150 người chết vì lũ lụt tại Indonesia và Đông Timor

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm hàng chục người vẫn còn mất tích sau đợt lũ lụt và lở đất cuốn trôi nhiều ngôi làng ở Indonesia và Đông Timor, khiến hơn 150 người thiệt mạng và hàng nghìn người mất nhà cửa.
150 người chết vì lũ lụt tại Indonesia và Đông Timor

Những trận mưa lớn do bão Seroja đã quét các tòa nhà ở một số ngôi làng xuống sườn núi và đến bờ biển trên đảo Lembata.

Cơ quan quản lý thảm họa của Indonesia đã ghi nhận 130 người chết tại một cụm đảo xa gần Đông Timor, nơi 27 người khác đã thiệt mạng.

Các đội tìm kiếm và cứu hộ ở Indonesia đang chạy đua để tìm kiếm hơn 70 người vẫn đang mất tích và sử dụng máy đào để dọn dẹp đất đá.

Các nhà chức trách Indonesia cho biết họ đang tìm kiếm nơi trú ẩn cho những người sơ tán cũng như đảm bảo không lây nhiễm dịch COVID-19 trong cơ sở trú ẩn.

Ngoài ra, người dân chạy lũ tại Indonesia đang thiếu thốn nhiều vật dụng thiết yếu như chăn, gối, lều, đặc biệt là thuốc men và nhân viên y tế.

Người phát ngôn cơ quan thiên tai quốc gia Indonesia Raditya Jati cảnh báo các hiện tượng thời tiết cực đoan sẽ có nguy cơ xảy ra trong những ngày tới.

Sạt lở đất chết người và lũ quét thường xảy ra trên khắp quần đảo Indonesia trong mùa mưa. Tháng 1 vừa qua, một trận lũ quét ập vào thị trấn Sumedang ở tỉnh Tây Java, khiến 40 người thiệt mạng.

Theo AFP
Ảnh minh hoạ.
Tạo điều kiện để doanh nghiệp tìm kiếm nguồn cung vaccine Covid-19
(Ngày Nay) -  Nguồn vaccine Covid-19 sẽ được cung cấp về Việt Nam đến nay mới chắc chắn có khoảng 60 triệu liều, hiện đang được ưu tiên tiêm cho những người ở tuyến đầu chống dịch. Dư luận đang quan tâm việc đến bao giờ, người dân mới được tiếp cận vaccine phòng Covid-19.
Mặc dù Bộ NN&PTNT đã tiến hành kiểm tra, đánh giá nhưng đến nay sự việc vẫn chưa được tháo gỡ.
Doanh nghiệp thuỷ sản gặp rắc rối vì dòng chữ “Ngày sử dụng tốt nhất” in trên nhãn mác
(Ngày Nay) -  Trong đơn kêu cứu gửi đến Ngày Nay, Công ty TNHH Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Cam Ranh trình bày đang phải đối mặt với khoản thiệt hại hàng chục tỷ đồng khi lô hàng trứng cá là nguyên liệu chế biến xuất khẩu không được Chi Cục Thú y vùng 6 cấp Giấy chứng nhận kiểm dịch nhập khẩu vì dòng chữ: “Best Before Date” (Ngày sử dụng tốt nhất) in trên nhãn mác một số thùng hàng.
Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ Phạm Trường Giang báo cáo với Đoàn công tác những kết quả quan trọng trong vụ án “Đánh bạc nghìn tỷ qua mạng Internet” do Công an tỉnh Phú Thọ điều tra, triệt phá.
Mở rộng phạm vi điều tra vụ án đường dây đánh bạc nghìn tỉ qua internet
(Ngày Nay) - Ngày 18/4, Đoàn công tác của Ban Nội chính Trung ương do đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại tỉnh Phú Thọ.