1/5 trẻ em tại Mỹ lâm vào cảnh thiếu ăn

(Ngày Nay) - Gần 1/5 trẻ nhỏ ở Mỹ không đủ ăn kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, theo một nghiên cứu mới được công bố hôm thứ Tư.
1/5 trẻ em tại Mỹ lâm vào cảnh thiếu ăn

Báo cáo của Viện Brookings cho biết một cuộc khảo sát gần đây cho thấy 17,4% các bà mẹ có con từ 12 tuổi trở xuống nói rằng con cái họ không được ăn uống đầy đủ do thiếu tiền.

Nhà nghiên cứu Lauren Bauer cho biết: "Rõ ràng là trẻ nhỏ đang gặp phải tình trạng mất an ninh lương thực đến mức chưa từng thấy trong thời hiện đại. Tình trạng mất an ninh lương thực trong các hộ gia đình có trẻ em dưới 18 tuổi đã tăng khoảng 130% từ năm 2018 đến hôm nay".

Cuộc khảo sát đo lường hậu quả của đại dịch COVID-19 đã phát hiện ra những con số tồi tệ hơn so với cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Bauer mô tả kết quả là "đáng báo động", rằng các hộ gia đình đang cắt giảm chất lượng các bữa ăn và nhiều trẻ cũng bị giới hạn số lượng bữa ăn trong ngày.

"Việc không được đi học và ăn trưa tại trường cũng là một yếu tố đóng góp vào tình trạng này. Một số nguyên nhân khác đó là các bậc phụ huynh đã không lấy đồ ăn tại các điểm tiếp tế hoặc khẩu phần phải chia cho cả các anh chị em khác trong gia đình", Bauer nói.

Ít nhất 30 triệu công nhân Mỹ đã mất việc làm trong bối cảnh dịch COVID-19 buộc các doanh nghiệp phải đình chỉ hoạt động.

Báo cáo việc làm tháng 4 của Mỹ, dự kiến sẽ cho thấy tỷ lệ thất nghiệp tăng vọt - có thể lên tới 20%, mức chưa từng thấy kể từ thời kỳ Đại suy thoái vào thế kỷ trước.

Dịch COVID-19 đã lây nhiễm cho gần 1,2 triệu người ở Mỹ và giết chết khoảng 72.000 người.

Theo AFP
Ảnh minh họa.
Phát huy cao nhất tiềm năng, giá trị nguồn lực đất đai
(Ngày Nay) - Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về quan điểm, định hướng sửa đổi Luật Đất đai và các luật có liên quan (Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc tặng hoa chúc mừng lãnh đạo tỉnh Hưng Yên và tặng hoa Trưởng Đại diện UNESCO tại Hà Nội
300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn: Tôn vinh di sản trí tuệ Việt Nam
(Ngày Nay) - Tối 31/7, tại Khu lưu niệm Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (xã Lê Quý Đôn, tỉnh Hưng Yên), Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Hưng Yên tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (1726 - 2026).
Tổng Bí thư Tô Lâm tham quan không gian trưng bày sách tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026, sáng 19/12/2025, tại Hà Nội. Hội nghị được triển khai bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến 35 điểm cầu các tỉnh ủy, thành ủy với hơn 3000 đại biểu tham dự.
Niềm tin - Nền tảng của đồng thuận xã hội
(Ngày Nay) - Công tác tuyên giáo đang đứng trước yêu cầu mới là không chỉ truyền đạt chủ trương, định hướng tư tưởng mà phải chủ động quản trị niềm tin xã hội, khơi dậy khát vọng phát triển.