14 người tại Hà Nội âm tính với nCoV

(Ngày Nay) - Theo kết quả xét nghiệm mới nhất, 14 trong tổng số 19 người bị nghi nhiễm virus corona mới đã cho kết quả âm tính và hiện vẫn đang được điều trị tại bệnh viện.
14 người tại Hà Nội âm tính với nCoV

Tối 31/1, xác nhận với báo Tiền Phong, TS. Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội cho biết kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của 14 trên tổng số 19 bệnh nhân nghi nhiễm nCoV đều cho kết quả âm tính.

Dù đã được xác định không mắc virus corona mới nhưng những bệnh nhân này vẫn tiếp tục ở lại bệnh viện để điều trị khỏi các bệnh đang mắc đến khi khỏi hoàn toàn.

Trong 14 ca bệnh này có những bệnh nhân có tiền sử đi qua vùng có dịch ở Trung Quốc và ở lại và đối tượng thứ 2 là những người chăm sóc bệnh nhân, tiếp xúc bệnh nhân nghi nhiễm virus corona mới. 

TS. Cảm cho biết thêm, Hà Nội hiện còn 5 bệnh nhân nghi ngờ mắc bệnh, đang đợi kết quả xét nghiệm sẽ có trong vài ngày tới. Những bệnh nhân này hiện được điều trị cách ly tại bệnh viện trên địa bàn thủ đô.

Trong khi đó tại tỉnh Thanh Hóa, ông Lê Văn Huynh, Chủ tịch UBND xã Định Hòa (huyện Yên Định), nơi nữ bệnh nhân bị nhiễm virus corona đầu tiên trên địa bàn tỉnh sinh sống, cho biết địa phương đã sẵn sàng đối phó với dịch bệnh.

Trả lời Zing.vn, ông Huynh cho biết chị N.T.T từ TP Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) về quê ăn Tết cùng gia đình đã tiếp xúc với 21 người.

"Hiện những người này sức khỏe vẫn bình thường. Trong đợt Tết này, địa phương có 8 người từ nước ngoài về quê, trong đó một người từ Nhật Bản, 7 người từ Đài Loan (Trung Quốc). Ngoài chị T. được xác định dương tính với virus corona, hiện chưa có thêm trường hợp nào có biểu hiện tương tự", ông Huynh nói.

Ngành y tế Thanh Hóa đã cử người về gia đình ông Nguyễn Văn L. (bố của bệnh nhân N.T.T.) ở thôn Nội Hà, xã Định Hòa, để kiểm tra và phun thuốc tiêu độc khử trùng. Các tuyến đường nông thôn tại xã Định Hòa cũng vắng người qua lại, nhiều người đi đường đều đeo khẩu trang để phòng tránh bệnh dịch.

Ông Nguyễn Văn L. cho biết hiện tại gia đình đã bớt lo lắng khi biết tin từ các bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa nói sức khỏe của con gái ông tiến triển tốt, tỉnh táo, không còn sốt và nói chuyện bình thường.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Lập pháp phục vụ kiến tạo phát triển
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Lập pháp phục vụ kiến tạo phát triển
(Ngày Nay) -  Sáng 22/6, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã làm việc với Viện Nghiên cứu lập pháp. Tại đây, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, công tác nghiên cứu lập pháp phải phục vụ kiến tạo phát triển, đồng thời khắc phục các bất cập, khuyết điểm của hệ thống pháp luật hiện hành.
(Ảnh: Pragativadi)
Thói quen ngủ ít và nguy cơ tiến triển nặng COVID-19
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu tại Đại học Harvard (Mỹ) đã tiến hành phân tích kết quả trả lời khảo sát liên quan đến giấc ngủ của hơn 46.000 người. Những người này đã tham gia cuộc nghiên cứu dài hạn giai đoạn 2006-2010 do hãng Biobank của Anh thực hiện, và trong số này có 8.422 người gần đây có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.
Đo lường bạo lực và quấy rối trực tuyến đối với các nhà báo nữ ở Mỹ Latinh
Đo lường bạo lực và quấy rối trực tuyến đối với các nhà báo nữ ở Mỹ Latinh
(Ngày Nay) - Tập trung vào bạo lực giới kỹ thuật số trên mạng xã hội Twitter, dự án nghiên cứu đã phân tích tài khoản của 66 nhà báo từ Argentina, Mexico, Colombia, Uruguay, Paraguay, Venezuela và Nicaragua, những người bị tấn công trực tuyến. Dự án được thực hiện từ tháng 4/2019 đến tháng 4/2020, với sự tài trợ của IPDC, và được thực hiện bởi hai tổ chức Sentiido của Colombia và Comunicación para la Igualdad của Argentina.
Seoul cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20.
Bước chân người mù tại Seoul
(Ngày Nay) - Vào ban đêm những năm 1880, đường phố Seoul thuộc về phụ nữ. Nam giới, với rất ít trường hợp ngoại lệ, buộc phải ở trong nhà bởi lệnh giới nghiêm, và điều này cho phép phụ nữ có thể đi lại trên đường tương đối an toàn, tránh khỏi tầm nhìn của nam giới. Ngoài phụ nữ, một nhóm đối tượng khác cũng có thể đi lại tự do trên phố ở khung giờ đó là những người mù.
Di sản tràn ngập rác thải tại Trung Quốc
Di sản tràn ngập rác thải tại Trung Quốc
(Ngày Nay) - Cao nguyên Thanh Hải – Tây Tạng là cao nguyên và lớn nhất thế giới với độ cao trung bình trên 4.500m so với mực nước biển. Dù tọa lạc tại một trong những địa điểm xa xôi, hùng vĩ nhất thế giới thì nơi đây vẫn có sự xuất hiện của rác thải. Thậm chí ngay cả tại Khả Khả Tây Lý - di sản được UNESCO công nhận, rác thải của con người cũng không được xử lý theo quy định, và chất thành đống dọc theo đường quốc lộ.