10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới với lao động nước ngoài

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tiêu chí đắt đỏ được đưa ra dựa trên giá cả của 200 mặt hàng của 226 thành phố, phổ biến là giao thông, thực phẩm, quần áo, đồ gia dụng và giải trí.
10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới với lao động nước ngoài

Theo nghiên cứu Xếp hạng Chi phí sinh hoạt đô thị của công ty nhân sự Mercer US, thị trường nhà ở đắt đỏ và chi phí vận chuyển, hàng hóa và dịch vụ tăng cao là một trong những lý do khiến chi phí sinh hoạt ở các thành phố xếp hạng hàng đầu đặc biệt cao.

“Chi phí nhà ở là yếu tố hàng đầu, từ năm 2023 đến năm 2024, có rất nhiều biến động về chi phí nhà ở trên khắp thế giới, với giá thuê nhà ở khác nhau đáng kể giữa các thành phố", báo cáo chỉ ra.

Ngoài ra, “lạm phát và biến động tỷ giá hối đoái” được ghi nhận là đã ảnh hưởng trực tiếp đến “tiền lương và tiết kiệm” của người lao động quốc tế.

New York là thành phố đắt đỏ nhất nước Mỹ, chiếm vị trí thứ 7, trong khi thủ đô London của Anh, đứng ở vị trí thứ 17 năm ngoái, đã nhảy lên vị trí thứ 8. Nassau, thủ đô Bahamas chiếm vị trí thứ 9, còn Los Angeles lọt vào top 10.

Nghiên cứu cũng lưu ý rằng chi phí sinh hoạt ở Mỹ là “một vấn đề quan trọng” vào năm 2024, với 7 thành phố của Mỹ xuất hiện trong top 20.

Ở vị trí 92, Toronto được xếp hạng là thành phố đắt đỏ nhất ở Canada đối với người lao động nước ngoài, tiếp theo là Vancouver ở vị trí 101.

Ông Vince Cordova, đối tác của Mercer US, cho biết: “Khi các công ty có trụ sở tại Mỹ tiếp tục tìm kiếm nhân tài trên toàn cầu, áp lực lạm phát có thể khiến một số công dân nước ngoài tạm dừng chấp nhận một vị trí tại một số thành phố và khu đô thị có chi phí cao ở Mỹ”.

“Do đó, chúng tôi tin rằng các nhà tuyển dụng nên cởi mở trong việc chia sẻ thông tin về chi phí sinh hoạt và mức lương ròng với nhân viên tương lai để họ có thể hiểu rõ hơn về tác động tài chính của việc chuyển đến Mỹ và đưa ra quyết định đầy đủ thông tin về việc có nên tiếp tục hay không", ông Cordova chỉ ra.

Các thành phố được xếp hạng thấp nhất về chi phí sinh hoạt là Islamabad của Pakistan, Lagos và Abuja của Nigeria. Tuy nhiên, điều này được cho là một phần do “sự mất giá của đồng nội tệ”.

Giá của một chục quả trứng lớn, một lít dầu ô liu và một ly cà phê espresso tại một quán cà phê bình dân nằm trong số 200 sản phẩm được xem xét khi xác định thứ hạng về chi phí sinh hoạt ở mỗi thành phố.

Theo nghiên cứu, giá dầu ô liu trung bình là mức tăng đáng chú ý nhất.

“Những thách thức về chi phí sinh hoạt đã có tác động đáng kể đến các tổ chức đa quốc gia và nhân viên của họ. Điều quan trọng là các tổ chức phải luôn cập nhật thông tin về xu hướng chi phí sinh hoạt và tỷ lệ lạm phát, đồng thời tìm kiếm ý kiến ​​đóng góp từ nhân viên về những vấn đề này để quản lý hiệu quả các tác động của chúng”, bà Yvonne Traber, đại diện của Mercer, chỉ ra.

10 thành phố có mức sống đắt đỏ nhất

1. Hồng Kông

2. Singapore

3. Zurich, Thụy Sĩ

4. Geneva, Thụy Sĩ

5. Basel, Thụy Sĩ

6. Bern, Thụy Sĩ

7. New York

8. London

9. Nassau, Bahamas

10. Los Angeles

Theo CNN
Liên hợp quốc đánh giá ảnh hưởng của AI với kinh tế
Liên hợp quốc đánh giá ảnh hưởng của AI với kinh tế
(Ngày Nay) - Trí tuệ thông minh nhân tạo (AI) đang tham gia vào quá trình nâng cao việc sáng tạo, phân phối và tiêu thụ nội dung khi tạo ra kịch bản, phim, nhạc, hình ảnh, phụ đề, hoạt hình và nội dung thực tế ảo, đồng thời cải thiện quy trình làm việc hậu kỳ và phân tích dữ liệu người dùng.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà giao Bộ Tài chính sớm nghiên cứu hệ thống thuế carbon tương thích với các nước, theo nguyên tắc đối đẳng. Ảnh: VGP/Minh Khôi.
Triển khai đồng bộ, chặt chẽ lộ trình thị trường carbon
(Ngày Nay) - Tại cuộc họp với các bộ, ngành nghe báo cáo về Đề án thành lập thị trường carbon (Đề án), sáng 12/7, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nêu rõ: Từng nhóm nhiệm vụ, giải pháp phải xác định rõ sản phẩm (nghị định, thông tư, quyết định, kế hoạch, dự án), rõ thời hạn hoàn thành, phân kỳ thực hiện.
chùa Quán Sứ (số 73 phố Quán Sứ, Hà Nội).
Chùa Quán Sứ: Ngôi chùa ghi dấu các kỳ Ðại hội Phật giáo
(Ngày Nay) - Theo thống kê, hiện nay cả nước có khoảng 18,466 ngôi chùa, tự viện, tịnh thất, tịnh xá. Trong số đó, đặc biệt hơn cả là ngôi chùa Quán Sứ (số 73 phố Quán Sứ, Hà Nội), nơi đây đã gắn bó qua các Kỳ Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc.
Chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội văn hóa ẩm thực "Hương vị miền hoa nắng".
Đặc sắc Lễ hội Văn hóa - ẩm thực “Hương vị miền hoa nắng” Quảng Trị 2024
(Ngày Nay) - Tối 12/7, tại Khu du lịch dịch vụ - du lịch Cửa Việt (thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị phối hợp với Tạp chí Vietnam Travel tổ chức khai mạc Lễ hội Văn hóa - ẩm thực “Hương vị miền hoa nắng" Quảng Trị 2024, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự.
Phó Giáo sư, Tiến sỹ Trần Tuấn Anh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ phát biểu.
Nâng cao chất lượng các công bố đạt chuẩn quốc tế, đưa ứng dụng vào cuộc sống
(Ngày Nay) - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Viện Hàn lâm) tập trung nâng cao chất lượng các công bố đạt chuẩn quốc tế, các kết quả nghiên cứu từ nhiệm vụ khoa học và công nghệ; tăng cường công tác ươm tạo công nghệ, ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất và đời sống; xây dựng và triển khai chương trình thu hút nhà khoa học và cán bộ trẻ trình độ cao.