Đánh bom tự sát tại nhà thờ Indonesia

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cảnh sát Indonesia cho biết hai kẻ đánh bom tự sát đã cho nổ tung khu vực bên ngoài một nhà thờ Công giáo ở thành phố Makassar khiến 14 người bị thương hôm Chủ nhật - ngày đầu tiên của Tuần Thánh Phục sinh.
Đánh bom tự sát tại nhà thờ Indonesia

Cảnh sát cho biết, giáo đoàn đã ở bên trong nhà thờ trên đảo Sulawesi vào thời điểm vụ nổ xảy ra, ngay khi thánh lễ kết thúc.

Các nhà chức trách đang xem xét mạng lưới cực đoan nào đứng sau vụ việc và liệu vụ tấn công có liên quan đến các vụ bắt giữ một số phần tử thánh chiến gần đây hay không, phát ngôn viên cảnh sát Indonesia Argo Yuwono cho biết.

Vào tháng 1/2021, một đơn vị chống khủng bố đã đột kích vào nơi ẩn náu của chiến binh thánh chiến ở Makassar và bắn chết hai nghi phạm liên quan đến vụ đánh bom kép tại một nhà thờ ở Philippines vào năm 2019 khiến hơn 20 người thiệt mạng.

Linh mục Wilhemus Tulak cho biết một trong hai nghi phạm đã cố vào nhà thờ bằng xe máy nhưng đã bị nhân viên bảo vệ chặn lại.

Boy Rafli Amar, người đứng đầu Cơ quan Chống Khủng bố Quốc gia của đất nước, đã mô tả cuộc tấn công hôm Chủ nhật là một hành động khủng bố.

Thị trưởng thành phố Makassar Danny Pomanto cho biết vụ nổ có thể gây ra nhiều thương vong hơn nếu nó xảy ra ở cổng chính của nhà thờ thay vì lối vào phụ.

"Dù động cơ là gì, hành động này không được biện minh bởi bất kỳ tôn giáo nào vì nó không chỉ gây hại cho một người mà còn gây hại cho những người khác", Yaqut Cholil Qoumas, Bộ trưởng các vấn đề tôn giáo của Indonesia, cho biết trong một tuyên bố.

Cuộc tấn công đẫm máu nhất của phiến quân Hồi giáo ở Indonesia diễn ra trên đảo du lịch Bali vào năm 2002, khi các phần tử khủng bố đã giết chết 202 người, hầu hết là khách du lịch nước ngoài.

Theo Reuters
Thiết kế VF e36, mẫu SUV điện lớn nhất hiện nay của VinFast dự kiến được trưng bày tại LAAS 2021
Báo quốc tế: VinFast gây sốt toàn cầu, hứa hẹn bùng nổ tại Mỹ
(Ngày Nay) - Hàng trăm tờ báo, trang tin quốc tế hàng đầu thế giới như Reuters, Los Angeles Daily News, Autonews, Newsweek, Motor1… cuối tuần qua đã đồng loạt đưa tin về việc Hãng xe Việt VinFast sẽ ra mắt 2 mẫu ô tô điện VF e35 và VF e36 tại Triển lãm ô tô Los Angeles 2021 (LAAS 2021) vào tháng 11 tới đây. Sự gia nhập của hãng xe ô tô điện Việt Nam tại thị trường khó tính bậc nhất thế giới đã thực sự gây sốt trên toàn cầu.
Gần 1.000 tấn cá bè chết trắng.
Đồng Nai: Thuỷ điện xả lũ, gần 1.000 tấn cá bè chết trắng gây thiệt hại hàng tỷ đồng
(Ngày Nay) - Mưa lớn, Nhà máy Thuỷ điện Đồng Nai 5 (thuộc tỉnh Lâm Đồng, do Tổng Công ty Điện lực - Vinacomin, thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam làm chủ đầu tư) xả lũ làm gần 1.000 tấn cá bè sắp đến ngày thu hoạch của người dân trên sông La Ngà (huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) chết trắng, thiệt hại hàng tỷ đồng.