150 người chết vì lũ lụt tại Indonesia và Đông Timor

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm hàng chục người vẫn còn mất tích sau đợt lũ lụt và lở đất cuốn trôi nhiều ngôi làng ở Indonesia và Đông Timor, khiến hơn 150 người thiệt mạng và hàng nghìn người mất nhà cửa.
150 người chết vì lũ lụt tại Indonesia và Đông Timor

Những trận mưa lớn do bão Seroja đã quét các tòa nhà ở một số ngôi làng xuống sườn núi và đến bờ biển trên đảo Lembata.

Cơ quan quản lý thảm họa của Indonesia đã ghi nhận 130 người chết tại một cụm đảo xa gần Đông Timor, nơi 27 người khác đã thiệt mạng.

Các đội tìm kiếm và cứu hộ ở Indonesia đang chạy đua để tìm kiếm hơn 70 người vẫn đang mất tích và sử dụng máy đào để dọn dẹp đất đá.

Các nhà chức trách Indonesia cho biết họ đang tìm kiếm nơi trú ẩn cho những người sơ tán cũng như đảm bảo không lây nhiễm dịch COVID-19 trong cơ sở trú ẩn.

Ngoài ra, người dân chạy lũ tại Indonesia đang thiếu thốn nhiều vật dụng thiết yếu như chăn, gối, lều, đặc biệt là thuốc men và nhân viên y tế.

Người phát ngôn cơ quan thiên tai quốc gia Indonesia Raditya Jati cảnh báo các hiện tượng thời tiết cực đoan sẽ có nguy cơ xảy ra trong những ngày tới.

Sạt lở đất chết người và lũ quét thường xảy ra trên khắp quần đảo Indonesia trong mùa mưa. Tháng 1 vừa qua, một trận lũ quét ập vào thị trấn Sumedang ở tỉnh Tây Java, khiến 40 người thiệt mạng.

Theo AFP
Ca khúc "Tiếng hát từ Thành phố mang tên Người" do Nghệ sỹ nhân dân Tạ Minh Tâm trình bày.
Lắng đọng cảm xúc trong đêm thơ Việt Nam năm 2024
(Ngày Nay) - Tối 23/2 (ngày 14 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Ban tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình đêm thơ Việt Nam năm 2024 tại Công viên Văn Lang (Quận 5). Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ Lễ hội Nguyên tiêu của Thành phố Hồ Chí Minh.
Quả trà cổ ép theo phương pháp thủ công của nhà trà Shanam
Bí mật trong thức trà “ra quả theo mùa lá”
(Ngày Nay) -Quả trà cổ từ rừng chè Bách Niên là món quà quý đầu xuân được nhà trà Shanam sản xuất với số lượng hạn chế dành cho những bạn hữu am hiểu trà và giá trị của trà ép bánh.
Thành phố Hồ Chí Minh đặt ra 9 nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện chuyển đổi số năm 2024
Thành phố Hồ Chí Minh đặt ra 9 nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện chuyển đổi số năm 2024
(Ngày Nay) -  Tại cuộc họp cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn do Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chiều 22/2, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh Võ Minh Thành đã thông tin về định hướng, kế hoạch thực hiện chương trình chuyển đổi số của Thành phố năm 2024 với 9 nhiệm vụ trọng tâm.
Bắc Bộ trời chuyển lạnh, có mưa rải rác
Bắc Bộ trời chuyển lạnh, có mưa rải rác
(Ngày Nay) -  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 23/2, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Đông Bắc Bộ, một số nơi ở Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3. Từ ngày 23/2, khu vực Đông Bắc Bộ, Lào Cai, Yên Bái, Hòa Bình và Thanh Hóa trời chuyển lạnh, vùng núi trời chuyển rét.