12 tiếng giải cứu voi mắc kẹt dưới giếng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Một con voi đã được phát hiện mắc kẹt dưới giếng trong một ngôi làng ở quận Dharmapuri, bang Tamil Nadu.
12 tiếng giải cứu voi mắc kẹt dưới giếng

Các nhà chức trách ở bang Tamil Nadu, miền nam Ấn Độ cho biết họ đã phải dùng cần cẩu để kéo một con voi khỏi giếng trong suốt 12 tiếng đồng hồ.

Ông Rajkumar, nhân viên kiểm lâm của quận Dharmapuri, cho biết con voi đi lạc vào một ngôi làng giáp với khu rừng, trước khi đã rơi xuống một giếng gần đó. Trong năm qua, cũng có tới 2 con voi bị rơi xuống giếng tại quận Dharmapuri.

“Đó là một cái giếng sâu và hẹp", ông Rajkumar cho biết. “Chúng tôi đã được người dân địa phương thông báo từ sáng sớm nhưng phải tới nửa đêm mới đưa được nó lên mặt đất".

Đầu tiên, các nhà chức trách bắt đầu bằng cách phát quang bụi rậm xung quanh giếng và sau đó cố gắng bơm nước vào giếng. Tuy nhiên, con voi đã phá các đường ống nước.

“Cuối cùng, chúng tôi đã dùng thuốc an thần để con voi tạm thời bất tỉnh và sử dụng cần cẩu để nâng nó lên khỏi giếng. Sau khi tỉnh lại, chúng tôi tiếp tục theo dõi nó thêm 3 tiếng để đảm bảo nó an toàn trở lại rừng", ông Rajkumar nói.

Việc tàn phá rừng, đô thị hóa nhanh chóng ở Ấn Độ đã làm thu hẹp môi trường sống của các loài động vật hoang dã, buộc chúng phải tìm tới các khu dân cư để tìm thức ăn và do đó làm gia tăng các vụ động độ với nông dân.

Đã có hàng loạt vụ việc người nông dân cố tình gài mìn hoặc thuốc độc vào thức ăn của voi để xua đuổi chúng không phá hoại cây trồng.

Theo The Guardian
Ảnh minh họa
Giá vàng tăng vọt khi ông Joe Biden nhậm chức
(Ngày Nay) - Cùng thời điểm ông Joe Biden nhậm chức tổng thống Mỹ và ký 17 sắc lệnh mới, giá vàng tăng vọt từ vùng dưới 1.840 USD lên trên 1.870 USD/ounce, mức tăng cao nhất 2 tuần gần đây.
Mẹ nữ sinh giao gà trong phiên sơ thẩm
Mẹ nữ sinh giao gà chuẩn bị hầu tòa phúc thẩm
(Ngày Nay) - Dự kiến, ngày 28/1 tới đây, TAND Cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên xét xử phúc thẩm xem xét kháng cáo kêu oan của Trần Thị Hiền, 46 tuổi, trú tại Điện Biên và Vì Thị Thu, 39 tuổi, trú tại Điện Biên về hành vi "Mua bán trái phép chất ma tuý".