10 điều kiêng kỵ về tâm linh nhất định bạn phải biết

Ông bà xưa vẫn có câu "Có thờ có thiêng, có kiêng có lành". Hãy tham khảo những điều dưới đây để biết nên và không nên kiêng kỵ điều gì.
10 điều kiêng kỵ về tâm linh nhất định bạn phải biết
10 điều kiêng kỵ về tâm linh nhất định bạn phải biết - anh 1

Nếu chú cún đi khắp nhà vẫy đuôi vui vẻ hoặc em bé tự chơi, bò trên sàn nhà chứng tỏ đó là nơi tốt lành.

1. Trước khi chuyển đến một ngôi nhà mới, bạn hãy dẫn theo một chú cún hoặc một em bé dưới 3 tuổi tới thăm ngôi nhà đó. Nếu chú cún đi khắp nhà vẫy đuôi vui vẻ hoặc em bé tự chơi, bò trên sàn nhà chứng tỏ đó là nơi tốt lành. Ngược lại nếu chú cún của bạn không chịu vào hoặc liên tục sủa hay em bé kêu khóc thì nơi này không nên ở lâu, nếu không mọi việc sẽ không thuận lợi.
2. Không bao giờ được mang những quả lê làm quà khi đến thăm người bệnh trong bệnh viện vì đây là một biểu tượng liên quan đến sự chia lìa, chết chóc. Nó cũng là rất xấu khi đó là những bông hoa có màu đỏ, đặc biệt là hoa hồng đỏ, vì điều này có nghĩa là máu huyết. Nhiều nền văn hóa châu Á khác cũng tin rằng việc gửi tặng hoa hồng đỏ sẽ gây ra sự chết chóc. Màu sắc hoa tốt nhất khi bạn tới bệnh viện thăm bệnh nhân là màu trắng và màu vàng.

Không tặng quà với số lượng bốn. Vì số bốn có âm thanh như "cái chết". Nếu bạn muốn mang quà khi đi thì nên chọn các loại bánh kẹo hoặc sôcôla.

3. Nếu như bạn liên tục gặp ác mộng hàng đêm, hoặc đều mơ những giấc mơ giống nhau, hãy lấy 1 quả trứng gà hay 1 miếng ngọc sáng để bên cạnh gối.
4. Trong sân nhà tránh trồng các loài cây như: dâu tằm, tre, trúc, bạch đàn, hoa huệ... bởi đây đều là những thực vật có nhiều âm khí, ảnh hưởng không tốt đến gia chủ.
10 điều kiêng kỵ về tâm linh nhất định bạn phải biết - anh 2

Cấm kỵ cắm đũa ở giữa bát cơm.

5. Cấm kỵ cắm đũa ở giữa bát cơm.
6. Giường trong phòng ngủ không nên kê đối diện với cửa ra vào. Bởi theo quan niệm truyền thống, đây là cách xếp đặt để tế người chết.
7. Trong ngày 30 Tết không nên tùy tiện vãi đường hoa quả, gạo. Trong các ngày lễ tết càng không nên cãi nhau tránh những điều không tốt sẽ tới trong năm mới.
8. Đi đường nếu gặp tiền lẻ hay những vật dụng cá nhân của người khác không nên lượm lặt dù là mục đích gì. Lí do là bởi, thông thường 1 số người đang gặp hạn người ta giải hạn bằng cách vứt bỏ những thứ ấy xem như vứt bỏ cái xui của họ, nếu mình nhận lấy thì sẽ lãnh lại cho họ.
9. Khi đi ngang những con sông, suối, ao, hồ không rõ nguồn gốc tuyệt đối ko nên vứt đồ cá nhân mình xuống, nếu vô tình bị rớt mà có thể lấy lại được thì nên lấy lại.
10 điều kiêng kỵ về tâm linh nhất định bạn phải biết - anh 3

Gương sẽ khiến người phụ nữ dễ mắc sai lầm hơn.


10. Trong nhà không nên treo quá nhiều gương, đặc biệt trong phòng ngủ. Gương sẽ khiến người phụ nữ dễ mắc sai lầm hơn. Tốt nhất bạn hãy treo gương ở phòng vệ sinh.
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.