Đánh bom tự sát tại nhà thờ Indonesia

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cảnh sát Indonesia cho biết hai kẻ đánh bom tự sát đã cho nổ tung khu vực bên ngoài một nhà thờ Công giáo ở thành phố Makassar khiến 14 người bị thương hôm Chủ nhật - ngày đầu tiên của Tuần Thánh Phục sinh.
Đánh bom tự sát tại nhà thờ Indonesia

Cảnh sát cho biết, giáo đoàn đã ở bên trong nhà thờ trên đảo Sulawesi vào thời điểm vụ nổ xảy ra, ngay khi thánh lễ kết thúc.

Các nhà chức trách đang xem xét mạng lưới cực đoan nào đứng sau vụ việc và liệu vụ tấn công có liên quan đến các vụ bắt giữ một số phần tử thánh chiến gần đây hay không, phát ngôn viên cảnh sát Indonesia Argo Yuwono cho biết.

Vào tháng 1/2021, một đơn vị chống khủng bố đã đột kích vào nơi ẩn náu của chiến binh thánh chiến ở Makassar và bắn chết hai nghi phạm liên quan đến vụ đánh bom kép tại một nhà thờ ở Philippines vào năm 2019 khiến hơn 20 người thiệt mạng.

Linh mục Wilhemus Tulak cho biết một trong hai nghi phạm đã cố vào nhà thờ bằng xe máy nhưng đã bị nhân viên bảo vệ chặn lại.

Boy Rafli Amar, người đứng đầu Cơ quan Chống Khủng bố Quốc gia của đất nước, đã mô tả cuộc tấn công hôm Chủ nhật là một hành động khủng bố.

Thị trưởng thành phố Makassar Danny Pomanto cho biết vụ nổ có thể gây ra nhiều thương vong hơn nếu nó xảy ra ở cổng chính của nhà thờ thay vì lối vào phụ.

"Dù động cơ là gì, hành động này không được biện minh bởi bất kỳ tôn giáo nào vì nó không chỉ gây hại cho một người mà còn gây hại cho những người khác", Yaqut Cholil Qoumas, Bộ trưởng các vấn đề tôn giáo của Indonesia, cho biết trong một tuyên bố.

Cuộc tấn công đẫm máu nhất của phiến quân Hồi giáo ở Indonesia diễn ra trên đảo du lịch Bali vào năm 2002, khi các phần tử khủng bố đã giết chết 202 người, hầu hết là khách du lịch nước ngoài.

Theo Reuters
Nhà Ngoại giao Nguyễn Xuân Thắng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam trao bằng Bằng bảo trợ của Liên hiệp cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.
Liên hiệp các Hội UNESCO VN cấp Bằng bảo trợ cho DTQG Khu lăng mộ và Nhà thờ Nguyễn Cảnh Huy
(Ngày Nay) - Sáng ngày 21/4 (tức ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, 10 tháng 3 năm Tân Sửu), tại xã Đại Đồng (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An), chính quyền địa phương cùng con cháu dòng họ Nguyễn Cảnh, bà con trong vùng đã long trọng tổ chức Đại lễ Quốc Giỗ Hùng Vương và đón nhận Bằng bảo trợ của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.
Du khách tấp nập làm thủ tục check-in tại sảnh chờ khách sạn (Ảnh: FLC Sầm Sơn)
Sầm Sơn đón hàng vạn khách check-in tháng 4 trong không khí lễ hội 'Vũ khúc Biển và Hoa”'
(Ngày Nay) -  Thành công của đêm khai mạc lễ hội “Vũ khúc biển và hoa” là khởi đầu rực rỡ đánh dấu mùa du lịch hè của Sầm Sơn. Chưa chính thức vào hạ, “Thành phố du lịch quốc dân” đón lượng khách du lịch ấn tượng, đặc biệt là trong khuôn khổ lễ hội hoa quy mô bậc nhất tháng 4.
Đại dịch thúc đẩy chợ đen y tế tại Ấn Độ
Đại dịch thúc đẩy chợ đen y tế tại Ấn Độ
(Ngày Nay) - Trong tình cảnh mẹ mình đang trong tình trạng nguy kịch nhưng bệnh viện lại cạn kiệt thuốc, Pranay Punj không còn cách nào khác phải tìm tới chợ đen để mua thuốc với giá cắt cổ.