Ngày Valentine trắng 14/3: Nguồn gốc và ý nghĩa

0
Chia sẻ

Diễn ra sau Valentine đúng 1 tháng, Valentine Trắng (White Day) 14/3 là dịp để những bạn nam đáp lễ các bạn nữ hoặc ngược lại.

Nguồn gốc ngày Valentine trắng 14/3

Valentine Trắng có nguồn gốc từ Nhật Bản, đi kèm theo một sự tích khá nhẹ nhàng, mộc mạc và dễ thương. Vào năm 1965 tại Nhật, một chàng trai bán kẹo dẻo muốn đáp trả lại tình cảm của cô gái thầm thương trộm nhớ mình hôm Valentine Đỏ (14/2) nên đã làm tặng nàng một hộp kẹo thật lớn, trắng như tuyết. Đó cũng chính là sự tích ngày Valentine Trắng.

Dường như ngày Valentine Đỏ (14/2) ngọt ngào vẫn chưa đủ với những con tim đang yêu, vậy nên, nhiều bạn trẻ tại Nhật đã lấy thêm ngày Valentine Trắng để tỏ tình cảm với người thương yêu của mình. Sau ngày Valentine Đỏ tròn đúng 1 tháng, nhiều bạn trẻ sẽ đáp lại người thương yêu những món quà mà họ nhận được trong ngày 14/2.

Ngày Valentine trắng 14/3: Nguồn gốc và ý nghĩa - ảnh 1

Mặc dù ngày Valentine Trắng không phổ biến như Lễ tình nhân 14/2 nhưng trong ngày này vẫn có nhiều người tặng quà cho một nửa của mình. Ảnh Internet

Ý nghĩa ngày Valentine trắng 14/3

Vào ngày 14/2 các cô gái có thể tự tay mình làm sô cô la hoặc mua tại cửa hàng những hộp, những viên sô cô la nhiều màu sắc, hình dáng để đem tặng cho chàng trai mà mình có cảm tình. Sau đó đúng một tháng tức là ngày 14/3, các chàng trai sẽ mua sô cô la, quà tặng lại cho cô gái đã tặng quà mình trước đó.

Tuy nhiên phụ thuộc vào mức độ mối quan hệ giữa chàng trai và cô gái mà chàng trai sẽ chọn món quà để thể hiện tình cảm của mình. Cũng vì lí do đó mà ngày 14/3 còn được coi là “Ngày đáp trả”. Chàng trai coi đây là cơ hội để thể hiện tình cảm đối với người yêu, đáp trả lại tình cảm bấy lâu nay cô gái dành cho mình.

Trong ngày này, không còn gì ý nghĩa hơn là việc bạn sẽ đáp trả lại người con gái yêu thương của mình trong suốt thời gian dài những món quà hoặc lời nói cảm động, dễ thương và chân thành. Đừng bao giờ bỏ qua ngày 14/3 để làm những việc yêu thương với phái yếu.

Mặc dù ngày Valentine Trắng không phổ biến như Lễ tình nhân 14/2 nhưng trong ngày này vẫn có nhiều người tặng quà cho một nửa của mình. Điều đặc biệt, trong ngày Valentine Trắng, bánh quy, kẹo và socola trắng được ưa chuộng thay vì những loại socola thông thường.

Những người trẻ tuổi tin rằng, nếu một ai đó tặng bạn bánh quy vào ngày này thì điều đó có nghĩa là người đó yêu bạn, kẹo có nghĩa là người đó thích bạn còn nếu là socola trắng thì có nghĩa là “Chúng ta hãy làm bạn nhé!”.

Bên cạnh đồ ăn, những món quà khác cũng được lựa chọn như đồ trang sức, túi xách, giày, khăn, thú nhồi bông. Ở Mỹ một số chàng trai còn tặng đồ lót cho bạn gái của mình.

Nha Trang

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu