1 triệu liều vaccine Sinopharm được tiêm tại Bình Dương

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 2/9, Bình Dương đã triển khai tiêm 1 triệu liều vaccine Vero Cell của hãng dược Sinopharm cho người dân ở TP Thủ Dầu Một và Dĩ An.
(Ảnh minh hoạ)
(Ảnh minh hoạ)

Ngày 2/9, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương bắt đầu triển khai tiêm những liều vắc xin Sinopharm đầu tiên trong tổng số 1 triệu liều nhận từ TP.HCM. Rất nhiều địa điểm tiêm lưu động được triển khai tại các địa điểm công cộng và nhà máy khu vực thuộc "vùng đỏ" có nguy cơ COVID-19 cao.

1 triệu liều vaccine Sinopharm được tiêm tại Bình Dương ảnh 1
Theo ghi nhận, ngày 2.9 nhiều địa phương như thành phố Thủ Dầu Một, thành phố Dĩ An, thị xã Tân Uyên đồng loạt tổ chức tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân và công nhân lao động. (Ảnh: Lao Động)

Đây là đợt tiêm chủng ngừa COVID-19 lớn nhất tỉnh Bình Dương. Vì vậy lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã xuống các cơ sở kiểm tra, động viên cán bộ y tế và người dân. Ông Nguyễn Văn Lợi - bí thư Tỉnh ủy Bình Dương - cùng lực lượng chức năng địa phương đã đi kiểm tra, thăm hỏi bà con ở nhiều địa điểm tiêm. Ông Lợi cho biết do điều kiện về kho lưu trữ vắc xin có hạn nên Bình Dương sẽ lấy về từng đợt nhưng sẽ chuyển liên tục.

1 triệu liều vaccine Sinopharm được tiêm tại Bình Dương ảnh 2
Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương (hàng đầu, thứ ba từ trái qua) trực tiếp đi kiểm tra các điểm tiêm, động viên người dân và yêu cầu lực lượng chức năng địa phương phải bám sát, điều phối vắc xin ngay, không để gián đoạn việc tiêm chủng. (Ảnh: Bá Sơn)

Ông yêu cầu các địa phương phải theo dõi và báo cáo ngay về số lượng tiêm vắc xin để phân bổ, điều chuyển kịp thời, không làm gián đoạn việc tiêm chủng.

Điều đáng chú ý là trái với lo ngại của một số thành viên ban tổ chức về tâm lý e ngại của người dân, trên thực tế số lượng người dân Bình Dương đi tiêm vắc xin Sinopharm khá nhiều, các địa điểm đều liên tục có thêm người dân tới tiêm vắc xin.

1 triệu liều vaccine Sinopharm được tiêm tại Bình Dương ảnh 3

Người dân ngồi xếp hàng chờ tiêm vaccine Sinopharm tại Bình Dương. (Ảnh: Lao Động)

Giám đốc Sở Y tế Bình Dương Nguyễn Hồng Chương cho biết ngoài vaccine Pfizer và AstraZeneca, trước đây ngành y tế đã tiến hành tiêm gần 20.000 liều vaccine Sinopharm cho công dân Trung Quốc lưu trú trên địa bàn. Những người được tiêm vaccine này rất hài lòng. Đối với vấn đề tiêm vaccine cho người từ 12 đến 18 tuổi, Sở Y tế đã có văn bản gửi Bộ Y tế nhưng chưa được đồng ý.

"Với tình hình dịch bệnh phức tạp hiện nay, có vaccine nào chúng tôi sẽ tiêm vaccine đó. Người nào tiêm vaccine đủ thì sẽ hạn chế thấp nhất tình trạng tử vong", ông Chương nói.

Bệnh nhân COVID-19 được điều trị tại bệnh viện ở New Delhi, Ấn Độ. Ảnh: THX/TTXVN
Toàn thế giới đã ghi nhận 229,45 triệu ca nhiễm SARS-CoV-2
(Ngày Nay) -Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 22/9 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 229,45 triệu ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 4,70 triệu người không thể qua khỏi do COVID-19 mà virus này gây ra. Số bệnh nhân bình phục hiện đã lên tới 206,11 triệu người.
Lái xe được lấy mẫu test nhanh tại thành phố Móng Cái, Quảng Ninh. Ảnh: TTXVN phát
Doanh nghiệp lao đao về phí, tần suất xét nghiệm COVID-19
(Ngày Nay) -Phương pháp, thời hạn tính kết quả xét nghiệm COVID-19 đối với lái xe chở hàng đang được nhiều địa phương áp dụng không đồng nhất, thậm chí có nơi còn yêu cầu lái xe phải xét nghiệm tới 3 lần cho cùng một chuyến hàng lưu thông. Điều này đã trở thành gánh nặng lớn cho doanh nghiệp và gây áp lực cho người được lấy mẫu test.
Ồng Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội thông tin tại hội nghị.
Hà Nội: Dừng phân vùng và bỏ quy định giấy đi đường trên toàn thành phố từ 6h ngày 21/9
(Ngày Nay) - Chiều 20/9, thông tin tại Hội nghị thông tin báo chí về các giải pháp phòng chống dịch COVID-19 của Thành phố do Thành uỷ Hà Nội tổ chức, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng cho biết, từ 21/9, Thành phố sẽ không áp dụng quy định phân vùng và không áp dụng việc sử dụng giấy đi đường cho các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp di chuyển trên địa bàn Thành phố…
Các nền tảng mạng xã hội và chia sẻ video lớn của Trung Quốc đã ký cam kết "Công ước Tự kỷ luật" - một thỏa thuận nhằm điều chỉnh hành vi ngỗ ngược của người hâm mộ và giúp làm sạch không gian mạng của nước này. Ảnh: Isabel Pavia
14 nền tảng nội dung Trung Quốc cam kết 'tự kỷ luật' khi chính phủ 'dọn dẹp' văn hóa hâm mộ độc hại
(Ngày Nay) - Ngày 11/9, mười bốn công ty sáng tạo nội dung trực tuyến lớn ở Trung Quốc đã cùng ký "Công ước Tự kỷ luật", thể hiện quyết tâm sát cánh cùng chính phủ Trung Quốc giữ cho không gian mạng của nước này được "trong sạch". Các nền tảng tham gia đã đạt được sự đồng thuận rằng để duy trì một môi trường không gian mạng trong sạch và tăng cường xây dựng nội dung văn hóa trực tuyến chất lượng, các công ty nên thực hiện quản lý một cách tự giác, chủ động hơn.