22 ý tưởng hỗ trợ thanh niên LGBTI+ khởi nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - "Thử thách Đổi mới Sáng tạo LGBTI+ Khu vực 2024" là chương trình nhằm thúc đẩy khả năng lãnh đạo của thanh niên và hỗ trợ các sáng kiến đổi mới do cộng đồng LGBTI+ trẻ dẫn dắt.
Chương trình hỗ trợ thanh niên LGBTI+ khởi nghiệp quy tụ 22 ý tưởng sáng tạo. Ảnh: UNDP in Việt Nam
Chương trình hỗ trợ thanh niên LGBTI+ khởi nghiệp quy tụ 22 ý tưởng sáng tạo. Ảnh: UNDP in Việt Nam

Thử thách Đổi mới Sáng tạo Thanh niên LGBTI+ Khu vực 2024 do Youth Co:Lab và Chương trình Phát triển của Liên hợp quốc (UNDP) Việt Nam tổ chức với sự hỗ trợ từ Hà Lan. Sau khi nhận được 142 đơn đăng ký chỉ trong một tuần, 22 ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc nhất đã được chọn tham gia chương trình.

Diễn ra tại trụ sở Liên Hợp Quốc ở Việt Nam từ ngày 29 đến 31/5/2024, chương trình cung cấp cho các đại biểu những kiến thức và kỹ năng cần thiết để biến ý tưởng thành doanh nghiệp xã hội bền vững thông qua các hội thảo về khởi nghiệp, tư duy thiết kế, quản lý tài chính và kỹ năng kết nối chuyên nghiệp.

Chương trình ghi dấu ấn mạnh mẽ với màn trình bày của 22 sáng kiến, mang đến cơ hội vàng cho các nhà khởi nghiệp trẻ giới thiệu ý tưởng đột phá của mình trước hội đồng giám khảo uy tín và nhận được phản hồi quý báu.

22 ý tưởng hỗ trợ thanh niên LGBTI+ khởi nghiệp ảnh 1

Đại biểu Quốc tế trình bày ý tưởng. Ảnh: UNDP in Việt Nam

22 ý tưởng hỗ trợ thanh niên LGBTI+ khởi nghiệp ảnh 2

Các bạn trẻ có cơ hội được lắng nghe nhận xét từ ban giám khảo uy tín. Ảnh: UNDP in Việt Nam

Không chỉ cung cấp kiến thức và kỹ năng, chương trình còn tạo dựng môi trường kết nối và hỗ trợ thiết thực cho các nhà lãnh đạo trẻ LGBTI+. Các doanh nhân trẻ tham gia chương trình sẽ tiếp tục nhận được sự hướng dẫn của các chuyên gia cố vấn để hoàn thiện dự án và đạt được thành công lâu dài.

22 ý tưởng hỗ trợ thanh niên LGBTI+ khởi nghiệp ảnh 3

Gin Gray, Nhà Đổi Mới Trẻ tại Chương Trình Phát Triển Liên Hợp Quốc. Ảnh: Ekip Gin Gray Macrowin

Một đại diện khởi nghiệp đến từ Ấn Độ chia sẻ: "Trở thành một phần của chương trình đã giúp tôi xác nhận giá trị của ý tưởng mà doanh nghiệp đang thực hiện và đưa chúng tôi đi đúng hướng. Chúng tôi nhận được sự giúp đỡ và hỗ trợ từ những người làm việc trong cộng đồng và vì cộng đồng: học hỏi từ người tham dự sự kiện, những người sáng lập và những người cùng đam mê khác. Việc mang cùng nguồn năng lượng vào cùng một lĩnh vực sẽ tạo nên sự khác biệt lớn. Chúng tôi khó có thể mở rộng quy mô khi làm một mình, nhưng khi có sự hợp tác, chúng ta có thể khuếch đại sự thay đổi."

Theo UNDP Việt Nam
CIEM: Đâu là yếu tố cần thiết cho một nền công nghiệp văn hóa thành công?
CIEM: Đâu là yếu tố cần thiết cho một nền công nghiệp văn hóa thành công?
(Ngày Nay) - Kinh tế sáng tạo (creative economy) đang là một xu hướng phát triển kinh tế mới, một mô hình kinh tế được quan tâm trong thời gian gần đây, đặc biệt là trong thời đại kỹ thuật số. Đây vẫn còn là một khái niệm mới và chưa có một định nghĩa chính xác. Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương (CIEM) đã tổ chức một buổi minitalk trao đổi về những thông tin tổng quan về mô hình kinh tế sáng tạo, đặc biệt là kinh tế sáng tạo trong lĩnh vực văn hóa. 
Công viên Quốc gia Los Alerces (Argentina). Ảnh: National Parks
UNESCO hỗ trợ phòng chống cháy rừng tại Công viên Los Alerces
(Ngày Nay) - Quỹ Khẩn cấp Di sản UNESCO (HEF) đã triển khai sáng kiến tăng cường phòng chống cháy nổ tại Công viên Quốc gia Los Alerces. Mục tiêu nhằm ứng phó với các vụ hỏa hoạn xảy ra vào đầu năm nay, thiêu rụi hơn 17.000 ha rừng nguyên sinh.
YouTuber cực đoan đang gây bất ổn xã hội Hàn Quốc
YouTuber cực đoan đang gây bất ổn xã hội Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Hành vi cực đoan của các YouTuber không phải là mới xuất hiện ở Hàn Quốc, nhưng vụ bạo lực mới nhất cho thấy nền chính trị của Hàn Quốc đã bị “ô nhiễm” bởi những lời nói và hành động liều lĩnh của nhóm người này.
Tác hại của rượu bia không cồn
Tác hại của rượu bia không cồn
(Ngày Nay) - Các loại bia, rượu không cồn thường được sử dụng như một giải pháp thay thế đồ uống có cồn. Tuy nhiên, loại đồ uống này được cho là có thể gây tác hại ngầm.
Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ ra điều trần vụ ông Trump bị ám sát
Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ ra điều trần vụ ông Trump bị ám sát
(Ngày Nay) - Ngày 17/7, Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ Kimberly Cheatle đã đồng ý làm chứng trước Ủy ban Giám sát của Hạ viện nước này vào ngày 22/7, trong phiên điều trần liên quan đến vụ ám sát hụt cựu Tổng thống Donald Trump tại một buổi vận động tranh cử ở Butler, bang Pennsylvania hôm 13/7.