Cuộc thi Khởi nghiệp Kinh doanh Xanh ClimateLaunchpad mở đơn đăng ký

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cuộc thi ClimateLaunchpad đã chính thức mở đơn đăng ký nhằm tìm kiếm và khuyến khích các giải pháp kinh doanh xanh để ứng phó với biến đổi khí hậu.
Cuộc thi Khởi nghiệp Kinh doanh Xanh ClimateLaunchpad mở đơn đăng ký

Biến đổi khí hậu có thể phá vỡ sự cân bằng vốn có của tự nhiên, gây ra nhiều tác động tiêu cực đến đời sống của con người. Để ứng phó với những thách thức ấy, việc chống biến đổi khí hậu cần có những giải pháp dựa vào thiên nhiên, bắt đầu từ nhỏ tới lớn, mang tính đồng bộ, trong đó bao gồm những hình thức kinh doanh và vận hành mới, sáng tạo hơn, “xanh” hơn, bền vững hơn.

Với sứ mệnh khai phá tiềm năng công nghệ sạch để ứng phó với biến đổi khí hậu, ClimateLaunchpad ra đời vào năm 2014 tại Hà Lan và trở thành Cuộc thi Khởi nghiệp Kinh doanh Xanh lớn nhất toàn cầu. Sau hành trình 10 năm phát triển, cuộc thi đã lan rộng ra 50 quốc gia trên thế giới, thu hút gần 1500 doanh nghiệp khởi nghiệp tham gia vào năm 2023.

Tại Việt Nam, ClimateLaunchpad được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2019 bởi Trung tâm Nghiên cứu, Tư vấn Sáng tạo và Phát triển Bền vững (CCS) với sự hỗ trợ của Hanns Seidel Foundation Vietnam, góp phần khai phá các ý tưởng kinh doanh xanh, sản phẩm, dịch vụ và công nghệ đổi mới sáng tạo, chống biến đổi khí hậu.

Cuộc thi không giới hạn độ tuổi, quốc tịch, chỉ cần thí sinh đang làm việc và sinh sống tại Việt Nam. Mỗi nhóm tham gia cần có ít nhất một cá nhân sử dụng được tiếng Anh để đưa ý tưởng của mình vươn tầm quốc tế.

Thông tin chi tiết cuộc thi:

- Đăng ký tại: https://climatelaunchpad.org/application-form/

- Thời hạn đăng ký: 04/03/2024 - 26/05/2024

- Sổ tay thông tin: https://bom.so/qpIlb8

TIN LIÊN QUAN
Quá trình tiến hóa trong 10 vạn năm của cây lúa
Quá trình tiến hóa trong 10 vạn năm của cây lúa
(Ngày Nay) - Ngày 24/5, nhóm các nhà khoa học Trung Quốc đã tiết lộ lịch sử tiến hóa liên tục của cây lúa trong 100.000 năm, từ một loài cây dại đến được thuần hóa thành giống lúa trồng ngày nay.
Nhân viên làm việc bên trong phòng thí nghiệm sản xuất vaccine HPV. Ảnh: REUTERS
Vaccine HPV mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nam giới
(Ngày Nay) - Theo một nghiên cứu mới đây, vaccine HPV (một loại vaccine ngăn ngừa u nhú) không chỉ bảo vệ phụ nữ khỏi ung thư cổ tử cung mà còn có khả năng giúp trẻ em trai, nam giới giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư ở vùng đầu, cổ, cũng như các khối u ác tính khác.