161 công dân Việt Nam về từ Mỹ âm tính với virus SARS-CoV-2

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa Lương Ngọc Trương cho biết, 161 công dân Việt Nam từ Mỹ về nước đang cách ly tại Sư đoàn 390, Quân đoàn 1 (đóng trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa) đều có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với virus SARS-CoV-2.
161 công dân Việt Nam về từ Mỹ âm tính với virus SARS-CoV-2

Đây là những công dân đang sinh sống, học tập và làm việc tại Mỹ, về nước ngày 9/5 và hạ cánh xuống Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh), sau đó được đưa về cách ly theo quy định tại các đơn vị quân đội, trong đó có Sư đoàn 390. 

Trong tổng số 161 công dân nói trên có 72 nam, 89 nữ, trong đó có 1 phụ nữ có thai và 2 trẻ em. Các công dân được cấp phát nhu yếu phẩm cần thiết, tiêu chuẩn ăn 80.000 đồng/người/ngày, kiểm tra thân nhiệt 2 lần/ngày. Riêng trẻ em và công dân đang mang thai được khám sức khỏe định kỳ theo quy định của Bộ Y tế.  

Đại tá Lê Minh Hùng, Phó Sư đoàn trưởng, Sư đoàn 390 cho biết: Sau một số đợt cách ly trước, đội ngũ cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 390 đã có nhiều kinh nghiệm, được trang bị đầy đủ vật chất, trang thiết bị y tế phục vụ cho thực hiện nhiệm vụ lần này.

Để bảo đảm vệ sinh phòng dịch COVID-19, các suất cơm được đóng hộp và mang đến từng giường cho mỗi người, lượng thức ăn thừa được tiêu hủy qua hệ thống lò nung. Đặc biệt, thực hiện quy định về giãn cách xã hội, đơn vị đã bố trí lại nơi ăn ở, giường cách giường 2m, không nằm giường tầng, bảo đảm khoảng cách an toàn. 

Các công dân sẽ được xét nghiệm lần 2 trước khi hoàn thành cách ly đủ 14 ngày theo quy định.

Theo Báo Tin tức
Dâng hương và hoa bên bờ sông Thạch Hãn ngày 27/7/2026. Ảnh: facebook Lê Bá Dương
Gặp lại tác giả “Đò lên Thạch Hãn ơi… chèo nhẹ”
(Ngày Nay) -Lần đầu tôi gặp nhà thơ Lê Bá Dương vào năm 2008 tại phố biển Nha Trang trong một cuộc thi hoa hậu, mà cuộc thi nhan sắc nào cũng đều có ít nhiều… tai tiếng. Khi đó tôi chỉ biết ông là một nhà báo cũng đang tác nghiệp tại sự kiện như mình. Lần gặp lại này ở một nhà sách của NXB Trẻ tại TPHCM với cuốn sách “Những bức di thư Thành cổ” do Lê Bá Dương biên soạn. Không gặp tác giả nhưng gặp tác phẩm như gặp lại cố nhân…
Câu chuyện sử thi Bahnar lọt vào Bộ sưu tập Sách tiêu biểu dành cho thanh thiếu nhi bằng ngôn ngữ bản địa và có nguy cơ mai một của UNESCO toàn cầu
Câu chuyện sử thi Bahnar lọt vào Bộ sưu tập Sách tiêu biểu dành cho thanh thiếu nhi bằng ngôn ngữ bản địa và có nguy cơ mai một của UNESCO toàn cầu
(Ngày Nay) - Cuốn sách truyện song ngữ về sử thi Bahnar có tựa đề “Giông làm bạn với Glaih-Phang” (tiếng Bahnar: Giông Tơ Pô̆ Păng Glaih-Phang) đã được chọn vào Bộ sưu tập Sách tiêu biểu dành cho thanh thiếu nhi bằng ngôn ngữ bản địa và có nguy cơ mai một của UNESCO toàn cầu.
Rủi ro bản quyền khi dùng AI tạo sinh
Rủi ro bản quyền khi dùng AI tạo sinh
(Ngày Nay) - Các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh đang mang lại nhiều cơ hội cho doanh nghiệp nhưng đồng thời cũng đặt ra những vấn đề pháp lý.