15 món tráng miệng ngon nhất thế giới

Bánh Mochi nhật Bản hay Bánh táo của Mỹ đều là những món tráng miệng ngon nhất nhì thế giới.
15 món tráng miệng ngon nhất thế giới
15 món tráng miệng ngon nhất thế giới - anh 1
Món bánh truyền thống Baklava của Thổ Nhĩ Kỳ: Bánh được làm từ một lớp bột mì cán mỏng các loại trái cây, hạt trộn với đường, mật ong và hương quế đem nướng chín tỏa hương thơm lôi cuốn.
15 món tráng miệng ngon nhất thế giới - anh 2
Bánh Quindim, Brazil được làm từ dừa, bơ, sữa đặc, đường, lòng đỏ trứng đánh mịn rồi hấp hoặc nướng chín.
15 món tráng miệng ngon nhất thế giới - anh 3
Bánh táo, Mỹ: Món bánh có lớp vỏ ngoài là bột mì giòn thơm, nhân là táo mềm ngọt cùng quế thơm lừng.
15 món tráng miệng ngon nhất thế giới - anh 4
Sticky Toffee Pudding, Anh: Lớp bánh xốp mềm làm từ bột mì đánh mịn với bơ, đường, trứng gà, sôcôla, hòa quyện trong lớp sốt kẹo bơ cứng ngọt ngào tạo thành một món tráng miệng vô cùng hấp dẫn.
15 món tráng miệng ngon nhất thế giới - anh 5
Bánh Mochi, Nhật Bản: Loại bánh được làm từ bột nếp dẻo thơm này chính là bánh truyền thống của xứ sở Phù Tang được rất nhiều nơi trên TG ưa chuộng.
15 món tráng miệng ngon nhất thế giới - anh 6
Faloodeh, Iran: Đây là món tráng miệng đông lạnh truyền thống của người Ba Tư, được làm từ những sợi mì trắng tinh trộn với hạt dẻ cười nghiền mịn, nước hoa hồng, nước cốt chanh, bạc hà và si rô anh đào.
15 món tráng miệng ngon nhất thế giới - anh 7
Alfajores, Argentina: Với nguyên liệu và cách làm đơn giản, chỉ là bánh bột mì kẹp nhân caramen, nhưng món bánh mày lại có hương vị vô cùng thơm ngon, lôi cuốn.
15 món tráng miệng ngon nhất thế giới - anh 8
Kẹo bơ Maple Taffy, Canada: Món kẹo này được chế biến bằng cách đổ nước si rô đun sôi vào tuyết lạnh để nó đông thành kẹo cứng rồi quấn vào một chiếc que nhỏ.
15 món tráng miệng ngon nhất thế giới - anh 9
Kueh Bangkit, Malaysia: Món bánh nhiều màu sắc được làm từ bột sắn, lá dứa, nước cốt dừa, đường và lòng đỏ trứng thơm ngon này là món ăn truyền thống trong các dịp lễ, tết ở Malaysia.
15 món tráng miệng ngon nhất thế giới - anh 10
Guinness Cake, Ireland: Bột mì hòa nhuyễn cùng hương quế, gừng, nho khô, chanh, trứng gà và chút vị đăng đắng của bia đen, bên ngoài là lớp kem tươi màu sữa trông vô cùng hấp dẫn.
15 món tráng miệng ngon nhất thế giới - anh 11
Po’e, Tahiti: Với thành phần chính là hỗn hợp chuối tiêu, đường, vani, nước cốt dừa xay, món cocktail này được rất nhiều du khách yêu thích khi tới thăm Tahiti.
15 món tráng miệng ngon nhất thế giới - anh 12
Kolak, Indonesia: Đây là một trong những món ăn đường phố rất được yêu thích tại Indonesia với thành phần chính là các loại trái cây tươi ngon.
15 món tráng miệng ngon nhất thế giới - anh 13
Dobos Torte, Hungary: món bánh xốp tráng miệng Dobos Torte với nhiều lớp sôcôla, bơ và caramen mang hương vị chanh thơm mát này luôn dẫn đầu những món ăn được yêu thích của người dân đất nước vùng Trung Âu.
15 món tráng miệng ngon nhất thế giới - anh 14
Sako, Oman: Những hạt trân châu nhỏ bé này lại có hương vị thơm ngon lôi cuốn đến bất ngờ.
15 món tráng miệng ngon nhất thế giới - anh 15
Vlaii, Hà Lan: lớp bánh xốp mềm làm bằng bột bì nướng ở dưới, dải bên trên là làn kem tươi ngọt mát cùng vài lát hoa quả đủ đầy màu sắc và vô cùng hấp dẫn

Xem thêm:

Khám phá Mũi Đôi Nha Trang, cực Đông trên đất liền

Điểm danh những loại thực phẩm hiếm và đắt nhất thế giới

WHO duy trì cảnh báo cao nhất về đậu mùa khỉ
WHO duy trì cảnh báo cao nhất về đậu mùa khỉ
(Ngày Nay) - Ngày 22/11, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã quyết định duy trì mức cảnh báo cao nhất đối với dịch đậu mùa khỉ (mpox, trong bối cảnh số ca mắc và số quốc gia bị ảnh hưởng đang gia tăng.
Hy Lạp thúc đẩy quá trình chuyển đổi xanh trên các hòn đảo
Hy Lạp thúc đẩy quá trình chuyển đổi xanh trên các hòn đảo
(Ngày Nay) - Ngày 21/11, Hy Lạp đã ký một thỏa thuận năng lượng sạch với Liên minh châu Âu (EU) và Ngân hàng Đầu tư châu Âu nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển đổi xanh trên các đảo dễ bị tổn thương của nước này, vốn đang bị đe dọa bởi tình trạng du lịch quá mức và biến đổi khí hậu.
Ông Ngô Đông Hải giữ chức Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương
Ông Ngô Đông Hải giữ chức Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương
(Ngày Nay) - Chiều 22/11, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về việc điều động, phân công, bổ nhiệm Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Ngô Đông Hải giữ chức Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.
Miễn vé tham quan Thành nhà Hồ trong Ngày Di sản văn hóa Việt Nam
Miễn vé tham quan Thành nhà Hồ trong Ngày Di sản văn hóa Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 22/11, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành nhà Hồ (huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa) cho biết, nhân kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23/11/2005 - 23/11/2024), Trung tâm sẽ miễn vé cho du khách trong nước và quốc tế đến tham quan, trải nghiệm tại di sản Thành nhà Hồ.
Kháng thuốc tăng nguy cơ lây lan bệnh, bệnh nặng và tử vong
Kháng thuốc tăng nguy cơ lây lan bệnh, bệnh nặng và tử vong
(Ngày Nay) - Ngày 22/11, tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các đối tác quốc tế tổ chức mít tinh hưởng ứng “Tuần lễ Thế giới nâng cao nhận thức về kháng thuốc” từ ngày 18-24/11/2024 và Hội nghị triển khai Kế hoạch hành động phòng, chống kháng thuốc lĩnh vực y tế giai đoạn 2024 – 2025.
Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL Hồ An Phong.
Hội nghị triển khai Chỉ thị 30/CT-TTg: Bước ngoặt quan trọng cho ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 21 và 22/11/2024, Bộ VH,TT&DL đã tổ chức Hội nghị triển khai Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 29/8/2024 của Thủ tướng Chính phủ về phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam. Hội nghị được kỳ vọng trở thành bước đột phá, đặt nền tảng cho sự phát triển mạnh mẽ và bền vững của ngành công nghiệp văn hóa. Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam cũng cử đại diện tham dự hội nghị nhằm học hỏi kinh nghiệm thực tiễn để thúc đẩy công nghiệp văn hóa gắn liền với hợp tác toàn cầu.
Bước tiến đột phá trong dự án xây dựng Bản đồ Tế bào con người
Bước tiến đột phá trong dự án xây dựng Bản đồ Tế bào con người
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học quốc tế ngày 20/11 đã công bố bản thiết kế đầu tiên về sự phát triển của hệ xương người, đánh dấu bước tiến quan trọng trong dự án Bản đồ Tế bào con người (Human Cell Atlas), một nỗ lực lớn nhằm tạo ra bản đồ sinh học chi tiết của mọi loại tế bào trong cơ thể người.