160 cán bộ BV Bạch Mai âm tính lần 2

(Ngày Nay) - Chiều 27/3, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của TP Hà Nội giao ban trực tuyến dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung, Trưởng Ban chỉ đạo.


160 cán bộ BV Bạch Mai âm tính lần 2

Tại cuộc họp,  Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Dương Đức Hùng cho biết, ngay sau khi có 2 điều dưỡng dương tính với virus SARS-CoV-2, bệnh viện đã phối hợp với lực lượng Công an để tổ chức cách ly 160 cán bộ y tế là F1, đến nay tất cả đều có sức khỏe tốt và xét nghiệm 2 lần âm tính.

Liên quan đến bệnh nhân 133, ngay khi phát hiện dương tính, bệnh viện cũng đã tiến hành cách ly cả Trung tâm Thần kinh; xét nghiệm ngay trong đêm 322 người là nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà. Ngoài ra, có 2 trường hợp có dấu hiệu lây nhiễm đã được chuyển mẫu cho Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. 

“Các trường hợp nhân viên y tế đều có kết quả xét nghiệm ban đầu âm tính”, lãnh đạo BV Bạch Mai cho biết. 

Hiện, Bệnh viện Bạch Mai đã tầm soát trên 5.000 mẫu của tất cả những người trong viện. Dự kiến 2 ngày nữa sẽ có kết quả, theo đó, tất cả bệnh nhân không được ra viện và phải chờ kết quả xét nghiệm cuối cùng.

Theo danh sách Bệnh viện Bạch Mai cung cấp, trên địa bàn Hà Nội có 1.592 bệnh nhân điều trị ngoại trú và đến điều trị từ ngày 10/3 đến nay.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu cách ly tại nhà đối với tất cả trường hợp trên, kể cả đây là người nhà đến trông nom; kể cả những trường hợp sinh viên y đang được đào tạo tại bệnh viện, người trông xe, người cung ứng lương thực, thực phẩm, lái xe taxi, người cung cấp thuốc, những người đến dự đám tang trong nhà tang lễ của bệnh viện…

TP giao Sở Y tế điều tra xét nghiệm mẫu để đánh giá nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng; hướng dẫn triển khai các chỉ đạo xử lý việc lây nhiễm Covid-19 trong Bệnh viện Bạch Mai theo hướng dẫn của Bộ Y tế; khẩn trương rà soát việc khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe, sàng lọc các trường hợp nhập cảnh Việt Nam chưa qua 14 ngày.

Không phải là thuốc?
Không phải là thuốc?
(Ngày Nay) - Cho đến khi chứng minh được hiệu quả trên thực tế, và trước khi đưa ra bất kỳ một danh sách dược phẩm gì, ngành Y tế cần thể hiện vai trò kiểm duyệt của mình. Về chất lượng, về hiệu quả dược lực, về khả năng cung ứng, và về giá thành.
Trang web giới thiệu nghi vấn giả mạoVăn phòng công chứng Hà Nội.
Mạo danh Văn phòng công chứng Hà Nội để hút khách hàng?
(Ngày Nay) - Website của một tổ chức công chứng tư nhân đang chạy quảng cáo Google Adwords nghi vấn mạo danh Văn phòng công chứng Hà Nội. Sự việc gây hoang mang cho người dân có nhu cầu sử dụng dịch vụ công chứng, một hoạt động được nhân danh Nhà nước để hoạt động trong lĩnh vực luật pháp.