Đánh bom tự sát tại nhà thờ Indonesia

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cảnh sát Indonesia cho biết hai kẻ đánh bom tự sát đã cho nổ tung khu vực bên ngoài một nhà thờ Công giáo ở thành phố Makassar khiến 14 người bị thương hôm Chủ nhật - ngày đầu tiên của Tuần Thánh Phục sinh.
Đánh bom tự sát tại nhà thờ Indonesia

Cảnh sát cho biết, giáo đoàn đã ở bên trong nhà thờ trên đảo Sulawesi vào thời điểm vụ nổ xảy ra, ngay khi thánh lễ kết thúc.

Các nhà chức trách đang xem xét mạng lưới cực đoan nào đứng sau vụ việc và liệu vụ tấn công có liên quan đến các vụ bắt giữ một số phần tử thánh chiến gần đây hay không, phát ngôn viên cảnh sát Indonesia Argo Yuwono cho biết.

Vào tháng 1/2021, một đơn vị chống khủng bố đã đột kích vào nơi ẩn náu của chiến binh thánh chiến ở Makassar và bắn chết hai nghi phạm liên quan đến vụ đánh bom kép tại một nhà thờ ở Philippines vào năm 2019 khiến hơn 20 người thiệt mạng.

Linh mục Wilhemus Tulak cho biết một trong hai nghi phạm đã cố vào nhà thờ bằng xe máy nhưng đã bị nhân viên bảo vệ chặn lại.

Boy Rafli Amar, người đứng đầu Cơ quan Chống Khủng bố Quốc gia của đất nước, đã mô tả cuộc tấn công hôm Chủ nhật là một hành động khủng bố.

Thị trưởng thành phố Makassar Danny Pomanto cho biết vụ nổ có thể gây ra nhiều thương vong hơn nếu nó xảy ra ở cổng chính của nhà thờ thay vì lối vào phụ.

"Dù động cơ là gì, hành động này không được biện minh bởi bất kỳ tôn giáo nào vì nó không chỉ gây hại cho một người mà còn gây hại cho những người khác", Yaqut Cholil Qoumas, Bộ trưởng các vấn đề tôn giáo của Indonesia, cho biết trong một tuyên bố.

Cuộc tấn công đẫm máu nhất của phiến quân Hồi giáo ở Indonesia diễn ra trên đảo du lịch Bali vào năm 2002, khi các phần tử khủng bố đã giết chết 202 người, hầu hết là khách du lịch nước ngoài.

Theo Reuters
Mở rộng thị trường, tăng cường cảnh báo thương mại
Mở rộng thị trường, tăng cường cảnh báo thương mại
(Ngày Nay) - Về thị trường xuất, nhập khẩu hàng hóa 11 tháng năm 2023, Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch ước đạt 88 tỷ USD. Trung Quốc là thị trường nhập khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch ước đạt 99,6 tỷ USD.
Nhiều điểm sáng trong thị trường xuất nhập khẩu cuối năm 2023
Nhiều điểm sáng trong thị trường xuất nhập khẩu cuối năm 2023
(Ngày Nay) - Trong tháng 11/2023, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa ước đạt 60,88 tỷ USD, tăng 5,9% so với cùng kỳ năm trước. Tính chung 11 tháng năm 2023, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa ước đạt 619,17 tỷ USD, giảm 8,3% so với cùng kỳ năm trước. Cán cân thương mại hàng hóa 11 tháng năm 2023 ước tính xuất siêu 25,83 tỷ USD.
Ra mắt sách 'Con cháu của họ cũng thế thôi'
Ra mắt sách 'Con cháu của họ cũng thế thôi'
(Ngày Nay) - Kế thừa di sản những tiểu thuyết xã hội của những nhà văn Victor Hugo, Émile Zola, Balzac, Con cháu của họ cũng thế thôi mô tả một nước Pháp của thập niên 90 đang rệu rã trong cơn sốt giải công nghiệp hoá diễn ra ở Pháp nói riêng và ở các nước phát triển nói chung từ thập niên 1970, do những cuộc khủng hoảng kinh tế liên tiếp.
Malaysia: Lễ hội ASEAN gắn kết các nước thành viên thông qua văn hóa
Malaysia: Lễ hội ASEAN gắn kết các nước thành viên thông qua văn hóa
Từ ngày 30/11 đến ngày 3/12, tại thủ đô Kuala Lumpur diễn ra Lễ hội ASEAN (ASEAN Festival), quy tụ sự tham gia của 10 nền văn hóa của các quốc gia thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), với nhiều tiết mục văn nghệ và ẩm thực độc đáo. Tham dự sự kiện, Hiệp hội hữu nghị Malaysia-Việt Nam đã giới thiệu đến bạn bè khu vực nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc và những món ăn làm nên tên tuổi ẩm thực Việt như phở, bánh cuốn, bánh xèo, cà phê…
Hyundai Thành Công khởi công điểm trường tại Yên Bái
Hyundai Thành Công khởi công điểm trường tại Yên Bái
(Ngày Nay) - Ngày 28/11/2023, Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) cùng chương trình "Cặp lá yêu thương" VTV1 đã tiến hành trao tặng và khởi công xây dựng điểm trường Kháo Chu- trường mầm non Sơn Ca; xã Bản Công, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái.