Hoạt động hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp còn mang tính hình thức
Hoạt động hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp còn mang tính hình thức
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ IV diễn ra tại Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải (cơ sở 2 Vĩnh Phúc), sáng 27/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức phiên đối thoại “Chính sách thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên – vai trò của nhà trường, doanh nghiệp, quỹ đầu tư và địa phương”.
Thúc đẩy doanh nghiệp khởi nghiệp từ tài sản trí tuệ
Thúc đẩy doanh nghiệp khởi nghiệp từ tài sản trí tuệ
(Ngày Nay) - Các tài sản trí tuệ đã trở thành công cụ hữu hiệu giúp các doanh nghiệp, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực cạnh tranh và xa hơn nữa là tạo động lực phát triển nền kinh tế của mỗi quốc gia.
Ông Đoàn Hiếu Minh: 'Từng có người thân ở lằn ranh sinh tử, tôi thấu hiểu ý nghĩa việc mình làm'
Ông Đoàn Hiếu Minh: 'Từng có người thân ở lằn ranh sinh tử, tôi thấu hiểu ý nghĩa việc mình làm'
(Ngày Nay) - Ông Đoàn Hiếu Minh, Chủ tịch HĐQT Công ty Ngũ Phúc Đường là doanh nhân khá nổi tiếng từ những năm 2000. Minh là người đầu tiên đưa thương hiệu Rolls Royce về Việt Nam. Sau 7 năm kinh doanh dòng ô tô siêu sang, Đoàn Hiếu Minh bắt tay vào xây dựng thương hiệu mới - Ngũ Phúc Đường. Khởi nghiệp giữa thời điểm dịch bệnh bùng phát dữ dội, nhưng ông Minh tự tin sẽ thành công với những sản phẩm hỗ trợ, bảo vệ sức khỏe cho người Việt.
Hai người đồng sáng lập Limehome là Lars Staebe (trái) và Josef Vollmayr. Ảnh: channelnewsasia.com
Hướng đi mới khởi nghiệp về du lịch giữa đại dịch COVID-19
Rất nhiều công ty công nghệ trong lĩnh vực du lịch ở châu Âu đã gặp khó khi đại dịch COVID-19 khiến các chính phủ phải áp đặt lệnh hạn chế đi lại để kiềm chế làn sóng lây nhiễm. Tuy nhiên, nhờ cách thức kinh doanh hợp thời, công ty khởi nghiệp du lịch Limehome của Đức lại đang "ngược chiều gió".
Fatoumata Tamboura, 15 tuổi, một nhà báo trẻ em, tại Kaoural FM, đài phát thanh cộng đồng của Mopti. Ảnh: UNICEF
Hỗ trợ người trẻ khởi nghiệp sẽ mang lại lợi nhuận bền vững
(Ngày Nay) - Để những công việc của mình có tác động tích cực đến cộng đồng, những doanh nhân trẻ cần sự hỗ trợ tối đa từ các chính phủ. Các nhà kinh tế của Liên Hợp Quốc cho rằng sự thành công của họ có thể chống lại suy thoái kinh tế do COVID-19 gây ra.
CEO Lê Anh: Khởi nghiệp đầy lãng mạn với… nước mắm
CEO Lê Anh: Khởi nghiệp đầy lãng mạn với… nước mắm
[Ngày Nay] - Lời toà soạn: “Sống sót” sau 5 năm khởi nghiệp, Lê Anh – CEO Công ty TNHH Lê Gia - một doanh nhân khá nổi tiếng ở tuổi 8X đang nỗ lực chèo lái doanh nghiệp của mình với một mơ ước lớn,  đó là đưa sản phẩm nước mắm truyền thống của Việt Nam “phủ sóng” tới nhiều quốc gia trên thế giới.
Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác triển khai Đề án hỗ trợ học sinh sinh viên khởi nghiệp giữa Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Tập đoàn Trung Nguyên Legend
Trung Nguyên Legend cùng bộ LĐ TB&XH ký thỏa thuận hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp
(Ngày Nay) - Ngày 22/7, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm hợp tác triển khai Quyết định số 1665/QĐ-TTg ngày 30/10/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” (Gọi tắt là Đề án 1665).
Diễn đàn Khởi nghiệp Quốc gia "Khát vọng khởi nghiệp trong thời kỳ 4.0" diễn ra ngày 2/6/2019 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế FLC Hạ Long.
Chủ tịch FLC kể về 3 dấu mốc khởi nghiệp
(Ngày Nay) - "Khởi nghiệp là một hành trình nhiều gian khổ và lắm đắng cay", ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC thẳng thắn bày tỏ tại Diễn đàn Khởi nghiệp Quốc gia với chủ đề "Khát vọng khởi nghiệp trong thời kỳ 4.0" vừa diễn ra tại FLC Hạ Long.
‘Khởi nghiệp’ thế nào với 86.400 giây mỗi ngày?
‘Khởi nghiệp’ thế nào với 86.400 giây mỗi ngày?
 Mỗi ngày, chúng ta được “phát miễn phí’ – một cách công tâm và chính xác tuyệt đối - một khoảng thời gian bằng nhau. Vậy, đã bao giờ bạn nghĩ làm thế nào để “khởi nghiệp” với từng ấy vốn liếng chưa?