Bánh Mochi nhật Bản hay Bánh táo của Mỹ đều là những món tráng miệng ngon nhất nhì thế giới.
Món bánh truyền thống Baklava của Thổ Nhĩ Kỳ: Bánh được làm từ một lớp bột mì cán mỏng các loại trái cây, hạt trộn với đường, mật ong và hương quế đem nướng chín tỏa hương thơm lôi cuốn.
Bánh Quindim, Brazil được làm từ dừa, bơ, sữa đặc, đường, lòng đỏ trứng đánh mịn rồi hấp hoặc nướng chín.
Bánh táo, Mỹ: Món bánh có lớp vỏ ngoài là bột mì giòn thơm, nhân là táo mềm ngọt cùng quế thơm lừng.
Sticky Toffee Pudding, Anh: Lớp bánh xốp mềm làm từ bột mì đánh mịn với bơ, đường, trứng gà, sôcôla, hòa quyện trong lớp sốt kẹo bơ cứng ngọt ngào tạo thành một món tráng miệng vô cùng hấp dẫn.
Bánh Mochi, Nhật Bản: Loại bánh được làm từ bột nếp dẻo thơm này chính là bánh truyền thống của xứ sở Phù Tang được rất nhiều nơi trên TG ưa chuộng.
Faloodeh, Iran: Đây là món tráng miệng đông lạnh truyền thống của người Ba Tư, được làm từ những sợi mì trắng tinh trộn với hạt dẻ cười nghiền mịn, nước hoa hồng, nước cốt chanh, bạc hà và si rô anh đào.
Alfajores, Argentina: Với nguyên liệu và cách làm đơn giản, chỉ là bánh bột mì kẹp nhân caramen, nhưng món bánh mày lại có hương vị vô cùng thơm ngon, lôi cuốn.
Kẹo bơ Maple Taffy, Canada: Món kẹo này được chế biến bằng cách đổ nước si rô đun sôi vào tuyết lạnh để nó đông thành kẹo cứng rồi quấn vào một chiếc que nhỏ.
Kueh Bangkit, Malaysia: Món bánh nhiều màu sắc được làm từ bột sắn, lá dứa, nước cốt dừa, đường và lòng đỏ trứng thơm ngon này là món ăn truyền thống trong các dịp lễ, tết ở Malaysia.
Guinness Cake, Ireland: Bột mì hòa nhuyễn cùng hương quế, gừng, nho khô, chanh, trứng gà và chút vị đăng đắng của bia đen, bên ngoài là lớp kem tươi màu sữa trông vô cùng hấp dẫn.
Po’e, Tahiti: Với thành phần chính là hỗn hợp chuối tiêu, đường, vani, nước cốt dừa xay, món cocktail này được rất nhiều du khách yêu thích khi tới thăm Tahiti.
Kolak, Indonesia: Đây là một trong những món ăn đường phố rất được yêu thích tại Indonesia với thành phần chính là các loại trái cây tươi ngon.
Dobos Torte, Hungary: món bánh xốp tráng miệng Dobos Torte với nhiều lớp sôcôla, bơ và caramen mang hương vị chanh thơm mát này luôn dẫn đầu những món ăn được yêu thích của người dân đất nước vùng Trung Âu.
Sako, Oman: Những hạt trân châu nhỏ bé này lại có hương vị thơm ngon lôi cuốn đến bất ngờ.
Vlaii, Hà Lan: lớp bánh xốp mềm làm bằng bột bì nướng ở dưới, dải bên trên là làn kem tươi ngọt mát cùng vài lát hoa quả đủ đầy màu sắc và vô cùng hấp dẫn
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà ký Quyết định số 76/QĐ-TTg phê duyệt nhiệm vụ, giải pháp lưu trữ dự phòng tài liệu lưu trữ (sau đây gọi là nhiệm vụ). Thời gian thực hiện từ năm 2026 đến năm 2035.
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền, Hà Nội), triển lãm “Sắc màu hữu nghị” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng 69 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Sự kiện do Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội phối hợp với Hiệp hội trao đổi nghệ thuật quốc tế Hàn Quốc tổ chức.
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ của đơn vị đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Đây là bệnh nhân đầu tiên được thực hiện 2 kỹ thuật phẫu thuật tim cùng lúc bằng hệ thống nội soi 3D.
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cho biết đã nhận được 5 triệu USD để hỗ trợ các chương trình phục hồi quan trọng cho trẻ em và gia đình ở Nam Sudan.
(Ngày Nay) - Công an tỉnh Phú Thọ tổ chức huấn luyện lực lượng Cảnh sát đặc nhiệm kết hợp diễn tập phương án bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
(Ngày Nay) - Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đề nghị Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức thành viên cần làm tốt hơn nữa vai trò là nòng cốt chính trị trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.