2 phụ nữ hắt dầu luyn vào phản thịt lợn lĩnh 9 tháng tù treo

(Ngày Nay) - Tại phiên tòa, 2 bị cáo Hoa và Dung đã thừa nhận mọi hành vi phạm tội. Bản thân bị cáo và gia đình đã xin được bồi thường thiệt hại cho bị hại.
2 phụ nữ hắt dầu luyn vào phản thịt lợn lĩnh 9 tháng tù treo

Sáng 16/8, TAND quận Ngô Quyền mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án phá hoại tài sản của nhóm người đã hắt dầu luyn vào người bán thịt lợn tại chợ Lương Văn Can hôm 11/5.

Theo cáo trạng của VKSND quận, từ đầu tháng 5 đến ngày 11/5, chị Đỗ Thị Xuyến và Phạm Thị Hòa mang thịt lợn từ nhà ở thôn 1, xã Kiến Quốc, huyện Kiến Thụy ra chợ Lương Văn Can bán. 

Thấy chị này bán thịt lợn giá rẻ nên vào sáng 11/5, Lê Thị Hoa (31 tuổi, trú tại Lương Văn Can, bán thịt cùng chợ) đưa cho chị họ là Hoàng Thị Thanh Dung (47 tuổi, trú tại phường Máy Tơ) 100.000 đồng và bảo “đi mua hộ một ít dầu nhớt thải”.

Dung đến đường Võ Thị Sáu mua 40.000 đồng dầu nhớt thải, đựng trong 2 chai nhựa, mang đến chợ. Hoa bảo người chị họ “xách xô nước bẩn đi để xử lý mấy con hàng thịt”.

Vì nể em họ nên Dung đồng ý xách xô nước bẩn đến gần phản thịt của chị Xuyến. Tại đây, Hoa đã lấy xô nước bẩn trên tay Dung hắt thẳng vào phản thịt của chị Xuyến làm 50 kg thịt lợn mông, 15 kg thịt ba chỉ, 3 kg sườn, 3 kg lòng lợn của chị Xuyến bị hư hỏng. Tổng thiệt hại là hơn 5 triệu đồng. 

Ngay sau đó, chị Xuyến và chị Hòa đã đến Công an phường Máy Tơ trình báo sự việc.

2 phụ nữ hắt dầu luyn vào phản thịt lợn lĩnh 9 tháng tù treo ảnh 1 2 bị cáo trước tòa.

Ngày 12/5, Công an quận Ngô Quyền đã khởi tố vụ án Hủy hoại tài sản và ra lệnh bắt khẩn cấp Lê Thị Hoa và Hoàng Thị Thanh Dung.

Tại phiên tòa, 2 bị cáo Hoa và Dung đã thừa nhận mọi hành vi phạm tội. Bản thân bị cáo và gia đình đã xin được bồi thường thiệt hại cho bị hại. Về phía chị Xuyến trước đó đã có đơn xin giảm nhẹ tội cho hai bị cáo Hoa và Dung.

TAND quận Ngô Quyền đã tuyên phạt Hoa và Dung mỗi bị cáo 9 tháng tù, cho hưởng án treo.

Theo Vietnamnet

Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.