12 tiếng giải cứu voi mắc kẹt dưới giếng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Một con voi đã được phát hiện mắc kẹt dưới giếng trong một ngôi làng ở quận Dharmapuri, bang Tamil Nadu.
12 tiếng giải cứu voi mắc kẹt dưới giếng

Các nhà chức trách ở bang Tamil Nadu, miền nam Ấn Độ cho biết họ đã phải dùng cần cẩu để kéo một con voi khỏi giếng trong suốt 12 tiếng đồng hồ.

Ông Rajkumar, nhân viên kiểm lâm của quận Dharmapuri, cho biết con voi đi lạc vào một ngôi làng giáp với khu rừng, trước khi đã rơi xuống một giếng gần đó. Trong năm qua, cũng có tới 2 con voi bị rơi xuống giếng tại quận Dharmapuri.

“Đó là một cái giếng sâu và hẹp", ông Rajkumar cho biết. “Chúng tôi đã được người dân địa phương thông báo từ sáng sớm nhưng phải tới nửa đêm mới đưa được nó lên mặt đất".

Đầu tiên, các nhà chức trách bắt đầu bằng cách phát quang bụi rậm xung quanh giếng và sau đó cố gắng bơm nước vào giếng. Tuy nhiên, con voi đã phá các đường ống nước.

“Cuối cùng, chúng tôi đã dùng thuốc an thần để con voi tạm thời bất tỉnh và sử dụng cần cẩu để nâng nó lên khỏi giếng. Sau khi tỉnh lại, chúng tôi tiếp tục theo dõi nó thêm 3 tiếng để đảm bảo nó an toàn trở lại rừng", ông Rajkumar nói.

Việc tàn phá rừng, đô thị hóa nhanh chóng ở Ấn Độ đã làm thu hẹp môi trường sống của các loài động vật hoang dã, buộc chúng phải tìm tới các khu dân cư để tìm thức ăn và do đó làm gia tăng các vụ động độ với nông dân.

Đã có hàng loạt vụ việc người nông dân cố tình gài mìn hoặc thuốc độc vào thức ăn của voi để xua đuổi chúng không phá hoại cây trồng.

Theo The Guardian
Dự án Melosa Garden đã bàn giao nhưng chủ đầu tư là Công ty Song Lập, thành viên của Công ty Khang Điền vẫn chưa hoàn thành trạm xử lý nước thải.
Dự án Melosa Garden không có trạm xử lý nước thải – Bài 1: 500 hộ dân bất an trước nguy cơ ô nhiễm
(Ngày Nay) -  Mặc dù đã bàn giao từ năm 2016 và có gần 500 hộ dân sinh sống, nhưng đến nay Dự án Melosa Garden (TP.Thủ Đức) do Công ty TNHH Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Song Lập (Công ty Song Lập, thành viên của Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh BĐS Khang Điền) làm chủ đầu tư vẫn chưa triển khai xây dựng trạm xử lý nước thải làm dấy lên nhiều lo ngại về ô nhiễm môi trường.
Nhiều người tụ tập bên ngoài tòa án Minneapolis đã ăn mừng sau khi nghe phán quyết. Ảnh: New York Post
Cựu cảnh sát giết George Floyd bị kết án
(Ngày Nay) - Derek Chauvin, một cựu cảnh sát tại thành phố Minneapolis, đã bị kết án hôm thứ Ba vì tội giết người Mỹ gốc Phi George Floyd, vốn đã thổi bùng lên phong trào Black Lives Matter.
Vaccine Johnson & Johnson có thể liên quan đến sự cố đông máu
Vaccine Johnson & Johnson có thể liên quan đến sự cố đông máu
(Ngày Nay) - Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu đã tìm thấy mối liên hệ giữa vaccine của Johnson & Johnson và các trường hợp rối loạn đông máu rất hiếm gặp khiến các nhà chức trách ở châu Âu và Mỹ phải tạm dừng việc triển khai vaccine này vào tuần trước.
Đại sứ Mỹ rời khỏi Moscow
Đại sứ Mỹ rời khỏi Moscow
(Ngày Nay) - Việc đại sứ Mỹ John Sullivan rời Nga để về nước sẽ khiến đại sứ quán của cả hai nước không có các nhà ngoại giao hàng đầu vào thời điểm quan hệ hai nước đang trong giai đoạn căng thẳng nhất.
Màn trình diễn nghệ thuật tại Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2021. Ảnh: Hà Nội Mới
Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2021 'Hoa Lư - Cố đô ngàn năm'
(Ngày Nay) - Tối 20/4, tại Khu Di tích quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, UBND tỉnh Ninh Bình phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ khai mạc Năm du lịch Quốc gia - Lễ hội Hoa Lư 2021 với chủ đề "Hoa Lư - Cố đô ngàn năm". 
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
(Ngày Nay) - Trong quá trình tìm hiểu và viết loạt bài này, phóng viên Ngày Nay không chỉ phát hiện ra các chỉ số đo giữa các cơ sở mắt kính khác nhau, chênh lệch nhau mà cả quy trình, cách thức đo khám thị lực của mỗi nơi cũng theo một kiểu.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.