Bánh Mochi nhật Bản hay Bánh táo của Mỹ đều là những món tráng miệng ngon nhất nhì thế giới.
Món bánh truyền thống Baklava của Thổ Nhĩ Kỳ: Bánh được làm từ một lớp bột mì cán mỏng các loại trái cây, hạt trộn với đường, mật ong và hương quế đem nướng chín tỏa hương thơm lôi cuốn.
Bánh Quindim, Brazil được làm từ dừa, bơ, sữa đặc, đường, lòng đỏ trứng đánh mịn rồi hấp hoặc nướng chín.
Bánh táo, Mỹ: Món bánh có lớp vỏ ngoài là bột mì giòn thơm, nhân là táo mềm ngọt cùng quế thơm lừng.
Sticky Toffee Pudding, Anh: Lớp bánh xốp mềm làm từ bột mì đánh mịn với bơ, đường, trứng gà, sôcôla, hòa quyện trong lớp sốt kẹo bơ cứng ngọt ngào tạo thành một món tráng miệng vô cùng hấp dẫn.
Bánh Mochi, Nhật Bản: Loại bánh được làm từ bột nếp dẻo thơm này chính là bánh truyền thống của xứ sở Phù Tang được rất nhiều nơi trên TG ưa chuộng.
Faloodeh, Iran: Đây là món tráng miệng đông lạnh truyền thống của người Ba Tư, được làm từ những sợi mì trắng tinh trộn với hạt dẻ cười nghiền mịn, nước hoa hồng, nước cốt chanh, bạc hà và si rô anh đào.
Alfajores, Argentina: Với nguyên liệu và cách làm đơn giản, chỉ là bánh bột mì kẹp nhân caramen, nhưng món bánh mày lại có hương vị vô cùng thơm ngon, lôi cuốn.
Kẹo bơ Maple Taffy, Canada: Món kẹo này được chế biến bằng cách đổ nước si rô đun sôi vào tuyết lạnh để nó đông thành kẹo cứng rồi quấn vào một chiếc que nhỏ.
Kueh Bangkit, Malaysia: Món bánh nhiều màu sắc được làm từ bột sắn, lá dứa, nước cốt dừa, đường và lòng đỏ trứng thơm ngon này là món ăn truyền thống trong các dịp lễ, tết ở Malaysia.
Guinness Cake, Ireland: Bột mì hòa nhuyễn cùng hương quế, gừng, nho khô, chanh, trứng gà và chút vị đăng đắng của bia đen, bên ngoài là lớp kem tươi màu sữa trông vô cùng hấp dẫn.
Po’e, Tahiti: Với thành phần chính là hỗn hợp chuối tiêu, đường, vani, nước cốt dừa xay, món cocktail này được rất nhiều du khách yêu thích khi tới thăm Tahiti.
Kolak, Indonesia: Đây là một trong những món ăn đường phố rất được yêu thích tại Indonesia với thành phần chính là các loại trái cây tươi ngon.
Dobos Torte, Hungary: món bánh xốp tráng miệng Dobos Torte với nhiều lớp sôcôla, bơ và caramen mang hương vị chanh thơm mát này luôn dẫn đầu những món ăn được yêu thích của người dân đất nước vùng Trung Âu.
Sako, Oman: Những hạt trân châu nhỏ bé này lại có hương vị thơm ngon lôi cuốn đến bất ngờ.
Vlaii, Hà Lan: lớp bánh xốp mềm làm bằng bột bì nướng ở dưới, dải bên trên là làn kem tươi ngọt mát cùng vài lát hoa quả đủ đầy màu sắc và vô cùng hấp dẫn
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh châu Âu đang trải qua đợt nắng nóng gay gắt, các nhà khoa học cho rằng một thủ phạm ít ai ngờ tới có thể đang góp phần khuếch đại hiện tượng này: đó là vùng nước biển lạnh bất thường ở Bắc Đại Tây Dương, nằm ở phía Nam Iceland và Greenland.
(Ngày Nay) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 239/2026/NĐ-CP ngày 26/6/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 81/2018/NĐ-CP ngày 22/5/2018 quy định chi tiết Luật Thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại đã được sửa đổi, bổ sung theo Nghị định số 128/2024/NĐ-CP ngày 10/10/2024 của Chính phủ.
(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc vừa ký Quyết định số 1154/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người” và “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người 30/7” năm 2026 (Kế hoạch).
(Ngày Nay) - Nhà chức trách nhiều nước châu Âu đã cấm bán rượu, đồng thời hủy hoặc hoãn hàng loạt lễ hội lớn vào cuối tuần trong bối cảnh đợt nắng nóng gay gắt đang bao trùm Tây Âu được dự báo sẽ dịch chuyển về phía Trung và Đông Âu trong ngày 26/6.
(Ngày Nay) - Ngày 26/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Công văn số 3936/BGDĐT-GDDH yêu cầu các đơn vị đào tạo báo cáo việc mời, phân công ông Nguyễn Thành Nam tham gia giảng dạy, thỉnh giảng, báo cáo chuyên đề, tọa đàm, diễn thuyết hoặc các hoạt động học thuật khác tại cơ sở đào tạo đến thời điểm hiện tại.
(Ngày Nay) - Hơn 25 năm qua, người dân khu Mả Lạng vẫn đang từng ngày trông chờ vào quyết định giải tỏa, đền bù của nhà nước để ổn định cuộc sống tạm bợ như hiện nay.
(Ngày Nay) - Phát hiện bị bỏ rơi tại chùa Hoằng Phúc vào sáng 25/6, cháu bé sơ sinh khoảng 3 ngày tuổi đã được lực lượng chức năng kịp thời chăm sóc và hỗ trợ làm thủ tục bàn giao lại cho người thân ngay trong chiều cùng ngày.
(Ngày Nay) - Giữa ngày hè tháng 6 oi ả , gió Lào thổi nóng rát qua các sườn núi Trường Sơn khiến những đám bụi từ hoạt động khai thác đá càng dễ phát tán. Tại các bản Khe Dây, Khe Ngang và thôn Rào Trù, câu chuyện về bụi, tiếng ồn từ các mỏ đá tiếp tục là chủ đề được người dân quan tâm.
(Ngày Nay) - Dự báo, ngày 26/6, Bắc Bộ nền nhiệt giảm, xuất hiện mưa dông trên diện rộng, cục bộ có nơi mưa rất to. Khu vực từ Thanh Hóa đến Nam Trung Bộ tiếp tục hứng chịu đợt nắng nóng gay gắt.