1,2 triệu liều vaccine COVID-19 Pfizer vừa về đến Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thêm 1,2 triệu liều vaccine COVID-19 Pfizer nữa tiêm cho người từ 12 tuổi trở lên đã về đến Việt Nam, bổ sung thêm nguồn vaccine phục vụ nhu cầu tiêm chủng.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo cập nhật của Bộ Y tế, tính đến ngày 22/9, cả nước đã tiêm 259.794.452 mũi vaccine COVID-19 các loại cho người từ 5 tuổi trở lên, trong đó tỷ lệ tiêm mũi 3 đạt hơn 78%, mũi 4 tiêm được 15.328.126 mũi (đối với người trên 18 tuổi); còn đối với trẻ từ 12- dưới 18 tuổi mới đạt 57,7%; đối với trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi, đã hơn 5 tháng triển khai tiêm vaccine COVID-19, cả nước đã tiêm 16.546.186, trong đó mũi 1 là 9.809.220 trẻ (đạt tỷ lệ 88,5%); Mũi 2: 6.736.966 trẻ (đạt tỷ lệ 60,8%).

Như vậy từ ngày 12/ 9/2022 đến nay, Việt Nam đã tiếp nhận 4,2 triệu liều vaccine COVID-19 Pfizer (1,5 triệu liều đã tiếp nhận vào ngày 12/9/2022 và 1,5 triệu liều đã tiếp nhận ngày 14/9/2022 cùng 1,2 triệu liều tiếp nhận ngày 22/9).

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương đề nghị các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch trong công tác phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là dịch COVID-19 và tiêm vaccine. Tuyệt đối không lơ là, chủ quan.

Bộ Y tế đề nghị các địa phương cần tiếp tục đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19, nhất là mũi 3, mũi 4 cho người từ 12 tuổi trở lên; tiêm đủ 2 mũi cho trẻ em từ 5 tuổi - dưới 12 tuổi theo mục tiêu của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã đề ra, bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.