100 cán bộ y tế Đà Nẵng được tiêm vaccine COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng nay (12/3), 100 cán bộ, nhân viên y tế tại Bệnh viện Phổi thành phố Đà Nẵng được tiêm vaccine ngừa COVID-19. Đây là đơn vị đầu tiên của thành phố Đà Nẵng triển khai tiêm chủng đợt này.
100 cán bộ y tế Đà Nẵng được tiêm vaccine COVID-19

Những liều vaccine phòng COVID-19 được tiêm trong đợt này do Tập đoàn dược phẩm AstraZeneca phối hợp cùng Đại học Oxford Vương quốc Anh nghiên cứu sản xuất

Theo danh sách, 100 cán bộ, nhân viên y tế được tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt này là những trường hợp thường xuyên tiếp xúc với nguồn bệnh. Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã bố trí các khu vực tư vấn trước tiêm, khám sàng lọc, phòng tiêm cũng như các phòng theo dõi sau tiêm với đầy đủ trang thiết bị cấp cứu, hộp chống sốc, hệ thống oxy trung tâm, máy thở….

Đợt đầu tiên này, Bộ Y tế cung cấp cho thành phố Đà Nẵng 100 liều vaccine phòng COVID-19. Bác sĩ Lê Thành Phúc, Giám đốc bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho hay, để bảo đảm việc tiêm chủng được an toàn, bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã tập hợp nhân viên y tế có chứng chỉ tiêm chủng; tập huấn về tiêm vaccine phòng COVID-19 và trang bị đầy đủ đồ bảo hộ, đảm bảo công tác tiêm chủng vaccine diễn ra đúng quy định.

Nhà Ngoại giao Nguyễn Xuân Thắng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam trao bằng Bằng bảo trợ của Liên hiệp cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.
Liên hiệp các Hội UNESCO VN cấp Bằng bảo trợ cho DTQG Khu lăng mộ và Nhà thờ Nguyễn Cảnh Huy
(Ngày Nay) - Sáng ngày 21/4 (tức ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, 10 tháng 3 năm Tân Sửu), tại xã Đại Đồng (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An), chính quyền địa phương cùng con cháu dòng họ Nguyễn Cảnh, bà con trong vùng đã long trọng tổ chức Đại lễ Quốc Giỗ Hùng Vương và đón nhận Bằng bảo trợ của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.
Đại dịch thúc đẩy chợ đen y tế tại Ấn Độ
Đại dịch thúc đẩy chợ đen y tế tại Ấn Độ
(Ngày Nay) - Trong tình cảnh mẹ mình đang trong tình trạng nguy kịch nhưng bệnh viện lại cạn kiệt thuốc, Pranay Punj không còn cách nào khác phải tìm tới chợ đen để mua thuốc với giá cắt cổ.
Bài báo quảng bá Giải thưởng VinFuture đăng tải trên CNN.
Kênh CNN quảng bá giải thưởng VinFuture trên toàn cầu
(Ngày Nay) - Trên website của CNN, bài viết “Khoa học phụng sự nhân loại” nhấn mạnh, giải thưởng VinFuture là một trong những giải thưởng khoa học có quy mô toàn cầu nhằm tôn vinh những nghiên cứu khoa học công nghệ mang lại ảnh hướng tích cực tới cuộc sống của hàng triệu người trên thế giới.