10.000 mũi vaccine cúm miễn phí vì cộng đồng được bảo vệ bởi Vaccine

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đây là một trong những hoạt động quan trọng của VNVC nằm trong mục tiêu nâng cao cơ hội được tiêm vắc xin cúm cho người dân, đặc biệt nhóm nguy cơ cao như phụ nữ mang thai, người cao tuổi, người có bệnh nền.
10.000 mũi vaccine cúm miễn phí vì cộng đồng được bảo vệ bởi Vaccine

Cúm – Mối nguy sức khỏe không thể xem nhẹ

Bất cứ ai cũng có thể nhiễm cúm. Mặc dù phần lớn người nhiễm cúm có thể tự khỏi sau khoảng 4-7 ngày; nhưng vẫn không ít trường hợp người bệnh nếu là đối tượng có hệ miễn dịch suy yếu hay mắc phải các bệnh mạn tính… thì khi nhiễm cúm sẽ phải đối diện với nguy cơ gặp phải các biến chứng nặng, thậm chí là tử vong.

Cúm không hề giống với cảm lạnh mặc dù triệu chứng của 2 vấn đề hô hấp này có vẻ gần giống nhau dễ khiến chúng ta nhầm lẫn. Ho khan, sốt, chảy mũi, ớn lạnh, đau đầu, mệt mỏi… là các dấu hiệu bệnh ban đầu thường gặp. Ở mức độ này, cúm vẫn chưa gây nguy hiểm. Thế nhưng cúm có thể diễn tiến nặng một số trường hợp khiến người bệnh rơi vào viêm phổi, suy hô hấp, viêm não, màng não gây co giật, mất ý thức… hoặc chuyển sang các bệnh lý nghiêm trọng hơn. Riêng ở trẻ nhỏ, cúm mùa có thể gây ra những biến chứng như viêm cơ tim, viêm tai giữa hoặc làm nặng hơn những bệnh đang có.

Vai trò to lớn của vaccine cúm

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mỗi năm có từ 290.000 – 650.000 trường hợp tử vong do cúm, bao gồm cả người lớn và trẻ em. Đứng trước sự nguy hiểm của cúm, tiêm vaccine chính là một trong những cách phòng ngừa an toàn, hiệu quả và tiết kiệm hàng đầu.

Tiêm vaccine cúm giúp kích thích cơ thể sinh ra miễn dịch chủ động để phòng ngừa bệnh. Nếu mắc phải các chủng vi rút cúm khác nhau thì biểu hiện bệnh cũng nhẹ hơn, thời gian nhiễm bệnh cũng được rút ngắn và tỷ lệ biến chứng được giảm xuống tối thiểu. Tiêm phòng cúm có thể giảm tỷ lệ tử vong do cúm tới 70-80%. Tuy nhiên để đạt được kết quả này thì cần tiêm nhắc mỗi năm một mũi cúm để cơ thể có thể “chống đỡ” được tình trạng thay đổi cấu trúc của những chủng vi rút cúm hằng năm.

Trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên, phụ nữ mang thai và sau sinh, người cao tuổi, người mắc các bệnh mạn tính như tiểu đường, hen suyễn, tim mạch… là những đối tượng nên tiêm phòng vaccine cúm hằng năm.

Nhận ngay 10.000 mũi vaccine cúm miễn phí tại BVĐK Tâm Anh

10.000 mũi vaccine cúm miễn phí là một chương trình có ý nghĩa to lớn cho cộng đồng, nằm trong chuỗi các hoạt động của chiến dịch “Năm hành động vì cộng đồng được bảo vệ bởi vaccine”, do VNVC phát động. Theo thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh và Hệ thống tiêm chủng VNVC, 10.000 mũi vaccine cúm miễn phí sẽ được trao tặng cho người đang khám và điều trị tại Tâm Anh. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng thực hiện chính sách giá với ưu đãi đặc biệt dành cho những người thân đi cùng, đang chăm sóc người bệnh tại hệ thống bệnh viện.

Hơn 4.300 học sinh tại Hà Tĩnh nghỉ học do mưa lũ
Hơn 4.300 học sinh tại Hà Tĩnh nghỉ học do mưa lũ
(Ngày Nay) - Ngày 26/9, mưa lớn trong nhiều ngày khiến giao thông tại một số địa phương thuộc huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) bị ngập cục bộ như: Hương Đô, Hương Lâm, Hương Trạch, Lộc Yên... Để đảm bảo an toàn, 4.317 học sinh thuộc khối Mầm non, Tiểu học và Trung học Cơ sở của huyện phải nghỉ học.
Thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025: Cần gọn nhẹ, giảm áp lực cho học sinh
Thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025: Cần gọn nhẹ, giảm áp lực cho học sinh
(Ngày Nay) - Dự kiến, trong quý IV năm 2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố chi tiết phương án thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông từ năm 2025. Theo góp ý của các chuyên gia giáo dục và giáo viên, phương thức thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông áp dụng từ năm 2025 cần đảm bảo sự kế thừa, đồng thời có điều chỉnh theo hướng gọn nhẹ, giảm áp lực, đánh giá được thực chất năng lực và tư duy của học sinh.
OpenAI công bố tính năng mới của ChatGPT
OpenAI công bố tính năng mới của ChatGPT
(Ngày Nay) - Công ty OpenAI - nhà phát triển công cụ trò chuyện (chatbot) ChatGPT - đã bổ sung tính năng thoại và nhận diện hình ảnh cho nền tảng trí tuệ nhân tạo tạo sinh (generative AI).
Sân khấu TP HCM nỗ lực chuyển mình, thu hút khán giả
Sân khấu TP HCM nỗ lực chuyển mình, thu hút khán giả
(Ngày Nay) - Trong guồng quay của cuộc sống hiện đại, các loại hình sân khấu truyền thống như kịch nói, cải lương luôn phải đối mặt với nguy cơ bị lạc nhịp. Với quyết tâm đi tìm sức sống mới cho sân khấu tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhiều đơn vị nghệ thuật đã không ngừng nỗ lực sáng tạo để đưa loại hình nghệ thuật truyền thống này đến gần hơn với công chúng.
Thành phố Hồ Chí Minh khoanh vùng ca mắc đậu mùa khỉ​
Thành phố Hồ Chí Minh khoanh vùng ca mắc đậu mùa khỉ​
(Ngày Nay) - Liên quan đến 2 ca đậu mùa khỉ tại Đồng Nai và Bình Dương, tối 25/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) đã điều tra, lập danh sách 8 người tiếp xúc gần với người bệnh và hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe tại nhà trong 21 ngày.