150 người chết vì lũ lụt tại Indonesia và Đông Timor

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm hàng chục người vẫn còn mất tích sau đợt lũ lụt và lở đất cuốn trôi nhiều ngôi làng ở Indonesia và Đông Timor, khiến hơn 150 người thiệt mạng và hàng nghìn người mất nhà cửa.
150 người chết vì lũ lụt tại Indonesia và Đông Timor

Những trận mưa lớn do bão Seroja đã quét các tòa nhà ở một số ngôi làng xuống sườn núi và đến bờ biển trên đảo Lembata.

Cơ quan quản lý thảm họa của Indonesia đã ghi nhận 130 người chết tại một cụm đảo xa gần Đông Timor, nơi 27 người khác đã thiệt mạng.

Các đội tìm kiếm và cứu hộ ở Indonesia đang chạy đua để tìm kiếm hơn 70 người vẫn đang mất tích và sử dụng máy đào để dọn dẹp đất đá.

Các nhà chức trách Indonesia cho biết họ đang tìm kiếm nơi trú ẩn cho những người sơ tán cũng như đảm bảo không lây nhiễm dịch COVID-19 trong cơ sở trú ẩn.

Ngoài ra, người dân chạy lũ tại Indonesia đang thiếu thốn nhiều vật dụng thiết yếu như chăn, gối, lều, đặc biệt là thuốc men và nhân viên y tế.

Người phát ngôn cơ quan thiên tai quốc gia Indonesia Raditya Jati cảnh báo các hiện tượng thời tiết cực đoan sẽ có nguy cơ xảy ra trong những ngày tới.

Sạt lở đất chết người và lũ quét thường xảy ra trên khắp quần đảo Indonesia trong mùa mưa. Tháng 1 vừa qua, một trận lũ quét ập vào thị trấn Sumedang ở tỉnh Tây Java, khiến 40 người thiệt mạng.

Theo AFP
Mở rộng thị trường, tăng cường cảnh báo thương mại
Mở rộng thị trường, tăng cường cảnh báo thương mại
(Ngày Nay) - Về thị trường xuất, nhập khẩu hàng hóa 11 tháng năm 2023, Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch ước đạt 88 tỷ USD. Trung Quốc là thị trường nhập khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch ước đạt 99,6 tỷ USD.
Nhiều điểm sáng trong thị trường xuất nhập khẩu cuối năm 2023
Nhiều điểm sáng trong thị trường xuất nhập khẩu cuối năm 2023
(Ngày Nay) - Trong tháng 11/2023, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa ước đạt 60,88 tỷ USD, tăng 5,9% so với cùng kỳ năm trước. Tính chung 11 tháng năm 2023, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa ước đạt 619,17 tỷ USD, giảm 8,3% so với cùng kỳ năm trước. Cán cân thương mại hàng hóa 11 tháng năm 2023 ước tính xuất siêu 25,83 tỷ USD.
Ra mắt sách 'Con cháu của họ cũng thế thôi'
Ra mắt sách 'Con cháu của họ cũng thế thôi'
(Ngày Nay) - Kế thừa di sản những tiểu thuyết xã hội của những nhà văn Victor Hugo, Émile Zola, Balzac, Con cháu của họ cũng thế thôi mô tả một nước Pháp của thập niên 90 đang rệu rã trong cơn sốt giải công nghiệp hoá diễn ra ở Pháp nói riêng và ở các nước phát triển nói chung từ thập niên 1970, do những cuộc khủng hoảng kinh tế liên tiếp.
Malaysia: Lễ hội ASEAN gắn kết các nước thành viên thông qua văn hóa
Malaysia: Lễ hội ASEAN gắn kết các nước thành viên thông qua văn hóa
Từ ngày 30/11 đến ngày 3/12, tại thủ đô Kuala Lumpur diễn ra Lễ hội ASEAN (ASEAN Festival), quy tụ sự tham gia của 10 nền văn hóa của các quốc gia thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), với nhiều tiết mục văn nghệ và ẩm thực độc đáo. Tham dự sự kiện, Hiệp hội hữu nghị Malaysia-Việt Nam đã giới thiệu đến bạn bè khu vực nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc và những món ăn làm nên tên tuổi ẩm thực Việt như phở, bánh cuốn, bánh xèo, cà phê…
Hyundai Thành Công khởi công điểm trường tại Yên Bái
Hyundai Thành Công khởi công điểm trường tại Yên Bái
(Ngày Nay) - Ngày 28/11/2023, Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) cùng chương trình "Cặp lá yêu thương" VTV1 đã tiến hành trao tặng và khởi công xây dựng điểm trường Kháo Chu- trường mầm non Sơn Ca; xã Bản Công, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái.