dòng cảm xúc: “Có bố mẹ là thương con vô điều kiện. Dì này hay bán bánh ngào trên đường. Bữa nay thấy hàng giảm giá nên vào tìm mua giày cho con trai. Chọn được một đôi 450 ngàn, mà trả 400 ngàn xong còn vài tờ tiền lẻ một, hai ngàn nữa. Gần Tết rồi, không biết ở nhà mẹ có đi mua gì cho mình không”.

Nặng lòng với món quà Tết  của bà mẹ nghèo dành tặng con trai - ảnh 1

Câu chuyện về người mẹ thương con. (Ảnh chụp màn hình FBNV)

Chỉ sau hơn 4 giờ đăng tải, câu chuyện nhận được hơn 5.000 lượt thích cùng 140 chia sẻ và 190 bình luận từ cư dân mạng, đa phần các bạn trẻ đều tỏ ra cảm động với tình yêu thương con trai vô bờ bến của người mẹ trong câu chuyện. Tuy nhiên cũng có khá nhiều ý kiến trái chiều dành cho chủ nhân của dòng trạng thái trên.

Nặng lòng với món quà Tết  của bà mẹ nghèo dành tặng con trai - ảnh 2

Nặng lòng với món quà Tết  của bà mẹ nghèo dành tặng con trai - ảnh 3

Hình ảnh của người mẹ trong câu chuyện nêu trên. (Ảnh: Internet)

Nhiều bạn trẻ đã nhận xét: "Xem xong hình ảnh khóe mắt mình thấy cay cay", "Chỉ có bố mẹ là thương con vô điều kiện thôi", "Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ", " Tình yêu vô điều kiện chỉ có ở bố và mẹ dành cho con. Cảm động", hay như bạn Q.D: "Xem hình này cảm giác yêu mẹ mình nhiều lắm"...

"Đọc xong nghĩ lại bản thân mình, nhiều khi đến tuổi này rồi vẫn để bố mẹ phải lo, chưa làm được cái gì gọi là to lớn cho bố mẹ". Sau đó bạn B.T.C đã trả lời: "Bạn sai rồi, bố mẹ không cần bạn làm gì cho họ đâu, thân bạn ấm no là họ vui rồi", bạn Xuan Truong chia sẻ

Bạn tên B. đã có bình luận khá cảm động: "Nếu có một điều ước - Tôi ước mình được cảm nhận dù chỉ một lần về Tình Mẫu Tử". Sau đó, nhiều bạn trẻ đã động viên B. rằng: "Ai cũng có những nỗi buồn riêng, mạnh mẽ lên bạn ạ", "Mạnh mẽ lên người anh em", "Chúc bạn luôn vui vẻ"...

Nặng lòng với món quà Tết  của bà mẹ nghèo dành tặng con trai - ảnh 4

Trái với sự đồng tình của những cư dân mạng trên, bạn N.H.L đã nhận xét khá gay gắt: "Chính bố mẹ thế này mới làm hư các con. Gia đình không có điều kiện thì sống theo đúng điều kiện của mình đi có sao đâu. Đi đôi giày một hai trăm nghìn cũng không làm giảm nhân cách đâu mà". Bạn S.T.N đã trả lời phản bác ý kiến của N.H.L rằng: "Bạn là phụ nữ, rồi bạn sẽ làm mẹ, lúc đó chắc bạn sẽ hiểu".

Trước những ý kiến tranh luận trái chiều người cho rằng như vậy là thương con thái qua, nhưng cũng có người cho rằng mỗi người có cách thể hiện tình yêu thương khác nhau, Le Thi Hoai Thu tiếp tục bình luận: “Em chỉ là nhân viên bán ở đây. Viết lên chỉ để nói là bố mẹ thương con và muốn cho con những cái tốt đẹp chứ 400 ngàn mà ra chợ chắc cũng được 4 đôi giày rồi”.

Hiện câu chuyện này vẫn đang gây sốt mạng.

Vân Trang

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu