10 ôtô diễu hành phản đối trạm BOT ở Thái Nguyên

(Ngày Nay) - Người dân ở Thái Nguyên huy động ôtô treo băng rôn diễu hành để phản đối trạm thu phí BOT Bờ Đậu đặt trên quốc lộ 3 cũ. Tài xế mong muốn cơ quan chức năng dỡ bỏ trạm này.
 
 
Người dân tập trung để phản đối trạm thu phí BOT Bờ Đậu. Ảnh: Cắt từ clip.
Người dân tập trung để phản đối trạm thu phí BOT Bờ Đậu. Ảnh: Cắt từ clip.
Sáng 30/8, người dân ở các huyện Đại Từ, Phú Lương (tỉnh Thái Nguyên) đã huy động nhiều ôtô tải treo băng rôn đi diễu hành nhằm phản đối vị trí đặt trạm thu phí BOT Bờ Đậu trên quốc lộ 3.
Trao đổi với Zing.vn, bà Nguyễn Thúy Hằng, Phó chủ tịch UBND huyện Phú Lương, cho biết khoảng hơn 10 ôtô tải mang biển kiểm soát tỉnh Thái Nguyên, Bắc Kạn có treo băng rôn và diễu hành qua khu vực đặt trạm BOT. Đến trưa cùng ngày, đoàn người này đã giải tán. Ngoài số ôtô tải, có đông người dân địa phương tham gia diễu hành nhưng không xảy ra xô xát, an ninh được đảm bảo.
Theo bà Hằng, sau khi nghe tin, lãnh đạo huyện cùng các ban ngành đã xuống tận nơi để phối hợp tuyên truyền. Chúng tôi đề nghị người dân tổng hợp các ý kiến thắc mắc để lãnh đạo huyện trình lên Sở GTVT, UBND tỉnh cùng với Bộ GTVT nhằm có hướng giải quyết.
Trước đó, cuối tháng 7, người dân hai huyện Phú Lương và Đại Từ cũng huy động 13 ôtô treo băng rôn đi diễu hành, phản đối trạm thu phí BOT Bờ Đậu đặt ở vị trí không hợp lý.
“Sau khi người dân tổ chức diễu hành phản đối cuối tháng 7, huyện đã phối hợp với chủ đầu tư BOT, Bộ GTVT và lãnh đạo tỉnh tổ chức rất nhiều cuộc đối thoại để tuyên truyền, trả lời cho nhân dân. Tuy nhiên, người dân vẫn phản đối”, bà Hằng cho hay.
Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Thái Nguyên - Chợ Mới (Bắc Kạn) và nâng cấp, mở rộng quốc lộ 3 có tổng chiều dài 65 km. Trong đó, tuyến đường Thái Nguyên - Chợ Mới có chiều dài gần 40 km; tuyến quốc lộ 3 nâng cấp, mở rộng dài 25 km. Dự án được đầu tư xây dựng theo hình thức BOT liên danh, tổng mức đầu tư hơn 2.700 tỷ đồng.
Một tài xế (ở huyện Đại Từ, Thái Nguyên) cho biết vị trí đặt trạm thu phí không hợp lý khi những người đi Tuyên Quang theo hướng quốc lộ 37 - không đi đường BOT cũng phải trả phí.
"Không chỉ chúng tôi mà người dân xung quanh khu vực cũng mong muốn cơ quan chức năng dỡ bỏ trạm BOT này", tài xế cho hay.
Theo Zing
Phó bí thư thường trực Thành ủy TP Lê Quốc Phong, Phó bí thư Thành ủy TP Văn Thị Bạch Tuyết trao quyết định và hoa chúc mừng Tổng giám đốc và 4 Phó tổng giám đốc, cùng Hội đồng biên tập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
(Ngày Nay) -  Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
(Ngày Nay) - Ngày 20/6/2026, tại đặc khu Lý Sơn (Quảng Ngãi), Công ty CP Tập đoàn Everland (MCK: EVG) chính thức khởi công Dự án Tổ hợp du lịch văn hóa di sản Lý Sơn – Crystal Holidays Heritage Lý Sơn. Sự kiện là dấu mốc mới của Tập đoàn Everland trong vai trò Nhà phát triển bất động sản bền vững và kiến tạo hệ sinh thái du lịch, nghỉ dưỡng kết hợp di sản văn hóa tại Việt Nam.