100% mẫu F1 liên quan đến 2 ca SARS-CoV-2 ở Hải Phòng đều âm tính

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch COVID-19 TP. Hải Phòng cho biết, 100% mẫu F1 xét nghiệm liên quan đến 2 ca nhiễm SARS-CoV-2 (địa chỉ tại đường Nguyễn Công Trứ), đi từ Nội Bài sang Australia ngày 28/2, đã có kết quả âm tính.
Khu vực đường Nguyễn Công Trứ bị phong tỏa, khử khuẩn do liên quan 2 ca dương tính COVID-19 khi nhập cảnh vào Australia - Ảnh: PLO
Khu vực đường Nguyễn Công Trứ bị phong tỏa, khử khuẩn do liên quan 2 ca dương tính COVID-19 khi nhập cảnh vào Australia - Ảnh: PLO

Ngày 10/3, nhận được thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội về 2 ca bệnh nhiễm SARS-CoV-2 đi từ Nội Bài sang Australia ngày 28/2, ngành y tế đã phối hợp với quận Lê Chân khẩn trương rà soát truy vết.

Đến 21h ngày 10/3, các quận, huyện ở Hải Phòng đã rà soát, phát hiện được 13/13 mẫu F1 (trong đó 11 mẫu thuộc quận Lê Chân, 1 mẫu thuộc quận Hồng Bàng, 1 mẫu thuộc quận Ngô Quyền), 36/36 mẫu liên quan thuộc quận Lê Chân. Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng đã thực hiện xét nghiệm ngay các mẫu của các trường hợp F1 nêu trên để có kết quả báo cáo Thành phố xử lý theo tình hình diễn biến của dịch, bệnh.

UBND quận Lê Chân, Phòng Y tế và Trung tâm Y tế quận Lê Chân đã đến địa chỉ của 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại đường Nguyễn Công Trứ để điều tra dịch tễ, phun khử khuẩn, phong tỏa. Đồng thời các cơ quan này thực hiện truy vết các trường hợp F1, thông báo cho các quận, huyện nếu phát hiện các trường hợp F1 có địa chỉ tại các địa phương khác, cung cấp số điện thoại của ca bệnh để tiếp tục điều tra dịch tễ.

Ngành y tế Hải Phòng khẩn trương điều tra truy vết người thân sống cùng, người tiếp xúc gần, người liên quan đến các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Những người tiếp xúc gần với các trường hợp này từ ngày 20-28/2 tại Hải Phòng cần liên hệ ngay với trạm y tế nơi cư trú để khai báo y tế và được hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch phù hợp.

Hai trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 đi từ Nội Bài sang Australia ngày 28/2 là bà N.T.L.H. (sinh năm 1979) và con T.H. (sinh năm 2003), có địa chỉ 184 Nguyễn Công Trứ. Lịch trình di chuyển của mẹ con bà H. như sau: Ngày 26/2 đi Hà Nội, kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính; ngày 28/2, bay từ Hà Nội đi Australia (có quá cảnh tại Singapore), đến Australia ngày 1/3.

Ngày 2/3, con của bà H có kết quả xét nghiệm dương tính yếu, bà H. kết quả xét nghiệm âm tính. Ngày 3/3, người con có kết quả xét nghiệm dương tính. Ngày 6/3, bà H. có kết quả dương tính với SARS-COV-2.

Mặc dù Bộ NN&PTNT đã tiến hành kiểm tra, đánh giá nhưng đến nay sự việc vẫn chưa được tháo gỡ.
Doanh nghiệp thuỷ sản gặp rắc rối vì dòng chữ “Ngày sử dụng tốt nhất” in trên nhãn mác
(Ngày Nay) -  Trong đơn kêu cứu gửi đến Ngày Nay, Công ty TNHH Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Cam Ranh trình bày đang phải đối mặt với khoản thiệt hại hàng chục tỷ đồng khi lô hàng trứng cá là nguyên liệu chế biến xuất khẩu không được Chi Cục Thú y vùng 6 cấp Giấy chứng nhận kiểm dịch nhập khẩu vì dòng chữ: “Best Before Date” (Ngày sử dụng tốt nhất) in trên nhãn mác một số thùng hàng.
Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ Phạm Trường Giang báo cáo với Đoàn công tác những kết quả quan trọng trong vụ án “Đánh bạc nghìn tỷ qua mạng Internet” do Công an tỉnh Phú Thọ điều tra, triệt phá.
Mở rộng phạm vi điều tra vụ án đường dây đánh bạc nghìn tỉ qua internet
(Ngày Nay) - Ngày 18/4, Đoàn công tác của Ban Nội chính Trung ương do đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại tỉnh Phú Thọ.
Tất cả bảo vệ trong ca trực ngày 18/4 tại Công ty ANOVA đều dương tính với ma tuý.
Đồng Nai: Tổ bảo vệ 5 người dương tính với ma tuý trong ca trực
(Ngày Nay) - Tổ bảo vệ 5 người thuộc Công ty TNHH Quang Trung (Bình Dương) được xác định dương tính với chất ma tuý khi đang trong ca làm việc tại Công ty Cổ phần ANOVA chi nhánh Dầu Giây, có địa chỉ trong khu Công nghiệp Dầu Giây (Thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất).