14 người tại Hà Nội âm tính với nCoV

(Ngày Nay) - Theo kết quả xét nghiệm mới nhất, 14 trong tổng số 19 người bị nghi nhiễm virus corona mới đã cho kết quả âm tính và hiện vẫn đang được điều trị tại bệnh viện.
14 người tại Hà Nội âm tính với nCoV

Tối 31/1, xác nhận với báo Tiền Phong, TS. Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội cho biết kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của 14 trên tổng số 19 bệnh nhân nghi nhiễm nCoV đều cho kết quả âm tính.

Dù đã được xác định không mắc virus corona mới nhưng những bệnh nhân này vẫn tiếp tục ở lại bệnh viện để điều trị khỏi các bệnh đang mắc đến khi khỏi hoàn toàn.

Trong 14 ca bệnh này có những bệnh nhân có tiền sử đi qua vùng có dịch ở Trung Quốc và ở lại và đối tượng thứ 2 là những người chăm sóc bệnh nhân, tiếp xúc bệnh nhân nghi nhiễm virus corona mới. 

TS. Cảm cho biết thêm, Hà Nội hiện còn 5 bệnh nhân nghi ngờ mắc bệnh, đang đợi kết quả xét nghiệm sẽ có trong vài ngày tới. Những bệnh nhân này hiện được điều trị cách ly tại bệnh viện trên địa bàn thủ đô.

Trong khi đó tại tỉnh Thanh Hóa, ông Lê Văn Huynh, Chủ tịch UBND xã Định Hòa (huyện Yên Định), nơi nữ bệnh nhân bị nhiễm virus corona đầu tiên trên địa bàn tỉnh sinh sống, cho biết địa phương đã sẵn sàng đối phó với dịch bệnh.

Trả lời Zing.vn, ông Huynh cho biết chị N.T.T từ TP Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) về quê ăn Tết cùng gia đình đã tiếp xúc với 21 người.

"Hiện những người này sức khỏe vẫn bình thường. Trong đợt Tết này, địa phương có 8 người từ nước ngoài về quê, trong đó một người từ Nhật Bản, 7 người từ Đài Loan (Trung Quốc). Ngoài chị T. được xác định dương tính với virus corona, hiện chưa có thêm trường hợp nào có biểu hiện tương tự", ông Huynh nói.

Ngành y tế Thanh Hóa đã cử người về gia đình ông Nguyễn Văn L. (bố của bệnh nhân N.T.T.) ở thôn Nội Hà, xã Định Hòa, để kiểm tra và phun thuốc tiêu độc khử trùng. Các tuyến đường nông thôn tại xã Định Hòa cũng vắng người qua lại, nhiều người đi đường đều đeo khẩu trang để phòng tránh bệnh dịch.

Ông Nguyễn Văn L. cho biết hiện tại gia đình đã bớt lo lắng khi biết tin từ các bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa nói sức khỏe của con gái ông tiến triển tốt, tỉnh táo, không còn sốt và nói chuyện bình thường.

Bình luận
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng: Ninh Thuận phải quyết tâm hoàn thành sớm mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng: Ninh Thuận phải quyết tâm hoàn thành sớm mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát
(Ngày Nay) - Ninh Thuận phải cố gắng nỗ lực để là 1 trong 5 tỉnh, thành phố hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người dân khó khăn về nhà ở trong năm 2025. Đó là mong muốn, ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng trong chuyến công tác tại Ninh Thuận và dự Lễ phát động chiến dịch 90 ngày đêm “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát” do tỉnh tổ chức sáng 29/3.
Australia dùng máy bay sơ tán người dân vùng lũ
Australia dùng máy bay sơ tán người dân vùng lũ
(Ngày Nay) - Ngày 28/3, lực lượng chức năng đã dùng máy bay để sơ tán người dân ở khu vực hẻo lánh miền Bắc Autralia, nơi đang hứng chịu đợt lụt kỷ lục. Theo cảnh báo được Cơ quan khí tượng ban bố ngày 29/3, mực nước lũ tại khu vực này đã vượt quá mức kỷ lục từng được ghi nhận năm 1974.
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Chương trình nghệ thuật “Đảng trong mùa Xuân đại thắng”
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Chương trình nghệ thuật “Đảng trong mùa Xuân đại thắng”
(Ngày Nay) - Chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng bộ thành phố Đà Nẵng (28/3/1930 - 28/3/2025) và 50 năm Ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/1975 - 29/3/2025), kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), tối 28/3, tại Nhà hát Trưng Vương, thành phố Đà Nẵng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự Chương trình nghệ thuật “Đảng trong mùa Xuân đại thắng”.
Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ học sinh Trường Tuệ Đức bị nghi ngộ độc thực phẩm
Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ học sinh Trường Tuệ Đức bị nghi ngộ độc thực phẩm
(Ngày Nay) - Liên quan đến vụ việc 38 học sinh Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Tuệ Đức (Trường Tuệ Đức, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh) nghi bị ngộ độc thực phẩm, ngày 28/3, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã có văn bản chỉ đạo Sở An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh khẩn trương điều tra, xử lý và truy xuất nguồn gốc thực phẩm liên quan.
Phiên livestream 14 tiếng của "Anh tài" Quốc Thiên. Ảnh: Znews
Livestream bán hàng: Cầu nối gần gũi hay rủi ro mất đi hào quang nghệ sĩ?
(Ngày Nay) - Trong quá khứ, hình ảnh nghệ sĩ thường gắn liền với sự hào nhoáng và xa xỉ. Họ xuất hiện trên những tấm pano khổng lồ, đại diện cho các thương hiệu lớn với hợp đồng quảng cáo trị giá hàng tỷ đồng, toát lên vẻ sang trọng và đẳng cấp. Những chiến dịch quảng cáo nước hoa, xe hơi hay thời trang cao cấp đã định hình nghệ sĩ như biểu tượng của sự thành công, đôi khi xa cách với đời sống thường nhật. Tuy nhiên, thời đại số đã thay đổi nhận thức của công chúng .
Phòng VR.
Khám phá vũ trụ giữa lòng Hà Nội
(Ngày Nay) - Astrotales là sự kiện phi lợi nhuận thường niên về Thiên văn được tổ chức bởi câu lạc bộ Amstronomy – Câu lạc bộ Thiên văn học thuộc trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam. Sự kiện năm nay lấy bối cảnh tại vùng đất Gravity Falls huyền bí với mong muốn đem đến một trải nghiệm vừa gần gũi với tuổi thơ, vừa giúp người tham gia tiếp cận kiến thức về Thiên văn một cách lý thú, độc đáo nhưng dễ hiểu.