150 đơn vị vào danh sách 'đen' nợ thuế tại Hà Nội

Cục Thuế TP. Hà Nội tiếp tục công khai đợt 3 năm 2016 danh sách 148 đơn vị nợ thuế trên địa bàn với tổng số tiền lên tới hơn 333 tỷ đồng tính đến ngày 31/01/2016.
150 đơn vị vào danh sách 'đen' nợ thuế tại Hà Nội
150 đơn vị vào danh sách 'đen' nợ thuế tại Hà Nội ảnh 1

Trong số những đơn vị vừa được Cục Thuế Hà Nội công bố có 09 dự án nợ tiền thuê đất với hơn 49 tỷ đồng và 139 doanh nghiệp nợ tiền thuế, phí với hơn 284 tỷ đồng.

Theo đó, đứng đầu nhóm nợ tiền thuế, lệ phí là Chi nhánh Tổng Công ty Xây dựng và Phát triển hạ tầng – Công ty kỹ thuật Nền móng và Xây dựng 20 (Licogi 20) (quận Đống Đa) với số nợ hơn 65,5 tỷ đồng.

Đứng vị trí số 2 là Công ty liên doanh Xây dựng Hà Nội - Bắc Kinh với gần 44 tỷ đồng nợ thuế tính tới hết tháng 1/2016.

Một doanh nghiệp khác có số nợ thuế khá lớn là Công ty Cổ phần Khoáng sản và Cơ khí (quận Hoàn Kiếm) với tổng số nợ gần 8,5 tỷ đồng.

Công ty Cổ phần Rượu Việt Nam – Thụy Điển (huyện Chương Mỹ) hiện vẫn nợ hơn 6,4 tỷ đồng... Doanh nghiệp có khoản nợ thấp nhất 147 triệu đồng là Công ty TNHH Hồ Minh ở xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Bên cạnh đó, đứng đầu nhóm nợ tiền thuê đất là Công ty Cổ phần Bách hóa (Thị trấn Văn Điển) với số nợ hơn 8,7 tỷ đồng; tiếp đó là Công ty Cổ phần Lương thực Đông Anh (Thị trấn Đông Anh) với số tiền nợ gần 7,5 tỷ đồng; Công ty Cơ khí xây dựng và lắp máy điện nước (xã Cổ Bi) nợ hơn 6 tỷ đồng;...

Doanh nghiệp nợ tiền thuê đất thấp nhất là Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Ngân hàng (phường Thanh trì) với số nợ hơn 1,8 tỷ đồng.

Đây là danh sách công khai các đơn vị nợ thuế đợt 3 của Hà Nội trong năm 2016. Trước đó, Cục Thuế Hà Nội đã công khai 118 doanh nghiệp nợ thuế với số nợ lên tới gần 353 tỷ đồng.

Theo Chính phủ

Bắc Cực "viết lại" địa chính trị năng lượng trong trật tự thế giới
Bắc Cực "viết lại" địa chính trị năng lượng trong trật tự thế giới
(Ngày Nay) - Băng tan ở Bắc Cực đang mở ra các tuyến hàng hải và nguồn tài nguyên năng lượng mới. Với Hàn Quốc, đây vừa là cơ hội để tăng cường an ninh năng lượng và công nghiệp đóng tàu, vừa là phép thử chiến lược khi Seoul phải cân bằng lợi ích kinh tế với các cam kết đồng minh địa chính trị.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.