Ông Andrew Ong, Vụ trưởng Vụ châu Á - Thái Bình Dương của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO).
WIPO: Việt Nam là một trong những câu chuyện thành công
(Ngày Nay) - Theo ông Andrew Ong, Vụ trưởng Vụ châu Á-Thái Bình Dương của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), Việt Nam là một câu chuyện thành công về phát triển kinh tế; có tính khởi nghiệp cao. Lĩnh vực sở hữu trí tuệ ở Việt Nam cũng đã thay đổi và phát triển một cách rất ấn tượng.
Câu chuyện cà phê của bà Lê Hoàng Diệp Thảo
Câu chuyện cà phê của bà Lê Hoàng Diệp Thảo
(Ngày Nay) - Hầu như sáng nào tôi cũng uống cà phê, mười mấy năm qua đều đặn như thế, thi thoảng với bạn, lắm buổi một mình, lúc thì ngồi bệt lề đường nhìn xe chạy, khi thì cửa hàng máy lạnh máy tính bật lên…
Thủ tướng chỉ đạo thúc đẩy HS-SV khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.
Ươm mầm khởi nghiệp trong trường học
(Ngày Nay) -  Đã có gần 100 trường đại học đã đưa khởi nghiệp thành một môn học, nhiều cơ sở đào tạo có Quỹ hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp, 98 vườn ươm khởi nghiệp trong trường học... Tinh thần khởi nghiệp đang lan tỏa mạnh mẽ trong môi trường giáo dục.
Thủ tướng cùng các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc ngày hội.
Khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo là động lực, nguồn lực trong phát triển
(Ngày Nay) -  Sáng 25/3, tại thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự lễ Khai mạc Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ V năm 2023 do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế phối hợp tổ chức.
Người sáng lập Vụn Art: Chúng tôi bị đánh cắp ý tưởng
Người sáng lập Vụn Art: Chúng tôi bị đánh cắp ý tưởng
(Ngày Nay) - Mới đây, ông Lê Việt Cường - Giám đốc Hợp tác xã Vụn Art, cho biết thương hiệu và ý tưởng sản xuất đồ thủ công từ mảnh vụn lụa Vạn Phúc của mình đang bị một nhóm sinh viên sử dụng với mục đích trục lợi từ các cuộc thi sáng tạo khởi nghiệp một cách có chủ đích.
Hoạt động hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp còn mang tính hình thức
Hoạt động hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp còn mang tính hình thức
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ IV diễn ra tại Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải (cơ sở 2 Vĩnh Phúc), sáng 27/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức phiên đối thoại “Chính sách thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên – vai trò của nhà trường, doanh nghiệp, quỹ đầu tư và địa phương”.
Thúc đẩy doanh nghiệp khởi nghiệp từ tài sản trí tuệ
Thúc đẩy doanh nghiệp khởi nghiệp từ tài sản trí tuệ
(Ngày Nay) - Các tài sản trí tuệ đã trở thành công cụ hữu hiệu giúp các doanh nghiệp, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực cạnh tranh và xa hơn nữa là tạo động lực phát triển nền kinh tế của mỗi quốc gia.
Ông Đoàn Hiếu Minh: 'Từng có người thân ở lằn ranh sinh tử, tôi thấu hiểu ý nghĩa việc mình làm'
Ông Đoàn Hiếu Minh: 'Từng có người thân ở lằn ranh sinh tử, tôi thấu hiểu ý nghĩa việc mình làm'
(Ngày Nay) - Ông Đoàn Hiếu Minh, Chủ tịch HĐQT Công ty Ngũ Phúc Đường là doanh nhân khá nổi tiếng từ những năm 2000. Minh là người đầu tiên đưa thương hiệu Rolls Royce về Việt Nam. Sau 7 năm kinh doanh dòng ô tô siêu sang, Đoàn Hiếu Minh bắt tay vào xây dựng thương hiệu mới - Ngũ Phúc Đường. Khởi nghiệp giữa thời điểm dịch bệnh bùng phát dữ dội, nhưng ông Minh tự tin sẽ thành công với những sản phẩm hỗ trợ, bảo vệ sức khỏe cho người Việt.
Hai người đồng sáng lập Limehome là Lars Staebe (trái) và Josef Vollmayr. Ảnh: channelnewsasia.com
Hướng đi mới khởi nghiệp về du lịch giữa đại dịch COVID-19
Rất nhiều công ty công nghệ trong lĩnh vực du lịch ở châu Âu đã gặp khó khi đại dịch COVID-19 khiến các chính phủ phải áp đặt lệnh hạn chế đi lại để kiềm chế làn sóng lây nhiễm. Tuy nhiên, nhờ cách thức kinh doanh hợp thời, công ty khởi nghiệp du lịch Limehome của Đức lại đang "ngược chiều gió".
Fatoumata Tamboura, 15 tuổi, một nhà báo trẻ em, tại Kaoural FM, đài phát thanh cộng đồng của Mopti. Ảnh: UNICEF
Hỗ trợ người trẻ khởi nghiệp sẽ mang lại lợi nhuận bền vững
(Ngày Nay) - Để những công việc của mình có tác động tích cực đến cộng đồng, những doanh nhân trẻ cần sự hỗ trợ tối đa từ các chính phủ. Các nhà kinh tế của Liên Hợp Quốc cho rằng sự thành công của họ có thể chống lại suy thoái kinh tế do COVID-19 gây ra.
CEO Lê Anh: Khởi nghiệp đầy lãng mạn với… nước mắm
CEO Lê Anh: Khởi nghiệp đầy lãng mạn với… nước mắm
[Ngày Nay] - Lời toà soạn: “Sống sót” sau 5 năm khởi nghiệp, Lê Anh – CEO Công ty TNHH Lê Gia - một doanh nhân khá nổi tiếng ở tuổi 8X đang nỗ lực chèo lái doanh nghiệp của mình với một mơ ước lớn,  đó là đưa sản phẩm nước mắm truyền thống của Việt Nam “phủ sóng” tới nhiều quốc gia trên thế giới.