Cặp voi song sinh hiếm có tại Sri Lanka

(Ngày Nay) - Một cặp voi song sinh quý hiếm đã được phát hiện tại Sri Lanka trong tuần này, khiến nhiều chuyên gia cho rằng đây là cặp voi song sinh đầu tiên từng được ghi nhận.
Cặp voi song sinh hiếm có tại Sri Lanka

Bộ đôi này được nhìn thấy lần ăn cỏ với một bầy khoảng một chục con voi trong Vườn quốc gia Minneriya ở  Sri Lanka, cách thủ đô Colombo hơn 200 km về phía đông bắc.

"Sau khi quan sát kỹ lưỡng từ xa. Chúng tôi đủ tự tin để nói rằng đây là một cặp sinh đôi", theo ông Tharaka Prasad - Tổng giám đốc Tổng cục Bảo tồn Động vật hoang dã Sri Lanka. 

Ông Prasad tuyên bố rằng các kiểm lâm viên của công viên Minneriya đang tiến hành các xét nghiệm ADN dựa trên mẫu phân từ đàn voi để chắc chắn.

Nếu kết quả trùng khớp, đây sẽ là lần đầu tiên Sri Lanka ghi nhận được một cặp voi sinh đôi sống ngoài tự nhiên cùng con mẹ.

Hai con voi con cùng mẹ đã được nhìn thấy gần một khu vực nơi 7 con voi khác từng bị giết bởi chất độc vào tháng 9 bởi nông dân địa phương.

Gần 200 con voi bị giết mỗi năm trên quốc đảo này do tình trạng thu hẹp môi trường sống khiến các đàn voi quấy phá hoa màu của nông dân.

Vào đầu thế kỷ 20, ước tính khoảng 12.000 con voi tại Sri Lanka, tuy nhiên hiện nay số lượng loài này đã giảm xuống chỉ còn hơn 7.000.

Theo Sputnik
Có nên ăn trái cây vào bữa sáng?
Có nên ăn trái cây vào bữa sáng?
Việc ăn trái cây hay uống nước ép, sinh tố hoa quả vào bữa sáng có thể khiến ruột non bị quá tải, tác động không tốt đến gan.
 Trường Mầm non Tiền Phong A (huyện Mê Linh) phun khử khuẩn phòng học để chuẩn bị đón trẻ đến trường. Ảnh: Hà Nội Mới
Các trường học Hà Nội tích cực tổng vệ sinh
(Ngày Nay) - Ngay sau khi có quyết định cho học sinh đi học từ ngày 2/3, các trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội đã khẩn trương vệ sinh, khử khuẩn phòng học, xây dựng phương án đón học sinh quay trở lại trường.
Số lượng tinh trùng giảm đe dọa vận mệnh nhân loại
Số lượng tinh trùng giảm đe dọa vận mệnh nhân loại
(Ngày Nay) - Một nhà dịch tễ học người Mỹ cảnh báo rằng số lượng tinh trùng giảm và những thay đổi trong quá trình phát triển giới tính đang “đe dọa sự sống còn của nhân loại” và dẫn đến khủng hoảng khả năng sinh sản.
Liên Hợp Quốc cảnh báo nạn đói nhân tạo tại Yemen
Liên Hợp Quốc cảnh báo nạn đói nhân tạo tại Yemen
(Ngày Nay) - Ahmadiya Juaidi mở to mắt khi cô bé được uống hỗn hợp dinh dưỡng trong chiếc cốc màu cam. Tóc Ahmadiya được vén ra sau và quanh cổ cô bé là một sợi dây chuyền bạc có hình trái tim và chữ A.