Tin Mới

Máy bay chở 91 người nổ lốp ở sân bay Nội Bài

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Chiếc máy bay Boeing của hãng hàng không Malindo Air sau khi cất cánh đã quay trở lại sân bay Nội Bài để được hỗ trợ sau khi nhận được tin nổ lốp.

Chiếc máy bay gặp sự cố vào chiều ngày 21/1. Ảnh: VietNamNet

Trao đổi với VietNamNet, ông Nguyễn Huy Dương - PGĐ Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết sau khi máy bay cất cánh lúc 13h, bộ phận giám sát sân đỗ, đường băng phát hiện 1 mảnh lốp vỡ nghi của máy bay mới cất cánh.

Kiểm soát viên không lưu sân bay Nội Bài đã liên lạc với phi công thông báo tình hình. Tổ bay trên chuyến bay sau đó quyết định trở lại sân bay, yêu cầu được hỗ trợ khẩn cấp.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã chỉ đạo các đơn vị nhanh chóng triển khai lực lượng và phương tiện để ứng phó sự cố.

Đến 14h26, máy bay hạ cánh an toàn trên đường băng 1B. Hơn 30 phút sau, máy bay thoát ly khỏi đường cất hạ cánh về vị trí sân đỗ. 91 hành khách trên chuyến bay được đưa vào phòng chờ nhà ga để hãng hàng không Malindo Air phục vụ theo hành trình.

Thông tin cho VnExpress, ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Hàng không, cho biết thiết kế của máy bay có nhiều bánh lốp nên máy bay vẫn cất cánh được dù bị nổ một lốp. Tuy nhiên nếu việc này không được phát hiện, khắc phục kịp thời thì vẫn gây uy hiếp an toàn bay. Cục Hàng không sẽ lập tổ điều tra xác minh nguyên nhân sự việc.

"Thông thường một máy bay bị nổ lốp do nhiều nguyên nhân, có thể lốp mòn quá quy định, vướng vật ngoại lai ở sân bay", ông Thắng nói. 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo