Cuộc thi Khởi nghiệp Kinh doanh Xanh ClimateLaunchpad mở đơn đăng ký

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cuộc thi ClimateLaunchpad đã chính thức mở đơn đăng ký nhằm tìm kiếm và khuyến khích các giải pháp kinh doanh xanh để ứng phó với biến đổi khí hậu.
Cuộc thi Khởi nghiệp Kinh doanh Xanh ClimateLaunchpad mở đơn đăng ký

Biến đổi khí hậu có thể phá vỡ sự cân bằng vốn có của tự nhiên, gây ra nhiều tác động tiêu cực đến đời sống của con người. Để ứng phó với những thách thức ấy, việc chống biến đổi khí hậu cần có những giải pháp dựa vào thiên nhiên, bắt đầu từ nhỏ tới lớn, mang tính đồng bộ, trong đó bao gồm những hình thức kinh doanh và vận hành mới, sáng tạo hơn, “xanh” hơn, bền vững hơn.

Với sứ mệnh khai phá tiềm năng công nghệ sạch để ứng phó với biến đổi khí hậu, ClimateLaunchpad ra đời vào năm 2014 tại Hà Lan và trở thành Cuộc thi Khởi nghiệp Kinh doanh Xanh lớn nhất toàn cầu. Sau hành trình 10 năm phát triển, cuộc thi đã lan rộng ra 50 quốc gia trên thế giới, thu hút gần 1500 doanh nghiệp khởi nghiệp tham gia vào năm 2023.

Tại Việt Nam, ClimateLaunchpad được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2019 bởi Trung tâm Nghiên cứu, Tư vấn Sáng tạo và Phát triển Bền vững (CCS) với sự hỗ trợ của Hanns Seidel Foundation Vietnam, góp phần khai phá các ý tưởng kinh doanh xanh, sản phẩm, dịch vụ và công nghệ đổi mới sáng tạo, chống biến đổi khí hậu.

Cuộc thi không giới hạn độ tuổi, quốc tịch, chỉ cần thí sinh đang làm việc và sinh sống tại Việt Nam. Mỗi nhóm tham gia cần có ít nhất một cá nhân sử dụng được tiếng Anh để đưa ý tưởng của mình vươn tầm quốc tế.

Thông tin chi tiết cuộc thi:

- Đăng ký tại: https://climatelaunchpad.org/application-form/

- Thời hạn đăng ký: 04/03/2024 - 26/05/2024

- Sổ tay thông tin: https://bom.so/qpIlb8

TIN LIÊN QUAN
Ảnh minh họa
Khu vực từ Thanh Hóa đến Bình Thuận có nắng nóng gay gắt
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 14/6 và hai ngày cuối tuần, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có khả năng xảy ra đợt mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-100mm, có nơi trên 150mm, thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng. Cảnh báo độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá cấp 1.
Tỷ lệ ung thư đang gia tăng trong giới trẻ Ấn Độ
Tỷ lệ ung thư đang gia tăng trong giới trẻ Ấn Độ
(Ngày Nay) - Tại New Delhi, trước đây, ung thư chỉ được coi là căn bệnh chủ yếu ảnh hưởng đến người già, nhưng gần đây, xu hướng mắc căn bệnh nguy hiểm này lại đang xuất hiện trong giới trẻ ở Ấn Độ.
Cột mốc 1 tỷ USD của ngành game Việt Nam
Cột mốc 1 tỷ USD của ngành game Việt Nam
(Ngày Nay) - Bộ Thông tin và Truyền thông đặt mục tiêu đến 2030, ngành game Việt Nam sẽ đạt cột mốc doanh thu 1 tỷ USD. Để đạt được kết quả này, theo nhiều chuyên gia, cần xây dựng một nền tảng tốt song song với chính sách hoàn thiện.
VNPT với hệ thống IDC hiện đại cùng đội ngũ kỹ sư giúp nâng cao năng lực bảo mật cho doanh nghiệp, đảm bảo hệ thống luôn được bảo vệ tốt nhất.
Tấn công Ransomware tái xuất tại Việt Nam: Làm gì để phòng tránh?
(Ngày Nay) - Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đang đối mặt với hàng loạt mối đe dọa trong kỷ nguyên số, những nguy cơ mất an toàn, an ninh thông tin không ngừng gia tăng trên không gian mạng. Hàng loạt tập đoàn, doanh nghiệp bị tấn công mã hoá dữ liệu tống tiền làm dấy lên lo ngại về các cuộc tấn mạng nhằm vào các doanh nghiệp Việt Nam.